MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Người đàn ông U70 hàng ngày làm việc bao đồng trên con rạch đen ngòm

Suốt 4 năm qua, ngày nào cũng thế, ông Cường cùng với người cháu trai là Nguyễn Hải Âu đều dành chút ít thời gian của mình để đi dọn dẹp, vớt rác trên con rạch đen ngòm.
Mục lục

Tuổi già lẽ ra là thời gian nghỉ ngơi, song hàng ngày ông Hồ Chí Cường (69 tuổi, ngụ ở xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP. HCM) vẫn dành chút ít thời gian của mình cùng với người cháu trai là Nguyễn Hải Âu đi dọn dẹp, vớt rác trên rạch Ông Đồ.

Con rạch này có hàng trăm thứ rác đổ về làm tắc nghẽn dòng chảy, đặc biệt vào thời điểm thủy triều lên hoặc khi mùa mưa tới.

Thời gian đầu, khi chưa có dụng cụ hỗ trợ thì ông Cường phải dầm mình trực tiếp xuống dòng nước đen ngòm này để vớt rác. Sau đó ông được địa phương hỗ trợ cho chiếc ghe tự chế từ chiếc cano cũ làm phương tiện để di chuyển.

Từng ấy thời gian làm công việc không ai mướn, nắng có, mưa có nhưng ông cũng chẳng mảy may suy nghĩa, dù nhiều người gàn, bảo việc làm của ông chỉ như muối bỏ biển. Ông chia sẻ mình chỉ suy nghĩ đơn giản còn sức thì còn làm, có như thế mới phần nào hồi sinh sức sống cho con rạch này.

 Người đàn ông U70 hàng ngày làm việc bao đồng trên con rạch đen ngòm - Ảnh 1.

 Người đàn ông U70 hàng ngày làm việc bao đồng trên con rạch đen ngòm - Ảnh 2.

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/nguoi-dan-ong-u70-hang-ngay-lam-viec-bao-dong-tren-con-rach-den-ngom-2021041314511455.htm)

Chủ đề liên quan:

người đàn ông
 • Đời tôi sang trang khi tình cờ gặp được người đàn ông ấy

  Đời tôi sang trang khi tình cờ gặp được người đàn ông ấy
  Tôi không hiểu sao một đứa đa nghi, phòng thủ như mình sau cú sốc bố ngoại tình lại có thể tin tưởng tâm sự với một người lạ về những biến cố, vấn đề của bản thân mình.
 • Điều cần có ở một người đàn ông

  Điều cần có ở một người đàn ông
  Tình yêu, hạnh phúc là một đề tài muôn thuở. Nó tuy không mới mẻ, nhưng không bao giờ cũ. Để có hạnh phúc, trước hết phải biết đem lại niềm vui cho người mình yêu.
 • Tình yêu qua lăng kính khoa học

  Tình yêu qua lăng kính khoa học
  Các cố vấn tình yêu đã ví: khi đàn ông yêu, giống như câu chuyện về các hiệp sĩ trong bộ áo giáp, bởi họ sẵn sàng mạo hiểm hy sinh tất cả cho người mình yêu.
 • “Giờ vàng” của đàn ông

  “Giờ vàng” của đàn ông
  Ở nhiều cặp, sinh hoạt tình dục đôi khi được thực hiện một cách gượng ép, theo bổn phận. Họ vô tình bỏ qua những thời khắc quan trọng, đặc biệt với người chồng, để tăng khả năng kích thích và nhịp độ nóng bỏng.
 • Đàn ông cũng... hồi xuân

  Đàn ông cũng... hồi xuân
  Hồi xuân như món quà tạo hóa ban tặng cho con người để tận hưởng đủ những dư vị ngọt ngào nhất của cuộc sống. Tạo hóa cũng thật công bằng, không chỉ có phụ nữ mới có tuổi hồi xuân mà nam giới cũng hồi xuân.
 • Cái chết của người cháu đã thức tỉnh chồng tôi

  Cái chết của người cháu đã thức tỉnh chồng tôi
  Cũng như nhiều đàn ông khác, trước đây chồng tôi thường xuyên uống rượu bia. Lúc còn yêu nhau anh không hề uống rượu bia, là một người đàn ông lịch thiệp, phong nhã.
 • Khi cơ thể nhầm nỗi sợ hãi là sự yêu thương

  Khi cơ thể nhầm nỗi sợ hãi là sự yêu thương
  Khi nào đầu gối bủn rủn nghĩa là tình yêu đang chớm nở, là sự yêu thương hay chỉ đơn thuần là sự sợ hãi?
 • “Cậu nhỏ” qua lăng kính phụ nữ

  “Cậu nhỏ” qua lăng kính phụ nữ
  Có nhiều người lầm tưởng rằng, dương vật tượng trưng cho sức mạnh và niềm kiêu hãnh của người đàn ông, cho nên “dương vật nhỏ” đang là mối lo lắng của hầu hết các bạn trẻ hiện nay.
 • 3 yếu tố làm nguội lửa yêu

  3 yếu tố làm nguội lửa yêu
  Tình dục là nhu cầu thiết yếu của cuộc sống, đồng thời nó là một trong những yếu tố gắn kết tình cảm vợ và chồng.
 • Những cách giúp bạn trở thành người đàn bà thông minh

  Những cách giúp bạn trở thành người đàn bà thông minh
  Bạn hoàn toàn có thể trở thành người đàn bà thông minh, nhờ những cách sau:
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY