MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Người dân Hà Tĩnh nghiêm túc đeo khẩu trang đi tạ lễ cuối năm

(MangYTe) - Tại các chùa, đền và miếu ở Hà Tĩnh những ngày cuối năm Canh Tý, rất đông người dân đi tạ lễ. Ai cũng nghiêm tục chấp hành đeo khẩu trang chống dịch.
Mục lục

Tạ lễ cuối năm tại chùa, đền, miếu phủ là nét đẹp văn hóa trong đời sống tâm linh người việt. năm nay, dẫu dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp ở nhiều tỉnh thành, tại hà tĩnh, rất đông người dân vẫn đi tạ lễ cuối năm.

Điểm đến quen thuộc nhất ở hà tĩnh là đền bà hải (đền chế thắng phu nhân nguyễn thị bích châu) ở kỳ anh và đền chợ củi (đền ông hoàng mười) ở nghi xuân.

 Thầy biện lễ và người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại Đền Bà Hải.

Theo quan sát của phóng viên, tại 2 điểm tạ lễ này, từ người có trách nhiệm ở đền, đến các thầy cúng, người dân...ai cũng chấp hành nghiêm túc việc đeo khẩu trang phòng chống dịch. tại các điểm cổng vào, sảnh lễ đều có nước rửa tay sát khuẩn.

Lãnh đạo sở văn hóa và du lịch hà tĩnh cho biết, từ trước đây cả tháng, đơn vị đã chỉ đạo, quán triệt ban quản lý các đền, chùa thực hiện nghiêm các quy định, quy trình về phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là vào những ngày tạ lễ cuối năm và chính lễ tết nguyên đán.

Một số hình ảnh ghi lại việc người dân hà tĩnh nghiêm túc đeo khẩu trang đi tạ lễ cuối năm:

 
 
 
 
 

Mẫn Phong

Nguồn: Bảo vệ pháp luật (https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/nguoi-dan-ha-tinh-nghiem-tuc-deo-khau-trang-di-ta-le-cuoi-nam-101475.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY