MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Người đàn ông mắc bệnh lạ bị ăn mòn xương não được bạn đọc giúp đỡ hơn 42 triệu đồng

(MangYTe) - Sáng ngày 5/12, PV MangYTe cùng đại diện chính quyền đã trở lại thăm và trao số tiền 42,190,000 đồng của bạn đọc giúp đỡ gia đình anh Nguyễn Trọng Trung, nhân vật trong bài viết “Vợ con mếu máo nhìn chồng bị bệnh lạ ăn mòn xương não mà bất lực”.
Mục lục

Hoàn cảnh của gia đình anh Nguyễn Trọng Trung và Trần Thị Lệ Chi ở thôn Đại Lự (xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) quẩn quanh trong nỗi đau bệnh tật, cả nhà có 4 người thì 3 người thường xuyên thay nhau đi viện.Trước đây, anh Trung là trụ cột của gia đình, dù nghề nghiệp không ổn định, thu nhập chủ yếu từ những đồng phụ hồ nhưng anh vẫn không quản ngày đêm mệt nhọc để kiếm tiền chạy chữa cho người vợ bị chứng tim bẩm sinh và đứa con trai hơn 1 tuổi bị mắc bệnh thoát vị bẹn, sa ruột.

Thế nhưng số phận nghiệt ngã dường như không buông tha cho gia đình trẻ, khi anh Trung đang cố gắng chạy vạy kiếm từng đồng lo cho cuộc sống gia đình thì bỗng nhiên đổ gục vì chứng bệnh co kéo thượng nhĩ (ăn mòn vào xương não 1cm). Anh nhập viện được các bác sĩ chỉ định phải trải qua 4 lần phẫu thuật 2 bên tai với số tiền gần 100 triệu đồng thì bệnh tình mới tiến triển tốt.Từ ngày chồng nhập viện, chị Chi vốn mắc bệnh tim từng trải qua phẫu thuật không lâu, mất sức lao động chỉ biết ôm 2 con nhỏ nheo nhóc đi xin, khất nợ từng hộp sữa, lon gạo.

Khi bệnh tình của chồng ngày càng nguy kịch, gia đình đang nợ hàng trăm triệu đồng chữa trị cho vợ và đứa con trai trước đây chưa trả nên không thể vay được ai thêm nữa. Không biết bấu víu vào đâu, chị Chi đã khẩn thiết cầu cứu sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm.Sau khi hoàn cảnh của gia đình chị Chi được đăng tải trên Dân trí, đã có rất nhiều sự đồng cảm, sẻ chia của bạn đọc, các nhà hảo tâm khắp mọi miền tổ quốc, cả trong nước và nước ngoài đối với gia đình bệnh tật.“Chúng em nhận được nhiều sự động viên của độc giả của báo đã gọi điện hỏi thăm tình hình, chia sẻ. Bên cạnh đó cũng có nhà hảo tâm trực tiếp gửi tiền hỗ trợ chồng em đi chữa bệnh, mong muốn giúp đỡ chúng em vượt qua khó khăn hiện tại” – chị Chi nói.Ngoài những động viên, chia sẻ trực tiếp với gia đình, thông qua hoạt động nhân ái của báo Dân trí, trong tuần 2 tháng 11 năm 2019, các nhà hảo tâm đã chung tay quyên góp, hỗ trợ số tiền 42,190,000 đồng giúp anh Trung có thêm chi phí trang trải cho các đợt phẫu thuật.

Nhận được món quà hết sức cần thiết đối với hoàn cảnh hiện tại của gia đình, chị Chi xúc động cho biết, sau nhiều ngày anh Trung ở nhà chưa có tiền để tái khám chuẩn bị cho đợt phẫu thuật tiếp theo, nay nhận được sự hỗ trợ của bạn đọc, các nhà hảo tâm, gia đình sẽ thu xếp đưa anh Trung ra Hà Nội trong vài ngày tới để tiếp tục chữa trị.“Nếu không có sự giúp đỡ này không biết chồng em có được chữa trị không nữa, chúng em không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành nhất tới các nhà hảo tâm và quý báo. Chúng em hứa sẽ sử dụng số tiền trên đúng mục đích, một lần nữa em xin cảm ơn rất nhiều!” – chị Chi nói.Tiến Hiệp

Nguồn: Dân trí (http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/nguoi-dan-ong-mac-benh-la-bi-an-mon-xuong-nao-duoc-ban-doc-giup-do-hon-42-trieu-dong-20191206190259118.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY