MangYTe

Tâm lý hôm nay

Người già bị trầm cảm có thể dùng Tegretol không?

Bố tôi gần đây thường bồn chồn, mất ngủ, chán ăn, không vui vẻ, có suy nghĩ tiêu cực. Nghe nói đây là triệu chứng trầm cảm ở người già.
Mục lục
Tôi tìm hiểu trên mạng và định mua thuốc Tegretol về cho bố sử dụng, nhưng lại không biết cách dùng thế nào, liều lượng và thời gian điều trị ra sao. Mong BS tư vấn giúp. Cảm ơn BS.

(Tuấn Kiệt - Hải Phòng)

Chào bạn,

Carbamazepin là thuốc chống động kinh, có tác dụng trên: Động kinh cục bộ (đơn giản hay phức tạp) có kèm hoặc không cơn động kinh toàn thể hóa thứ phát, cơn co cứng toàn thể tonic-clonic (grand mal), và hỗn hợp của các loại trên.

Đây là thuốc kê đơn, có thể gây nhiều tác dụng phụ và tương tác, do đó cần được sử dụng dưới sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Hơn nữa theo những thông tin bạn mô tả có lẽ tình trạng bố bạn không liên quan đến bệnh động kinh.

Trước tiên, bạn và gia đình nên xem xét lại cuộc sống và các mối quan hệ xung quanh bố xem có những tác động gì ảnh hưởng đến tinh thần hay không. Nếu không có gì bất thường bạn nên đưa bố đi khám chuyên khoa nội thần kinh để được chẩn đoán nguyên nhân và điều trị phù hợp.

Thân mến.

DS Nguyễn Thị Ngọc Trâm
Nguồn: Internet
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY