MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Người dân tham dự Giỗ Tổ Hùng Vương tại Phú Thọ ngày mai cần lưu ý gì?

MangYTe - Ước tính trong ngày mai (10/3 Âm lịch), sẽ có khoảng 2 vạn du khách thập phương đến tham dự Giỗ Tổ Hùng Vương. UBND tỉnh Phú Thọ cũng đã và đang bố trí nhân lực để phục vụ du khách thập phương, đặc biệt chú trọng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Mục lục

Trước khi diễn ra giỗ tổ hùng vương, ubnd tỉnh đã chỉ đạo khu di tích lịch sử đền hùng xây dựng kịch bản phần lễ đảm bảo phù hợp công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19. sở văn hóa, thể thao và du lịch phối hợp với các sở, ngành liên quan tập trung xây dựng chương trình hoạt động chi tiết, điều chỉnh, bổ sung một số hoạt động gắn với các giá trị lịch sử, văn hóa thời đại hùng vương trong dịp giỗ tổ hùng vương.

Người dân tham dự Giỗ Tổ Hùng Vương tại Phú Thọ ngày mai cần lưu ý gì? - Ảnh 2.

Du khách thập phương đến đền hùng phải thực hiện quy tắc "5k" của bộ y tế.

Ghi nhận những ngày qua, tại nhiều khu vực thuộc khu di tích lịch sử đền hùng lực lượng chức năng đã bố trí nhiều địa điểm để người dân sát khuẩn bằng máy tự động, thủ công; bố trí lực lượng để nhắc nhở người dân thực hiện đúng quy tắc "5k" do bộ y tế quy định. ban quản lý khu di tích đã bổ sung biển chỉ dẫn, hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, bố trí đầy đủ dung dịch sát khuẩn tại điểm đón tiếp, các khu vực đền, chùa trong di tích và các địa điểm tổ chức hoạt động văn hóa.

Ubnd tỉnh cũng xây dựng các phương án đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường; có các phương án cứu hộ, cứu nạn, ứng phó kịp thời trong mọi tình huống có thể xảy ra. bên cạnh đó, công khai số điện thoại đường dây nóng tại các địa điểm xung quanh khu vực đền hùng tiếp nhận nhanh nhất thông tin phản ánh của nhân dân và du khách.

Ông lê trường giang - giám đốc khu di tích lịch sử đền hùng cho biết: "khu di tích đã quy hoạch các khu vực bán hàng với 20 quầy kinh doanh cố định của trung tâm dịch vụ du lịch đền hùng và 90 hộ kinh doanh là người địa phương đăng ký hoạt động tại khu di tích. 100% các đơn vị, hộ kinh doanh đều phải ký cam kết bán đúng giá niêm yết và niêm yết công khai giá các loại hàng hóa. đồng thời huy động 100% lực lượng với 80 xe ô tô điện. các xe điện sẽ chạy theo các tuyến, điểm đã quy định với mức giá ubnd tỉnh quy định, được niêm yết minh bạch dán tại mỗi xe cho hành khách tiện theo dõi".

Cũng trong dịp này, Công an tỉnh Chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp với các lực lượng chức năng, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT, nhất là vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông, chạy xe quá tốc độ, xe khách chở quá số người quy định; bố trí lực lượng ứng trực thường xuyên để đảm bảo an ninh, TTATGT tại các tuyến, địa bản có nguy cơ tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông cao, nhất là tại các khu vực diễn ra các hoạt động dịp Giỗ Tổ Hùng Vương.

Theo chương trình, lễ dâng hương tưởng niệm các vua hùng và danh nhân, danh tướng tại di tích trên núi nghĩa lĩnh diễn ra sáng mai (21/4, tức 10/3 âm lịch), cùng thời gian này, các địa phương trong tỉnh phú thọ thực hiện lễ dâng hương. bên cạnh đó, tỉnh phú thọ cũng khuyến khích các gia đình trên địa bàn tỉnh có "mâm cơm tri ân" tự chuẩn bị, đảm bảo trang nghiêm, đầm ấm để tưởng nhớ, tri ân công đức tổ tiên chung của dân tộc.

Lê Bảo

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/nguoi-dan-tham-du-gio-to-hung-vuong-tai-phu-tho-ngay-mai-can-luu-y-gi-20210420153635958.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY