MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Người dân Hà Nội vui mừng khi nhìn thấy tuyến đường Trường Chinh thông tắc sau nhiều thập kỷ vật lộn với tắc đường

MangYTe - Vừa qua, tuyến đường Vành đai 2 trên cao, đoạn Ngã Tư Vọng - Ngã Tư Sở đã được lưu thông khiến nhiều người dân mừng rỡ. Việc xây dựng xong tuyến đường này có ý nghĩa quan trọng với người tham gia giao thông khi tình trạng tắc nghẽn giao thông được giảm thiểu đáng kể.
Mục lục

Đường Trường Chinh không còn bị ác cảm là 'con đường đau khổ' Đường Trường Chinh không còn bị ác cảm là "con đường đau khổ"

Tuyến đường trường chinh, hà nội vốn là tuyến đường thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông từ hàng chục năm nay. việc người dân sống tại thủ đô cảm thấy mệt mỏi và chán nản mỗi khi đi qua tuyến đường này vào giờ cao điểm đã trở thành thường lệ. tuy nhiên, 6h sáng ngày 9/11/2020, sở giao thông vận tải hà nội đã cho thông đường vành đai 2 trên cao sau hơn 2 năm thi công nhằm giải quyết dứt điểm tình trạng trên.

Trước đó, vào đầu tháng 3/2018, dự án này được thủ tướng chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư và ubnd thành phố hà nội phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi. cùng với đó, tập đoàn vingroup được giao làm chủ đầu tư với hơn 9.000 tỷ đồng cho dự án này, ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông thành phố hà nội đại diện cho thành phố quản lý và theo dõi việc thực hiện dự án.

Ông nguyễn tuấn nam, 60 tuổi, người dân sống ngay tại chân cầu vượt điểm lên đường vành đai 2 phấn khởi cho biết: "chúng tôi rất vui mừng khi tuyến đường được thông xe vì hàng chục năm nay đã phải "vật lộn" trong tắc đường. giờ cao điểm đón cháu đi học về cũng phải mất mấy tiếng đồng hồ. nhiều lúc 1 km đường mà phải mất đến cả tiếng đồng hồ di chuyển khiến chúng tôi nhiều lúc "phát bực". không chỉ giảm tắc đường mà việc thi công tuyến đường này còn khiến cảnh quan đô thị trở nên đẹp đẽ hơn khiến người dân chúng tôi ai nấy đều phấn khởi".

Người dân Hà Nội “mừng rỡ” khi nhìn thấy tuyến đường Trường Chinh “thông tắc” sau nhiều thập kỷ vật lộn với tắc đường - Ảnh 2.

Hiện nay, đoạn đường đã được hoàn thành và các phương tiện ô tô từ hướng ngã tư sở và đường giải phóng bắt đầu từ sáng ngày 9/11 đã có thể lưu thông với tốc độ tối đa cho phép là 80km/h.

Người dân Hà Nội “mừng rỡ” khi nhìn thấy tuyến đường Trường Chinh “thông tắc” sau nhiều thập kỷ vật lộn với tắc đường - Ảnh 3.

Tuyến đường dài khoảng 2km, thuộc dự án xây dựng tuyến đường bộ trên cao dọc đường vành đai 2, đoạn từ cầu vĩnh tuy đến ngã tư sở đồng thời mở rộng tuyến đường từ vĩnh tuy đến ngã tư vọng.

Người dân Hà Nội “mừng rỡ” khi nhìn thấy tuyến đường Trường Chinh “thông tắc” sau nhiều thập kỷ vật lộn với tắc đường - Ảnh 4.

Tuyến đường có thiết kế hiện đại, xây dựng chắc chắn, mang tới cho thủ đô hà nội một diện mạo mới. kết hợp với xây dựng đường trên cao, phần đường dưới thấp cũng đồng thời được nâng cấp, tu sửa để đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông.

Người dân Hà Nội “mừng rỡ” khi nhìn thấy tuyến đường Trường Chinh “thông tắc” sau nhiều thập kỷ vật lộn với tắc đường - Ảnh 5.

Đường vành đai 2 trên cao, đoạn ngã tư vọng - ngã tư sở sau khi được lưu thông được kỳ vọng sẽ giảm áp lực giao thông cho tuyến đường trường chinh dưới thấp.

Người dân Hà Nội “mừng rỡ” khi nhìn thấy tuyến đường Trường Chinh “thông tắc” sau nhiều thập kỷ vật lộn với tắc đường - Ảnh 6.

Dự án được hoàn thành nhằm giải quyết vấn đề giao thông cho người dân. tuyến đường trường chinh, hà nội từ lâu đã là điểm nóng ùn tắc của hà nội.

Người dân Hà Nội “mừng rỡ” khi nhìn thấy tuyến đường Trường Chinh “thông tắc” sau nhiều thập kỷ vật lộn với tắc đường - Ảnh 7.

Sau nhiều nỗ lực cộng với việc thi công nhanh chóng, tuyến đường đã được mở rộng, khơi thông, luồng tuyến, người dân đi lại dễ dàng thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Người dân Hà Nội “mừng rỡ” khi nhìn thấy tuyến đường Trường Chinh “thông tắc” sau nhiều thập kỷ vật lộn với tắc đường - Ảnh 8.

Tuy nhiên, theo ghi nhận vào những ngày đầu tiên tuyến đường trên cao được thông xe, giao thông ở đường dưới vẫn chịu áp lực rất lớn. tình trạng ùn tắc tiếp tục xảy ra tại khu vực ngã tư sở hướng từ trường chinh về. tuy nhiên, tình trạng tắc nghẽn là không đáng kể và mang tính cục bộ.

Người dân Hà Nội “mừng rỡ” khi nhìn thấy tuyến đường Trường Chinh “thông tắc” sau nhiều thập kỷ vật lộn với tắc đường - Ảnh 9.

Cảnh quan, ánh sáng xung quanh phòng cũng được quan tâm, đầu tư khiến mặt bằng mỹ quan nhìn chung rất đẹp.

Huy Hoàng

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Tin liên quan

    Đường Trường Chinh không còn bị ác cảm là "con đường đau khổ"
  • Choáng ngợp khung cảnh đường Trường Chinh từ trên cao, 'con đường đau khổ' ngày nào giờ nhìn thôi cũng sướng!
  • Chục nghìn người nhúc nhích ở đường Trường Chinh vì xe tải hỏng

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/nguoi-dan-ha-noi-mung-ro-khi-nhin-thay-tuyen-duong-truong-chinh-thong-tac-sau-nhieu-thap-ky-vat-lon-voi-tac-duong-20201110130752212.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY