MangYTe

Phụ khoa hôm nay

Đây là chuyên khoa có chức năng chẩn khám, điều trị nội khoa lẫn phẫu thuật ngoại khoa các bệnh lý phụ khoa lành tính, các bệnh lý cấp cứu và các bệnh liên quan tới nội tiết sinh sản. Các bệnh lý phụ khoa được ứng dụng điều trị nội tiết như rong kinh, băng huyết, vô kinh, rối loạn nội tiết (vị thành niên và mãn kinh), sẩy thai liên tiếp, điều hoà sinh sản, nạo thai dưới 3 tháng tuổi, phá thai to, hút thai khó dưới 12 tuần. Phương pháp phẫu thuật nội soi được áp dụng cắt tử cung, bóc u xơ, soi buồng tử cung,...Phương pháp ngoại khoa truyền thống được thực hiện trong phẫu thuật đường âm đạo, cắt tử cung đường âm đạo, các phẫu thuật trong dị dạng sinh dục, sa sinh dục, u nang buồng trứng,...

Người đàn ông 38 tuổi đeo vòng cho cậu nhỏ và cái kết đắng ngăn ngắt tại... bệnh viện

Các bác sỹ ở Indonesia đã phải dùng đến máy mài điện để loại bỏ vòng kim loại khỏi “cậu nhỏ” của một người đàn ông.
Mục lục

Một bài đăng trên tạp chí Urology Case Report đã đề cập đến một ca phẫu thuật loại bỏ vòng kim loại khỏi “cậu nhỏ” của một bệnh nhân bằng máy mài điện tại Bệnh viện Dr. Soetomo General Academic Teaching ở Surabaya, Indonesia.

Theo đó, một người đàn ông 38 tuổi người indonesia giấu tên đã đến bệnh viện trong tình trạng đau và sưng dương vật nghiêm trọng. theo bệnh nhân, “cậu nhỏ” bị kẹt trong vòng kim loại trong 10 giờ. khi được hỏi về nguyên nhân, người này cho biết đã cùng bạn bè thử nghiệm vòng đeo dương vật nhưng không thể tháo ra. bệnh nhân nói thêm vẫn có thể đi tiểu nhưng cảm giác rất khó chịu.

Các bác sỹ phẫu thuật đã chọn cách loại bỏ chiếc vòng bằng cách sử dụng máy mài điện, thường được dùng để cắt kim loại.

Bác sỹ dùng máy mài điện cắt vòng kim loại khỏi "cậu nhỏ". Ảnh: Getty Images.

Quá trình này đòi hỏi sự tập trung cao độ và cẩn thận từ phía người thực hiện. Khi cắt kim loại sẽ tạo ra nhiệt. Do đó, “cậu nhỏ” của bệnh nhân phải được xịt nước muối liên tục để làm mát. Bác sĩ cũng chèn một tấm kim loại vào giữa chiếc nhẫn và da dương vật để tránh bị bỏng hoặc tổn thương do ma sát.

Trên tạp chí, bác sỹ giải thích vòng đeo dương vật làm giảm lượng máu lưu thông qua các tĩnh mạch khiến dương vật và tinh hoàn sưng lên.

Chuyên gia cảnh báo hiện nay nhiều người đàn ông dùng vòng đeo dương vật để duy trì sự cương cứng, tuy nhiên nếu kéo dài hơn 30 phút có thể dẫn đến thiệt hại không thể phục hồi. dương vật bị siết quá lâu có thể gây ra tình trạng hoại tử, trong một số trường hợp phải cắt bỏ. theo chuyên gia, một số bệnh nhân không được đưa đến phòng cấp cứu kịp thời do chủ quan hoặc xấu hổ.

Hiện tại, không có phương pháp cụ thể nào được đưa ra để xử lý tình trạng “thắt cổ” dương vật nhưng cắt vòng đeo bằng máy mài điện được sử dụng phổ biến nhất.

Theo Daily Mail

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/nguoi-dan-ong-38-tuoi-deo-vong-cho-cau-nho-va-cai-ket-dang-ngan-ngat-tai-benh-vien-20220921103757607.chn)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY