MangYTe

Khoa học hôm nay

Người đàn ông nuốt điện thoại cục gạch vào bụng mà không hiểu vì sao

GDTĐ - Một người đàn ông đã nuốt trọn chiếc điện thoại Nokia 3310 vào bụng và rất may mắn đã được phẫu thuật thành công.
Mục lục

Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Một người đàn ông 33 tuổi đến từ Pristina ở Kosovo đã nuốt trọn một chiếc điện thoại Nokia 3310 sản xuất đầu những năm 2000. Đây là mẫu điện thoại được mọi người biết đến với cái tên điện thoại 'cục gạch' sau khi ra mắt.

Sau khi bị đau bụng, người đàn ông đã đi đến bệnh viện ở thủ đô Pristina. Tại đây, anh được đưa đi chụp X-quang và các bác sĩ phát hiện chiếc điện thoại nằm trong bụng chính là nguyên nhân gây ra đau đớn.

Khi tiến hành chụp X-quang và kiểm tra vùng bụng, bác sĩ Skender Telaku đã phát hiện ra rằng chiếc điện thoại 'quá lớn khiến người đàn ông này không thể tiêu hóa được' và đe dọa tính mạng của anh ta do pin ăn mòn có chứa hóa chất độc hại.

May mắn, ca phẫu thuật do bác sĩ Taljaku chỉ đạo đã diễn ra tốt đẹp và chiếc điện thoại đã được lấy ra khỏi dạ dày.

Ngay sau ca phẫu thuật, bác sĩ Teljaku đã chia sẻ hình ảnh chiếc điện thoại trên Facebook, hình ảnh chụp X-quang và nội soi khi nó nằm trong bụng người đàn ông.

Bác sĩ Talaku nói với truyền thông địa phương ở Kosovo: “Tôi nhận được cuộc gọi về một bệnh nhân nuốt phải dị vật và sau khi tiến hành chụp X-quang, chúng tôi nhận thấy rằng chiếc điện thoại đã bị tách thành ba phần.

"Trong tất cả các bộ phận thì viên pin khiến chúng tôi lo lắng nhất vì nó có khả năng phát nổ trong dạ dày của người đàn ông", ông nói thêm.

Người đàn ông không biết rõ lý do vì sao chiếc điện thoại có thể nằm trong bụng của ông, sau 4 ngày ông mới đau đớn và đi đến bệnh viện.

Đoạn clip được ghi lại bởi một camera nhỏ cho thấy bác sĩ và nhóm của ông đã phải mất hai giờ đồng hồ để xác định vị trí và lấy điện thoại ra khỏi bụng người đàn ông này.

Theo một nghiên cứu từ năm 2014, có một số trường hợp đã được ghi nhận là nuốt điện thoại di động.

Vào năm 2016, một người đàn ông 29 tuổi đã nuốt điện thoại của mình và nó vẫn nằm trong dạ dày của anh ta dù đã nôn mửa vài giờ. sau đó, anh ấy đã phải phẫu thuật để loại bỏ thiết bị này ra khỏi dạ dày của mình.

Trước đó, chúng tôi đã từng đưa tin về trường hợp một người đàn ông giấu tên đến từ Taizhou (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) đã đã vô tình làm rơi chiếc bàn chải nhựa dài khoảng 15 cm xuống cổ họng khi đứng đánh răng vào buổi sáng.

Nhận ra việc mình đã nuốt phải bàn chải đánh răng bằng nhựa và cảm thấy khó chịu, người đàn ông ngay lập tức lái xe đến bệnh viện địa phương. Tại đây, anh ta được các bác sĩ tiến hành chụp X-quang và tiến hành phẫu thuật nội soi dạ dày khẩn cấp.

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/chuyen-la/nguoi-dan-ong-nuot-dien-thoai-cuc-gach-vao-bung-ma-khong-hieu-vi-sao-4BNsQkSng.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY