MangYTe

Khoa học hôm nay

Người đàn ông từ bỏ cuộc sống văn minh, sống một mình nơi hoang dã suốt 40 năm

Ken Smith - người đàn ông 74 tuổi, được nhiều người gọi là Ẩn sĩ của Treig vì lối sống tối giản chỉ với những thứ cần thiết cho sự tồn tại.
Mục lục

Người đàn ông 74 tuổi sống xa lánh nền văn minh hiện đại.

Người đàn ông 74 tuổi sống xa lánh nền văn minh hiện đại.

Không mua sắm và tích lũy thêm, Ken Smith đã dành 40 năm cuối đời trong một căn nhà gỗ làm bằng tay ở cao nguyên Scotland, một nơi không có nước và điện.

Người đàn ông hưu trí dựa vào lửa củi để giữ ấm và dành cả ngày trong căn nhà gỗ ông tự làm trên bờ hồ Loch Treig. Con đường gần nhất từ nơi ở của ông cách đó hai giờ đi bộ.

Đó không phải là tất cả. Ken Smith còn tự trồng rau, tự kiếm củi.

Ken Smith hiện 74 tuổi, rời bỏ xã hội và cuộc sống bình thường của mình ở thành phố khi ông 26 tuổi, sau sự cố đáng tiếc trong một đêm đi chơi. Khi đó, ông bị một nhóm côn đồ tấn công chấn thương sọ não và hôn mê trong 3 tuần.

Khi hồi phục, ông rời đến Yukon, một lãnh thổ xa xôi của Canada, nơi Ken Smith đã sống vài tháng trong vùng hoang dã.

Khi trở về với nền văn minh, ông phát hiện ra cả cha và mẹ mình đều đã qua đời khi ông đi vắng. Đó là thời điểm Ken Smith quyết định đi bộ chiều dài nước Anh để đối phó với nỗi đau của mình.

Hiện ông là chủ đề cho một bộ phim tài liệu của đài BBC do nhà làm phim Lizzie McKenzie thực hiện, người đã theo dõi ông suốt hai năm. Nó có tựa đề là 'The Hermit of Treig'.

Bộ phim tài liệu chủ yếu nêu bật những sự kiện đau thương trong cuộc đời của người đàn ông 74 tuổi khiến ông xa lánh nền văn minh hiện đại vì mục đích tốt đẹp.

"Họ nói rằng tôi sẽ không bao giờ hồi phục. Họ nói rằng tôi sẽ không bao giờ nói chuyện nữa. Họ nói rằng tôi sẽ không bao giờ đi lại được nữa nhưng tôi đã làm được. Đó là lúc tôi quyết định sẽ không bao giờ sống theo điều kiện của bất kỳ ai ngoài chính mình", Smith nói với BBC.

Chỉ hai năm trước, Ken Smith bị một cơn đột quỵ ảnh hưởng đến trí nhớ và khiến ông bị mờ mắt. Mặc dù đã bắt đầu chấp nhận sự giúp đỡ từ người ngoài nhưng ông vẫn chưa sẵn sàng rời khỏi căn nhà của mình.

"Nếu bạn muốn học cách sống tự lập, điều bạn phải làm là học cách câu cá", lời khuyên của Ken Smith dành cho những ai mong muốn có một cuộc sống như ông.

Theo Tuệ An/Giáo dục & Thờ đại

Link bài gốc Lấy link

https://giaoducthoidai.vn/chuyen-la/nguoi-dan-ong-tu-bo-cuoc-song-van-minh-song-mot-minh-noi-hoang-da-suot-40-nam-UWNuAc5ng.html?fbclid=IwAR0DMhNO74DjFrtaCMXyQ5K-Z74ut8UOAktPR4hj2Ud7BPo9U4BZX2Ae6Pg

Theo Tuệ An/Giáo dục & Thờ đại

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/nguoi-dan-ong-tu-bo-cuoc-song-van-minh-song-mot-minh-noi-hoang-da-suot-40-nam/20211122103957703)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY