MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Người đầu tiên tại Mỹ được tiêm chủng vắcxin phòng COVID-19

Hình ảnh nữ y tá Sandra Lindsay, nữ y tá khoa chăm sóc tích cực tại Trung tâm Y tế Jewish Long Island, được tiêm mũi vắcxin phòng COVID-19 đầu tiên, được phát trực tiếp trên truyền hình.
Mục lục

Nguoi dau tien tai My duoc tiem chung vacxin phong COVID-19 hinh anh 1 được tiêm mũi vắcxin phòng COVID-19 đầu tiên. (Nguồn: Chính quyền Bang New York)

Tối 14/12 (giờ việt nam), một y tá tại new york đã trở thành người đầu tiên tại mỹ được tiêm chủng vắcxin phòng covid-19.

Hình ảnh nữ y tá Sandra Lindsay, nữ y tá khoa chăm sóc tích cực tại Trung tâm Y tế Jewish Long Island, được tiêm mũi vắcxin phòng COVID-19 đầu tiên của hãng , được phát trực tiếp trên truyền hình.

Nữ y tá chia sẻ trải nghiệm giống như khi tiêm các loại vắcxin khác và hy vọng sẽ góp phần trấn án mọi người rằng vắcxin an toàn.

Ngay sau đó, Tổng thống Donald Trump đã chia sẻ trên Twitter về sự kiện này và gửi lời chúc mừng tới nước Mỹ và thế giới.

Thống đốc bang new york, ông andrew cuomo bày tỏ hy vọng vắcxin sẽ giúp nữ y tá này và các nhân viên y tế ở tuyến đầu được an toàn.

Ông Cuomo cũng lưu ý người dân rằng phải mất nhiều tháng nữa vắcxin mới được phân phối trên diện rộng nên mọi người cần tiếp tục tuân thủ các quy định giãn cách xã hội để hạn chế lây nhiễm bệnh.

Theo worldometers.info, Mỹ là quốc gia chịu tác động mạnh nhất trên thế giới với hơn 16 triệu ca mắc bệnh và hơn 300.000 người tử vong vì dịch bệnh, trong đó có 35.000 cư dân bang New York.

Vắcxin do hãng dược Pfizer của Mỹ và đối tác BioNTech của Đức phối hợp phát triển cho hiệu quả bảo vệ lên tới 95% trong thử nghiệm lâm sàng trên diện rộng.

Vắcxin được giới chức quản lý dược phẩm Mỹ cấp phép sử dụng khẩn cấp ngày 11/12 vừa qua.

Tổng cộng 2,9 triệu liều vắcxin đã được vận chuyển tới các trung tâm tiêm chủng trên cả nước mỹ từ ngày 13/12./.

Vắcxin phòng, chống COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/nguoi-dau-tien-tai-my-duoc-tiem-chung-vacxin-phong-covid19/682227.vnp)
1  ... Tiếp »