Kinh tế xã hội hôm nay

Người đàn ông từ Nga về Quảng Ninh nghi mắc COVID-19

(MangYTe) - Sau khi bị sốt, nam bệnh nhân nhập cảnh từ Nga về sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) được đưa vào bệnh viện điều trị và phát hiện dương tính SAR-CoV-2.
Mục lục

Trưa 6/11, trả lời pv vtc news, đại diện trung tâm kiểm soát bệnh tật (cdc) quảng ninh cho biết, một ca nhập cảnh từ nga về việt nam sau thời gian cách ly và làm các xét nghiệm thì phát hiện dương tính sars-cov-2.

Người đàn ông có hộ khẩu ở hà nội và sinh sống tại nga. sáng 31/10, người này nhập cảnh ở sân bay vân đồn (quảng ninh) và được cách ly ngay sau đó tại khách sạn bạch đằng (tp hạ long, quảng ninh).

Trước khi được chuyển lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, ca dương tính SARS-CoV-2 được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. (Ảnh: Vietnamnet)

Các xét nghiệm ban đầu cho thấy, người này âm tính sars-cov-2. sau đó, bệnh nhân sốt và được đưa vào điều trị tại bệnh viện dã chiến số 2 tỉnh quảng ninh. tuy nhiên, điều trị 2 ngày tại đây, bệnh của người đàn ông này có dấu hiệu nặng hơn nên được chuyển sang khoa hồi sức cấp cứu, bệnh viện đa khoa tỉnh quảng ninh. bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với sars-cov-2.

Hiện, nam bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để tiếp tục điều trị.

Đại diện cdc quảng ninh cho biết thêm, vì đây là ca nhập cảnh, được cách ly ngay sau khi xuống sân bay nên thời điểm bệnh nhân vào viện, các bác sĩ thực hiện đúng quy trình phòng chống dịch bệnh.

Bệnh viện đa khoa quảng ninh phun thuốc khử khuẩn khoa hồi sức cấp cứu của bệnh viện.

Thêm thông tin

Trước khi xác định dương tính SARS-CoV-2 tại Pháp, nữ sinh Hà Nội từng đi đâu?

12:47 10/09/2020 0

Nữ sinh Hà Nội dương tính SARS-CoV-2 khi đến Pháp

22:11 09/09/2020 0
Nguyễn Huệ

Nguồn: VTC (https://vtc.vn/nguoi-dan-ong-tu-nga-ve-quang-ninh-nghi-mac-covid-19-ar579072.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY