MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Người dân vui mừng khi nơi từng là bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hải Dương hoạt động trở lại

MangYTe - Hôm nay, Bệnh viện trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tổ chức đón bệnh nhân trở lại khám, điều trị trong niềm vui, sự mong mỏi của nhiều người dân sau hơn 2 tháng cơ sở này là nơi điều trị các trường hợp mắc COVID-19...
Mục lục

Người dân vui mừng khi nơi từng là bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hải Dương hoạt động trở lại - Ảnh 1.

Hơn 2 tháng trước, bệnh viện trường đại học kỹ thuật y tế hải dương (ktyt) được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến số 2 điều trị bệnh nhân mắc covid-19 trên địa bàn. đến 28/3, bệnh viện đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử và được công bố giải thể. hôm nay, bệnh viện trường đại học ktyt hải dương tổ chức đón bệnh nhân trở lại khám, điều trị trong niềm vui và sự mong mỏi của nhiều bệnh nhân cùng người dân.

Người dân vui mừng khi nơi từng là bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hải Dương hoạt động trở lại - Ảnh 3.

Người dân vui mừng khi nơi từng là bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hải Dương hoạt động trở lại - Ảnh 4.

Người dân đến khám bệnh sẽ khai báo y tế và lấy số tự động theo thứ tự

Sáng nay, có nhiều người dân đến từ các địa phương khác nhau xếp hàng chờ đến lượt khám bệnh tại Bệnh viện trường Đại học KTYT Hải Dương. Trước khi vào bệnh viện, mọi người đeo khẩu trang, sát khuẩn, được đo nhiệt độ và xếp hàng chờ, ngồi chờ giãn cách theo quy định. Nhiều bệnh nhân không giấu được niềm vui khi bệnh viện trở lại hoạt động sau thời gian dài nơi đây trở thành cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19.

Chia sẻ với pv, bà vương thị nghĩa (sn 1959), trú tại phường phạm ngũ lão (tp. hải dương) cho hay, bà bị bệnh huyết áp và gần 10 năm nay bản thân đều đến khám, điều trị tại bệnh viện trường đại học ktyt hải dương. trong thời gian bệnh viện được trưng dụng làm cơ sở điều trị bệnh nhân mắc covid-19, bà nhiều lần hỏi đơn vị khi nào đón bệnh nhân đến khám, điều trị để chủ động thu xếp công việc.

Người dân vui mừng khi nơi từng là bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hải Dương hoạt động trở lại - Ảnh 5.

Người dân vui mừng khi nơi từng là bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hải Dương hoạt động trở lại - Ảnh 6.

Người bệnh đến khám thực hiện khai báo y tế và xếp hàng theo quy định

"sáng nay, tôi cùng với những bệnh nhân đến đây khám ai cũng phấn khởi vì bệnh viện trở lại hoạt động sau khi dừng khám, điều trị rất lâu rồi. mặc dù thời gian trước là cơ sở điều trị cho bệnh nhân mắc covid-19 nhưng hiện tại không còn trường hợp nào mắc covid, toàn bộ bệnh viện được phun tiêu độc khử trùng nên tôi thấy bình thường và yên tâm", bà nghĩa cho biết.

Đang ngồi chờ đến lượt vào khám, ông trần văn nguyên (sn 1967), trú tại phường tứ minh (tp. hải dương) chia sẻ, trước thời điểm hải dương xuất hiện dịch covid-19 lần 3, ông bị ngã dẫn đến rách gân nên nằm điều trị tại bệnh viện này gần nửa tháng. quá trình nằm điều trị, ông thấy thái độ, phong cách làm việc phục vụ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân của đội ngũ y bác sĩ nơi đây luôn nhiệt tình, chu đáo, tận tình khiến bản thân ông rất hài lòng.

Người dân vui mừng khi nơi từng là bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hải Dương hoạt động trở lại - Ảnh 7.

Người dân vui mừng khi nơi từng là bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hải Dương hoạt động trở lại - Ảnh 8.

Nhiều bệnh nhân cao tuổi được người nhà đưa đến bệnh viện

"hôm nay là ngày đầu tiên bệnh viện trở lại hoạt động, tôi thấy đông người đến khám bệnh. bản thân tôi thường xuyên theo dõi thông tin về bệnh viện trong thời gian điều trị các trường hợp mắc covid và biết bệnh viện đã phun khử khuẩn, làm sạch trước khi đón bệnh nhân trở lại. trong khi đó tôi luôn thực hiện theo khuyến cáo 5k của bộ y tế, vì vậy tôi không lo lắng", ông nguyên cho biết thêm.

Người dân vui mừng khi nơi từng là bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hải Dương hoạt động trở lại - Ảnh 9.

Người dân vui mừng khi nơi từng là bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hải Dương hoạt động trở lại - Ảnh 10.

Nhân viên y tế bệnh viện trường đại học ktyt hải dương hỗ trợ người dân đến khám bệnh

Theo ts.bs nguyễn hằng lan – giám đốc bệnh viện trường đại học ktyt hải dương, trước khi đón bệnh nhân trở lại và duy trì công tác phòng chống dịch, đơn vị đã tiến hành khử khuẩn, làm sạch toàn bộ bệnh viện theo đúng quy định, quy trình của bộ y tế. tiếp đó, các khoa, phòng chức năng xây dựng kế hoạch bố trí nhân lực, sắp xếp điều chuyển những vấn đề liên quan...

Người dân vui mừng khi nơi từng là bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hải Dương hoạt động trở lại - Ảnh 11.

Người dân vui mừng khi nơi từng là bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hải Dương hoạt động trở lại - Ảnh 12.

Các bệnh nhân ngồi chờ giãn cách theo quy định phòng chống dịch

"trước thời điểm dịch chưa xuất hiện ở hải dương, trung bình bệnh viện chúng tôi đón khoảng trên 300 lượt bệnh nhân/ngày. sau khi hoàn thành sứ mệnh điều trị cho các trường hợp mắc covid-19, bệnh viện đã triển khai ngay những công việc tiếp theo khi đón bệnh nhân trở lại.

Tiếp tục duy trì nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch đảm bảo cán bộ y tế không bị lây nhiễm cũng như an toàn cho bệnh nhân đến khám, phát hiện những trường hợp dương tính nếu có. đồng thời, chúng tôi thường xuyên cập nhật thông tin, thông báo rộng rãi cho người dân, bệnh nhân nắm được mọi hoạt động của bệnh viện cũng như quy trình đón bệnh nhân trở lại…", ts. lan cho biết.

Qua theo dõi kiểm tra, ngày đầu tiên hoạt động trở lại có đông người đến khám tại đơn vị và mọi người đều tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch. Đây là kết quả của việc bệnh viện thực hiện tốt các quy trình, quy định đảm bảo kiểm soát nhiễm khuẩn phòng chống lây nhiễm, làm sạch môi trường bệnh viện. Công tác tuyên truyền của bệnh viện đã đến được với người dân đã cũng như uy tín của đội ngũ thầy thuốc nơi đây được người bệnh thừa nhận.

Người dân vui mừng khi nơi từng là bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hải Dương hoạt động trở lại - Ảnh 13.

Người dân vui mừng khi nơi từng là bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hải Dương hoạt động trở lại - Ảnh 14.

Đội ngũ thầy thuốc Bệnh viện trường Đại học KTYT Hải Dương đang thăm khám cho bệnh nhân trong ngày trở lại hoạt động.

"trong những ngày điều trị cho bệnh nhân mắc covid-19, tôi cùng các thầy thuốc bệnh viện nhận được nhiều điện thoại của người dân hỏi khi nào bệnh viện đón bệnh nhân trở lại để khám, điều trị. cho nên, hôm nay bệnh viện hoạt động trở lại khiến đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế vui mừng, phấn khởi. đặc biệt, số lượng người đến khám tại bệnh viện đông khiến chúng tôi bất ngờ…", giám đốc bệnh viện trường đại học ktyt hải dương cho biết.

Nhớ lại thời điểm bệnh viện được trưng dụng, ts. lan kể, ngay khi nhận được sự chỉ đạo của bộ y tế huy động bệnh viện trường đại học ktyt hải dương làm bệnh viện dã chiến số 2 – nơi điều trị bệnh nhân mắc covid-19, đơn vị xác định đây là trách nhiệm của mình khi đóng trên địa bàn hải dương hỗ trợ ngành y tế phòng, chống dịch. do đó, mọi người trong bệnh viện luôn sẵn sàng thực hiện các công việc để giải phóng các bệnh nhân đang điều trị nội trú trong sáng 29/01.

Người dân vui mừng khi nơi từng là bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hải Dương hoạt động trở lại - Ảnh 15.

Người dân vui mừng khi nơi từng là bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hải Dương hoạt động trở lại - Ảnh 16.

Người dân vui mừng khi nơi từng là bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hải Dương hoạt động trở lại - Ảnh 17.

Bắt đầu từ hôm nay 5/4, bệnh viện trường đại học ktyt hải dương đón bệnh nhân trở lại khám và điều trị

Đến chiều cùng ngày, bệnh viện dã chiến số 2 chính thức đi vào hoạt động và tiếp nhận bệnh nhân covid-19 đầu tiên. đến 28/3, bệnh viện đã tiếp nhận tổng số 376 bệnh nhân, trong đó có 159 bệnh nhân nam, 217 bệnh nhân nữ, bệnh nhân lớn tuổi nhất 92 tuổi, bệnh nhân nhỏ tuổi nhất 21 ngày tuổi, 55 bệnh nhân là trẻ em, 36 bệnh nhân trên 60 tuổi, 38 bệnh nhân có bệnh lý nền và 140 trường hợp tổn thương phổi.

Sau 2 tháng hoạt động, sáng 28/3, bệnh viện dã chiến số 2 trường đại học ktyt hải dương được công bố giải thể. đồng thời, bệnh viện tổ chức khử trùng, làm sạch toàn bộ theo đúng quy định của bộ y tế để đón bệnh nhân quay lại khám, điều trị vào hôm nay.

Đức Tùy

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/nguoi-dan-vui-mung-khi-noi-tung-la-benh-vien-da-chien-dieu-tri-benh-nhan-mac-covid-19-o-hai-duong-hoat-dong-tro-lai-20210405205837824.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY