MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Người đàn ông tử vong do bị chó cắn

Nam bệnh nhân ở Hải Dương dương tính với virus dại. Sau khi ông tử vong, 2 người cùng bị chó cắn đang phải theo dõi sức khỏe.
Mục lục

Nạn nhân là ông N.V.T. (ở Kim Xuyên, Kim Thành, Hải Dương). Ngày 17/10, ông xuất hiện các triệu chứng đau đầu, mệt mỏi.

Bốn ngày sau, người đàn ông này được đưa đến bệnh viện tâm thần hải dương, sau đó chuyển bệnh viện đa khoa tỉnh hải dương.

Tại đây, ông T. có biểu hiện sợ gió, ánh sáng, nước. Nam bệnh nhân nói lảm nhảm, chui gầm gường. Biểu hiện bệnh của ông ngày càng tăng nên đã được chuyển sang khoa Hồi sức cấp cứu trong tình trạng hôn mê, phải thở máy và không qua khỏi.

Mới đây, viện vệ sinh dịch tễ trung ương (hà nội) kết luận người đàn ông này dương tính với virus dại.

Người đàn ông tử vong do bị chó cắn - Ảnh 1.

Sau khi bị chó cắn, ông T. không tiêm phòng. Ảnh minh họa: Freepik.

Theo Sở Y tế Hải Dương, nhà ông T. có một con chó trọng lượng 2-3 kg, được mua ở Sơn La từ tháng 6. Ngày 5/9, con chó này cắn một người bạn của ông.

Hôm sau, con trai của ông tiếp tục bị cắn. Ông T. thấy vậy nên đánh chó và bị cắn vào tay.

Ngày 7/9, con chó chết, gia đình ông t. đem bỏ xác ở sông gần nhà. cả 3 người bị chó cắn đều không tiêm phòng bệnh dại.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương vừa đề nghị rà soát toàn bộ số lượng chó đang nuôi trên địa bàn xã Kim Xuyên, đặc biệt những con chưa được tiêm phòng dại để có biện pháp xử lý.

Hai người bị chó cắn được sở y tế hải dương tư vấn đến khám, theo dõi sức khỏe tại bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương (hà nội). tất cả trường hợp tiếp xúc gần với người chăm sóc ông t. cũng được rà soát để tư vấn sức khỏe.

Bệnh dại là bệnh truyền nhiễm cấp tính. khi bệnh nhân lên cơn dại, tỷ lệ tử vong 100%. khi bị chó, mèo cắn, nạn nhân cần đến ngay cơ sở y tế để được tư vấn và hướng dẫn cách phòng tránh. những gia đình nuôi chó cần tiêm phòng dại theo hướng dẫn của cơ quan thú y.

Theo Zing

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/nguoi-dan-ong-tu-vong-do-bi-cho-can-20201030090817374.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY