MangYTe

Khoa học hôm nay

Người đẹp thường tốt tính và được ưu ái

Thông qua nghiên cứu trên loài cáo lông bạc, các nhà nghiên cứu cho rằng một khuôn mặt ưa nhìn ở con người là một dấu hiệu quan trọng của con người có tính cách tốt và thường được ưu ái hơn.
Mục lục

Nghiên cứu đã tìm ra những đặc tính thấy trong loài cáo - chẳng hạn như khuôn mặt phẳng, không bị gãy và hàm nhỏ hơn, cũng giống như khuôn mặt đẹp và gọn gàng ở con người.

Người đẹp thường tốt tính và được ưu ái

Ảnh minh họa

Nghiên cứu về vấn đề này, năm 1959, Dmitry Belyaev đã cố lai tạo giữa những con cáo thân thiện với những nét đẹp như đôi tai mềm, hộp sọ tròn và phẳng hơn khuôn mặt, chiếc mũi ngắn và nhỏ, hàm cũng ngắn hơn.

Kết quả cho thấy, thế hệ sau của những chú cáo “xinh đẹp” này cư xử rất thân thiện, không sợ hãi hay hung hăng, mà lại bình tĩnh và hòa đồng dễ dàng.

Họ cho rằng cũng giống như những con cáo này, một khuôn mặt ưa nhìn ở loài người là một dấu hiệu quan trọng của con người có tính cách tốt.

Trong nghiên cứu của mình, Tiến sĩ Irene Elia – nhà nhân chủng học, sinh vật học cho biết con người thường tìm kiếm những đối tác hoặc bạn đời của mình là những người có khuôn mặt đẹp và thân thiện và cho rằng đó là “dấu hiệu” cho thấy anh/cô ta là người tốt.

Nghiên cứu do trường đại học cambridge cũng phát hiện ra rằng sự khuyết thiếu các đặc tính hấp dẫn của cha mẹ sẽ ảnh hưởng đến vẻ đẹp của con cái họ. từ đó, cha mẹ chúng cũng sẽ có những cách đối xử khác nhau với những đứa con của mình.

Hơn 15 nghiên cứu khác nhau đã chỉ ra rằng các bà mẹ thường đối xử với đứa con xinh đẹp tốt hơn so với đứa khác không được xinh xắn bằng.

Trong thế giới động vật, cha mẹ có thể bỏ bê đứa con xấu hơn khiến chúng có thể chết vì không được chăm sóc. điều này một cách vô tình đã đảm bảo nòi giống “xinh đẹp” đã được lưu truyền sang các thế hệ kế tiếp.

Theo Khánh Hà/Vietnamnet

Link bài gốc Lấy link

https://vietnamnet.vn/vn/khoa-hoc/nguo-i-dep-thuong-tot-tinh-va-duoc-uu-ai-150028.html

Theo Khánh Hà/Vietnamnet

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/nguoi-dep-thuong-tot-tinh-va-duoc-uu-ai/20210211074423896)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY