MangYTe

Khoa học hôm nay

Người đàn ông dùng cánh tay giả đi... tiêm vắc xin Covid-19

GDTĐ - Tại thời điểm đó người đàn ông 50 tuổi cố gắng che giấu cánh tay thật bằng một cánh tay giả bọc bên ngoài bằng silicon và thậm chí cố gắng thuyết phục nữ y tá hãy làm ngơ rằng mình chưa nhìn thấy gì.
Mục lục

Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Một người đàn ông ý 50 tuổi đã bị bắt quả tang khi đang cố gắng lấy chứng chỉ tiêm vắc xin covid-19 mà không thực sự tiêm vắc xin bằng cách sử dụng cánh tay giả thay vì cánh tay thật của mình.

Theo truyền thông Ý đưa tin, người đàn ông đã đến trung tâm tiêm chủng ở Biella, tây bắc nước Ý, tuyên bố rằng ông ta muốn tiêm một liều vắc xin Covid-19.

Mọi việc diễn ra suôn sẻ cho đến khi người đàn ông 50 tuổi không công khai tên tuổi của mình vì lý do riêng tư và được y tá yêu cầu vén tay áo lên.

Ông ta chỉ để lộ một phần cánh tay trên, điều mà nữ y tá cho là có phần hơi kỳ quặc, nhưng cô ấy chỉ chắc chắn rằng có điều gì đó không ổn khi chạm vào da của người đàn ông 50 tuổi này và cảm thấy rằng nó đàn hồi giống như cao su, lạnh và nhợt nhạt.

Nhận ra rằng những gì cô ấy chạm vào khi chuẩn bị tiêm vắc xin không phải là da hay thịt người, nữ y tá đã yêu cầu người đàn ông sinh ra ở Biella để lộ hoàn toàn cánh tay của mình.

Tại thời điểm đó người đàn ông 50 tuổi cố gắng che giấu cánh tay thật bằng một cánh tay giả bọc bên ngoài bằng silicon và thậm chí cố gắng thuyết phục nữ y tá hãy làm ngơ rằng mình chưa nhìn thấy gì.

Thật không may cho kẻ bị cáo buộc là anti-vaxer, người chỉ muốn lấy giấy xác nhận tiêm Covid-19 để sau đó có thể đi làm và tận hưởng quyền tự do xã hội mà không cần phải kiểm tra cứ sau 48 giờ rằng nữ y tá đã nhanh chóng báo cho cấp trên của cô ấy và họ đã gọi cảnh sát.

“Người đứng đầu chính quyền vùng Piedmont, ông Albert Cirio đánh giá sự việc này hết sức nghiêm trọng, đi ngược lại với những nỗ lực và sự hy sinh của toàn cộng đồng trong đại dịch Covid-19, về cả tính mạng con người lẫn thiệt hại về kinh tế lẫn xã hội.

Vụ gian lận trên xảy ra ngay trước ngày Italy siết chặt các quy định hạn chế đối với những người chưa tiêm vaccine ngừa Covid-19. Cụ thể, từ ngày 6/12, việc ăn uống tại nhà hàng, tham quan bảo tàng, rạp chiếu phim và tham dự các sự kiện cộng đồng tập trung đông người sẽ chỉ dành cho người đã tiêm vaccine hoặc vừa khỏi Covid-19 trong 6 tháng.

Người đàn ông 50 tuổi đưa ra ý tưởng sử dụng cánh tay silicon để nhận giấy chứng nhận vắc xin rất có thể sẽ phải đối mặt với đơn tố cáo hình sự và sẽ phải trình diện trước thẩm phán.

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/chuyen-la/nguoi-dan-ong-dung-canh-tay-gia-di-tiem-vac-xin-covid-19-PZToaD2ng.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY