MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Người dân Quảng Bình cùng chung tay hướng về bà con vùng dịch

MangYTe - Trước những diễn biến phức tạp của dịch tại Bắc Giang. Nhận thấy khó khăn của người dân nơi đây, với tinh thần “tương thân, tương ái”, người dân Quảng Bình đang cùng nhau thực hiện những hành động thiết thực hướng về vùng dịch.
Mục lục

Những ngày này, tình hình dịch covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành của nước ta. đặc biệt, tại tỉnh bắc giang khi quy mô dịch bệnh tại địa phương này xuất hiện trên diện rộng, với lượng lớn ca mắc. trước những khó khăn trong công tác chống dịch tại tỉnh bạn, tập thể người dân tại quảng bình đã cùng chung tay, có những hành động thiết thực nhằm góp sức giúp đỡ tỉnh bắc giang.

Người dân Quảng Bình cùng chung tay hướng về bà con vùng dịch - Ảnh 2.

Cụ bà Phan Thị Iêm tuổi đã ngoài 80 vẫn không quên nghĩa vụ giúp đỡ đồng bào gặp khó khăn.

Người dân vùng "rốn lũ" hướng về Bắc Giang

Tại thôn quy hậu, xã liên thủy, huyện lệ thủy, qua báo, đài người dân biết được công tác chống dịch tại bắc giang đang gặp nhiều khó khăn, dù vừa "gượng dậy" ổn định lại cuộc sống sau trận lũ lịch sử tháng 10/2020, người dân nơi đây vẫn cùng kêu gọi nhau quyên góp ủng hộ vùng dịch.

Người khởi xướng và đứng ra tập hợp tiền và hàng ủng hộ là anh Đỗ Bá Thắng cùng anh trai. Theo anh Thắng với tinh thần "tương thân thương ái", người dân thôn Quy Hậu và một số thôn khác, ai ai cũng chung tay đóng góp vào quỹ gửi bà con vùng dịch Bắc Giang. Không chỉ góp tiền, người dân còn quyên góp nông sản tự trồng được và các nhu yếu phẩm khác. Trong suy nghĩ của họ, có thể giá trị những vật phẩm không được nhiều nhưng tình cảm gửi vào đó rất chân thành.

"Chúng tôi biết người dân trong thôn ai cũng muốn đóng góp giúp người dân vùng dịch đang gặp khó khăn vì trong bão lũ chúng tôi đã được người dân cả nước giúp đỡ rất nhiều. Tôi và anh trai đã đứng ra kêu gọi và nhận số tiền, hàng của người dân để nhờ cơ quan chức năng gửi tới người dân vùng dịch Bắc Giang", anh Thắng cho biết.

Người dân Quảng Bình cùng chung tay hướng về bà con vùng dịch - Ảnh 3.

Nhóm thiện tâm quảng bình cùng người dân chế biến các món được cho là “đặc sản” để gửi tới người dân vùng dịch.

Cụ bà Phan Thị Iêm, trú tại thôn Quy Hậu năm nay tuổi đã ngoài 80 vẫn nhiệt tình đóng góp vào quỹ gửi người dân vùng dịch tỉnh Bắc Giang. Với cụ, đây là trách nhiệm của cụ và toàn dân phải làm khi đồng bào đang gặp khó khăn.

"Mệ (bà) nghèo, không có nhiều, chỉ đóng được mấy chục ngàn thôi. Dù ít nhiều thì mệ vẫn vui vì giúp được đồng bào. Thời chiến thì mệ đi bộ đội, đóng góp đánh giặc, thời bình thì mệ đóng góp để chống dịch", cụ Iêm cho biết.

Ông Phạm Văn Linh, Chủ tịch UBND xã Liên Thủy đánh giá cao tinh thần của người dân thôn Quy Hậu và mong muốn việc làm ý nghĩa sẽ được nhân rộng trong địa phương và nhiều nơi khác.

"Chính quyền đánh giá cao việc làm ý nghĩa của người dân thôn Quy Hậu và một số thôn khác hướng tới người dân vùng dịch. Tuy nhiên việc đóng góp cần đảm bảo công khai tránh xảy ra những bất cập. Phía ủy ban xã cũng đã kêu gọi ủng hộ chống dịch bằng hình thức tin nhắn đóng góp", ông Linh cho biết.

Người dân tự tay làm "đặc sản" gửi tới tâm dịch

Cùng hòa chung không khí góp sức, chung tay ủng hộ vùng dịch, tại phường Bắc Lý và phường Phú Hải, TP. Đồng Hới, một nhóm người dân trong cái nắng gay gắt của miền Trung vẫn hăng hái cổ vũ nhau làm món cá rim lạc, chà bông thịt tiếp tế gửi đến tâm dịch Bắc Giang, Bắc Ninh.

Người dân Quảng Bình cùng chung tay hướng về bà con vùng dịch - Ảnh 4.

Các món ăn tự chế biến cùng các nhu yếu phẩm kêu gọi được thành viên của nhóm đưa tới vùng dịch, nhờ cơ quan chức năng phân phối tới người dân, y bác sỹ và các cán bộ đang chống dịch.

Theo anh nguyễn thắng, trưởng nhóm thiện nguyện từ tâm quảng bình, trong tình hình dịch bệnh hoành hành tại bắc giang và bắc ninh, nhóm thiện nguyện của anh đã kêu gọi mọi người cùng chung tay ủng hộ người dân và các y bác sĩ tại hai vùng dịch này. sau lời kêu gọi ủng hộ, nhóm đã nhận được nhiều sự ủng hộ bằng tiền và công sức.

Sau khi chuẩn bị nguyên vật liệu, thành viên nhóm cùng với một số người dân tình nguyện giúp đỡ đã tiến hành làm một số món ăn khô, đóng hộp gửi đến người dân, cán bộ, y bác sĩ tại Bắc Giang, Bắc Ninh.

Người dân Quảng Bình cùng chung tay hướng về bà con vùng dịch - Ảnh 5.

Trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, vẫn còn nhiều cá nhân, tập thể có những hành động thiết thực hướng về vùng dịch.

Theo anh Thắng, món cá cơm rim lạc có thể ăn ngay không cần qua chế biến, để được lâu. Ngoài ra có thể ăn cùng cơm, gạo nếp hoặc bánh mì, rất thuận tiện. Bên cạnh đó, nhóm quyết định làm thêm chà bông thịt để các em nhỏ trong khu cách ly tập trung có thêm món ăn vặt.

"Dù nắng nóng gay gắt nhưng mọi người vẫn cố gắng sớm làm xong các món để gửi ra cho bà con vùng dịch. Những ai bận công việc thì tranh thủ làm vào buổi chiều đến tối muộn. Thành viên nhóm cùng người dân ở thôn Bắc Hồng, phường Phú Hải thì làm nguyên ngày, từ 5h sáng đến 7h tối", anh Thắng cho biết.

Theo anh thắng, hiện nhóm đã hoàn thiện hơn 700 hộp cá cơm rim lạc và 150 hộp chà bông thịt. ngoài đồ ăn khô, nhóm của anh thắng sẽ chuyển thêm khoảng 3 tấn gạo, 200 chai dầu ăn và 300 chai nước mắm. những hàng hóa này sẽ được vận chuyển từ quảng bình bằng xe tải của thành viên trong nhóm thiện tâm tới vùng dịch.

Để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người trong quá trình vận chuyển hàng ủng hộ tới vùng dịch, anh Thắng đã liên hệ với các cơ quan chức năng liên quan xin hướng dẫn. Các thành viên trong đoàn cũng trang bị đầy đủ trang thiết bị chống dịch và những kiến thức về phòng, chống dịch.

Ngoài những việc làm đã được kể ra, hằng ngày, người dân khắp tỉnh quảng bình đang âm thầm đóng góp và công tác chống dịch covid-19 của nước nhà và đóng góp phần nhỏ sức và của gửi về tâm dịch.

Hùng Trần

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/nguoi-dan-quang-binh-cung-chung-tay-huong-ve-ba-con-vung-dich-20210610112821187.htm)

Chủ đề liên quan:

bắc giang covid-19 quảng bình
 • Bộ Giáo dục và Đào tạo vào cuộc vụ thầy giáo sàm sỡ học sinh lớp 5 ở Bắc Giang

  Bộ Giáo dục và Đào tạo vào cuộc vụ thầy giáo sàm sỡ học sinh lớp 5 ở Bắc Giang
  Trước thông tin báo chí đưa vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo xảy ra tại Trường Tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn khẩn.
 • Lợn mắc bệnh lọt qua khâu kiểm dịch gây nguy hiểm thế nào?

  Lợn mắc bệnh lọt qua khâu kiểm dịch gây nguy hiểm thế nào?
  Mấy ngày gần đây, tại Quảng Bình người dân xôn xao về lò mổ Hải Dương 1 - P. Bắc Nghĩa - TP. Đồng Hới tiến hành nổ lợn chết, lợn bị bệnh, chọc tiết lợn trên đống phân, mổ lợn dưới nền nhà siêu bẩn. Tất cả những số lợn này được cán bộ thú y Đồng Hới đóng dấu cho lưu thông ra thị trường tiêu thụ đã được nhiều phương tiện truyền thông đưa tin.
 • Tương lai mờ mịt của 2 đứa trẻ mất cha sau lũ

  Tương lai mờ mịt của 2 đứa trẻ mất cha sau lũ
  (MangYTe) - Vì muốn kiếm con cá, con tôm trong mùa nước lũ về bán để lấy tiền cho con ăn học nên anh Văn đã bất chấp cả mưa gió ra đồng mưu sinh. Thế nhưng, trong cơn mưa, một tia sét đã lấy đi sinh mạng của người cha nghèo một lòng vì sự học của con. Anh mãi mãi ra đi, để lại người vợ nghèo và những đứa con đang đứng trước nguy cơ phải bỏ học giữa chừng.
 • Hơn 33 triệu đồng đến với bé 19 tháng tuổi không có vành tai, hở hàm ếch

  Hơn 33 triệu đồng đến với bé 19 tháng tuổi không có vành tai, hở hàm ếch
  (MangYTe) - Thông qua quỹ nhân ái của Báo điện tử ADZ, các nhà hảo tâm, tổ chức cộng đồng đã chung tay giúp đỡ, ủng hộ bé Nguyễn Trần Thanh Tấm hơn 33 triệu đồng.
 • Trao gần 50 triệu cho gia đình vợ chồng bị chấn thương sọ não, ung thư

  Trao gần 50 triệu cho gia đình vợ chồng bị chấn thương sọ não, ung thư
  (MangYTe) - Ngày 7/7, PV ADZ đã lên Bệnh viện Trung ương Huế trao quà từ Quỹ Nhân ái số tiền gần 50 triệu đồng cho chị Trần Thị Lệ và anh Nguyễn Văn Hạnh, nhân vật trong bài “Xót xa cảnh chồng thương tật sọ não chăm vợ đang nguy kịch vì bệnh ung thư”.
 • Gần 63 triệu đồng đến với gia đình anh Lê Văn Biên

  Gần 63 triệu đồng đến với gia đình anh Lê Văn Biên
  (MangYTe) - Ngày 4/6, PV ADZ thường trú tại Quảng Bình cùng đại diện chính quyền địa phương huyện Bố Trạch đã đến thăm hỏi và trao gần 63 triệu đồng đến gia đình anh Lê Văn Biên, thôn Hà Lời, xã Sơn Trạch.
 • Thương cảnh cậu bé mồ côi mẹ, nuôi cha nằm một chỗ và hai đứa em thơ

  Thương cảnh cậu bé mồ côi mẹ, nuôi cha nằm một chỗ và hai đứa em thơ
  (MangYTe) - Từ ngày mẹ mất, ba bị gãy chân sau vụ tai nạn, Hiếu phải gánh vác những công việc nặng nhọc của gia đình, nuôi người ba đang nằm một chỗ và hai đứa em thơ dại là Lê Trần Khánh Hòa (4 tuổi) và Lê Vũ Hoàng mới hơn 1 tuổi. Cuộc sống gia đình Hiếu đang rơi vào tình cảnh rất bĩ cực...
 • Cộng đồng người Việt tại Ukraine tặng sổ tiết kiệm đến 6 chị em mồ côi

  Cộng đồng người Việt tại Ukraine tặng sổ tiết kiệm đến 6 chị em mồ côi
  (MangYTe) - Cảm thương trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 6 chị em cô bé Nguyễn Thị Yến trong bài viết: “Mẹ chết thảm vì xe tải, bố cũng đột ngột qua đời, 6 con thơ côi cút”, cộng đồng người Việt tại TP. Odessa, Ukraine đã gửi tặng sổ tiết kiệm trị giá 20.900.000 đồng. Món quà không chỉ có giá trị vật chất mà còn mang ý nghĩa tinh thần lớn bởi đó là tình cảm quý báu của bà con kiều bào xa quê dành cho gia đình các cháu.
 • Mẹ chết thảm vì xe tải, bố cũng đột ngột qua đời, 6 con thơ côi cút

  Mẹ chết thảm vì xe tải, bố cũng đột ngột qua đời, 6 con thơ côi cút
  (MangYTe) - Vợ vừa qua đời vì bị xe tải cán, 23 ngày sau chồng lại đột ngột bỏ đi sau 1 trận cảm bất ngờ để lại 6 đứa con thơ côi cút. Cảnh tượng tang thương khi bên bàn thờ nghi ngút khói là 6 đứa trẻ thơ đội khăn tang bố mẹ.
 • Phát triển đô thị dọc hành lang tiểu vùng sông Mê Kông

  Phát triển đô thị dọc hành lang tiểu vùng sông Mê Kông
  Dự án “Phát triển các đô thị dọc hành lang tiểu vùng sông Mê Kông (GMS) sẽ tạo động lực phát triển các đô thị ở Bắc Giang, Móng Cái và Sapa.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY