Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Người đàn ông bị bạn nhậu nhét chiếc ốc vít xoắn dài 6cm vào niệu đạo

Vào buổi tiệc cuối năm, khi đã uống quá say, một người đàn ông ở An Giang bị nhóm bạn ngồi chung bàn nhét chiếc vít dài 6 cm có ren xoắn suốt và đầu khóa lục giác lớn vào niệu đạo.
Mục lục

Ngày 19/1, bệnh viện bình dân (tp hồ chí minh) cho biết, các bác sĩ đã bóc tách lấy một chiếc ốc vít dài 6cm có ren xoắn suốt và đầu khóa lục giác lớn ra từ niệu đạo của một bệnh nhân.

Chú thích ảnh

Đó là bệnh nhân n.v.t (45 tuổi, an giang) đến bệnh viện trong tình trạng đau tức vùng sinh dục và khó tiểu. chẩn đoán từ cơ sở y tế tuyến trước ghi nhận, một dị vật niệu đạo đang gây tình trạng nhiễm trùng cho người đàn ông.

Qua siêu âm, chụp x quang kết quả ghi nhận một dị vật dài khoảng 6cm nằm dọc theo niệu đạo. nhận định ban đầu trong quá trình nội soi, dị vật được xác định là một chiếc ốc vít thường dùng trong xây dựng. kết quả nội soi ghi nhận niệu đạo viêm nhiều, xung huyết, có dấu hiệu nhiễm trùng.

Ths. bs đỗ lệnh hùng, trưởng đơn vị niệu đạo cho biết, quá trình bóc tách niệu đạo khó khăn do dị vật dài, gây viêm nặng dọc theo niệu đạo. hậu phẫu, vết mổ khô, dự kiến bệnh nhân sẽ xuất viện sau 1 tuần và mang ống thông niệu đạo, tuy nhiên, bệnh nhân sẽ có nguy cơ hẹp niệu đạo về sau.

Anh t. cho biết, khi đã uống quá say trong tiệc rượu mừng năm mới, anh bị một bạn rượu chung bàn tiệc nhét vít vào niệu đạo. khi tỉnh dậy, anh thấy cộm đau, khó chịu đường tiểu và còn sờ được vùng đầu khóa lục giác của chiếc vít nhưng loay hoay dùng nhiều cách nhằm “khêu” dị vật ra vẫn không được, ngược lại càng đẩy dị vật vào sâu trong đường tiểu.

Trong suốt 3 ngày, để có thể đi tiểu, anh T. dùng một sợi dây điện nong rộng đường tiểu. Về sau, không chịu nổi đau đớn ngày càng tiến triển, anh T. mới đến một bệnh viện địa phương và được chuyển lên tuyến trên tiếp tục điều trị.

Đan Phương/Báo Tin tức

Nguồn: Báo tin tức (https://baotintuc.vn/y-te/nguoi-dan-ong-bi-ban-nhau-nhet-chiec-oc-vit-xoan-dai-6cm-vao-nieu-dao-20210119161321745.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY