MangYTe

Tâm sự hôm nay

Người đàn ông tâm thần, xe Mercedes và bài học về cách ứng xử

Không phải ngẫu nhiên mà câu chuyện nhỏ được chia sẻ trên mạng xã hội này lại có khả năng truyền cảm hứng và khiến nhiều người phải suy ngẫm đến vậy.
Mục lục
Chỉ vừa được chia sẻ lên mạng xã hội nhưng câu chuyện về người đàn ông tâm thân và chiếc “Mercedes” đặc biệt đã thu hút sự quan tâm và theo dõi của cư dân mạng.

Không chỉ ủng hộ cách ứng xử của người dân Thổ Nhĩ Kỳ trong mối quan hệ với người đàn ông kém may mắn này, cư dân mạng Việt còn đặt dấu chấm hỏi cho cách ứng xử của số đông nếu gặp trường hợp tương tự.

Dưới đây là trích dẫn câu chuyện đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội:

người đàn ông này bị thần kinh, ông ta nghĩ rằng thứ ông ta có là 1 chiếc ô tô Mercedes, ông ta đi khắp nơi với "chiếc xe" này.

Điều đặc biệt là thành phố nơi ông ta sống - Malatya - Thổ Nhĩ Kỳ, tất cả cư dân đều ủng hộ, giúp đỡ ông và hoà mình vào thế giới của ông, họ cho ông thấy rằng ông là người bình thường.

Ông thậm chí còn đưa "chiếc xe" của mình vào dịch vụ của hãng Mercedes để bảo dưỡng và nhân viên tại đây còn giả vờ thay gương hoặc làm các dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa khác cho ông. Khi ông ta đỗ "xe" vào chỗ đỗ thì không ai đỗ vào đó nữa.

Mùa tuyết dày, người ta giả vờ giúp ông gắn xích vào bánh xe để đi trên tuyết. Ông ta tuân thủ mọi luật lệ giao thông hơn bất cứ ai và cảnh sát nơi ông ta sống cung cấp một bằng lái xe giả cho ông ta...

Với mọi người, đó có thể là một câu chuyện lạ kì và điên khùng nhưng đó là chuyện thật 100%.

Câu chuyện có kì cục, có người thậm chí sẽ chê cười nhưng ít nhất đối với người đàn ông "không bình thường" này ông vẫn được sống trong thế giới hoàn toàn bình thường của mình.

Sự nhân văn trong cách đối xử với người đàn ông điên kia của người dân nơi đây đáng để ta suy nghĩ..."

Sau khi câu chuyện được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội, nhiều bạn trẻ cũng đã không ngần ngại thể hiện quan điểm của bản thân.

Bạn Cumin Hoang Dao chia sẻ: “Đây người ta gọi là tính nhân Văn của con người, cái mà mọi người mang lại cho người đàn ông này chính là cuộc sống mang tính cộng đồng rất cao, cái này đúng là đáng phải suy ngẫm”.

Bạn Carbon Manh Ha cũng đồng quan điểm: “Cuộc sống luôn cần những sự cảm thông và chia sẻ cho dù đôi khi bạn cảm thấy thật kỳ quặc...”

người đàn ông này hẳn rất hạnh phúc với thế giới của mình!”, Lê Hải Phong bình luận.

Bạn Tiến Phạm cũng bình luận: “Đó là những nét văn minh mà chúng ta có thể học hỏi”

Mỗi ngày, chúng ta có thể đọc được rất nhiều dòng status, biết đến nhiều câu chuyện được mọi người cùng chia sẻ trên mạng xã hội. Mỗi câu chuyện dù nhỏ thôi cũng sẽ trở thành bài học đáng quý đối với mỗi người.

Theo C.Tuấn (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-nguoi-dan-ong-tam-than-xe-mercedes-va-bai-hoc-ve-cach-ung-xu-14819.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY