MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Người đàn ông cứu 3 người trên xe mất phanh khi đổ đèo Tam Đảo: Không dám nhận là anh hùng

(Tổ Quốc) - 3 người trên xe máy đi chơi Tam Đảo về, lúc đổ đèo chiếc xe ga bị mất phanh trôi rất nhanh không dừng lại được nên hoảng loạn cầu cứu. May mắn, họ có quý nhân phù trợ.
Mục lục

Có mặt tại nhà sau khi thoát ch*t vì xe máy mất phanh lúc đổ đèo tam đảo được hỗ trợ kịp thời, chị v.t.d (nhân vật xin giấu tên) vẫn chưa hết sợ khi nhớ lại giây phút ấy.

Chị d. kể, hôm 28/5, chị cùng một nhóm bạn đi tam đảo chơi, trưa ngày 29/5 thì trở về. chị d. cùng một cháu bé (là con của một người bạn trong nhóm) ngồi xe máy sh do anh l. bạn chị đèo.

Anh l. mới từ huế ra, không quen đổ đèo bằng xe tay ga nên bóp phanh hơi nhiều, khi đến km17, cách tam đảo 6 km thì xe chị bị mất phanh.

Chị D. cho biết lúc phát hiện xe mất phanh, anh L. cố đâm xe vào đuôi xe khách 29 chỗ đi cùng chiều phía trước, cùng với việc dùng hai chân quệt xuống mặt đường để giảm tốc độ xe hết sức nhưng không được.

Giây phút ấy, chị D. vô cùng hoảng loạn và sợ hãi nên đã cố kêu lớn nhờ giúp đỡ, mặt khác trấn an để cháu bé không khóc.

"May mắn lúc này tôi được anh Chiến đi xe máy ngược chiều phát hiện giúp đỡ nên mới dừng lại được. Mình rất biết ơn anh, nếu không có anh có thể chúng mình đã bị ngã xe và gặp T*i n*n, không thể lành lặn về đến nhà như thế này", chị D. chia sẻ.

Xe máy mất phanh khi đổ đèo Tam Đảo. Nguồn: Nguyễn Hải Sinh

Tối cùng ngày, anh đinh văn chiến (ở xã hồ sơn, tam đảo, vĩnh phúc) xác nhận với pv mình là người đã giúp chiếc xe tay ga mất phanh khi đổ đèo tam đảo dừng lại an toàn.

Nhớ lại giây phút sinh tử ấy, anh Chiến kể: Khi đang trên đường lên Tảm Đảo để sửa xe máy thì anh thấy một chiếc xe máy đâm vào đuôi xe khách, sau đó nam tài xế chà chân xuống đường để phanh xe.

Đoán có việc chẳng lành, ngay lập tức anh quay xe lại, đuổi theo chiếc xe ga mất phanh, một tay anh lái xe và bóp phanh nhẹ, một tay anh cố giữ vào đuôi chiếc xe SH để hãm tốc độ.

"Tôi không nhớ đã vượt qua bao nhiêu ô tô để cố giữ chiếc xe máy dừng lại, chỉ biết chỗ xe máy gặp nạn là điểm cua", anh Chiến kể lại.

Khi anh tiếp cận và kéo được xe dừng lại cả 3 người trên xe đều hoảng loạn. sau khi xe dừng lại thành công, anh chiến đã thay cả hai má phanh cho chiếc sh mất khoảng 30 phút rồi họ tiếp tục lên đường kèm theo lời cảm ơn anh rất nhiều.

Tối cùng ngày, khi video anh giúp đỡ xuất hiện trên mạng xã hội, nhiều người tung hô anh là anh hùng. anh chiến khiêm tốn cho hay, ai trong trường hợp của anh cũng sẽ làm như vậy, anh không dám nhận mình là anh hùng, chỉ muốn giúp đỡ mọi người để không ai gặp nạn.

Anh chiến thi thoảng anh đi sửa chữa xe lưu động trên đường đèo tam đảo nên gặp rất nhiều những trường hợp mất phanh và luôn mang theo đồ nghề sửa chữa xe bên người.

"Tôi đi sửa xe lưu động ở khu vực này nhiều nên biết xử lý tình huống, còn người ngoài họ khó có thể kéo chiếc xe máy lao dốc lại", anh Chiến chia sẻ.

“tôi không nhớ được mình đã cứu được bao nhiêu trường hợp bị mất phanh khi xuống đèo tam đảo rồi. có những trường hợp tôi không cứu được vì xe lao quá nhanh”, anh chiến buồn bã kể và cho biết, bản thân không muốn quá đề cao việc mình làm.

Nguyễn Ngoan

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/nguoi-dan-ong-cuu-3-nguoi-tren-xe-mat-phanh-khi-do-deo-tam-dao-khong-dam-nhan-la-anh-hung-820222952115083.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY