MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Người Hà Nội ngồi cách nhau 1 mét, xếp hàng mua vàng vía Thần Tài

Theo quan niệm dân gian, mua vàng vào ngày vía Thần tài sẽ mang lại may mắn tài lộc cả năm, chính vì vậy ngay từ sáng sớm người dân Hà Nội đã đi mua vàng.
Mục lục

 Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các cửa hàng đều tăng cường các biện pháp phòng dịch, đảm bảo an toàn khi khách hàng vào giao dịch.

9 giờ ngày 21.2 tại Hà Nội, giá vàng SJC niêm yết tại Bảo Tín Minh Châu ở mức 55,62 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,08 triệu đồng/lượng (bán ra). Tập đoàn Doji công bố giá mua vào với vàng SJC là 55,65 triệu đồng/lượng và bán ra với giá 56,30 triệu đồng/lượng.

Theo quan niệm dân gian mua vàng vào ngày vía thần tài (mùng 10 tháng giêng) sẽ mang lại may mắn, tài lộc. cũng bởi lẽ đó nên nhiều người thường giữ thói quen mua vàng tích trữ, lấy may vào ngày này.

Theo ghi nhận của thanh niên, ngày vía thần tài năm nay (21.2) trùng với ngày chủ nhật nên lượng khách đến mua vàng tại các cửa hàng khá đông. các cửa hàng vàng trên phố trần nhân tông, cầu giấy mở cửa đón khách sớm, nhiều người dân xếp hàng đợi đến lượt mua vàng. các cửa hàng kinh doanh vàng bạc nhỏ lẻ ít khách, số ít cửa hàng đóng cửa im lìm, không kinh doanh.

Người Hà Nội ngồi cách nhau 1 mét, xếp hàng mua vàng vía Thần Tài - ảnh 1

Người Hà Nội ngồi cách nhau 1 mét, xếp hàng mua vàng vía Thần Tài - ảnh 2

Vách ngăn ở cửa hàng vàng được dựng lên để đảm bảo khoảng cách giữa các khách hàng

Ảnh: Dương Lan

Người Hà Nội ngồi cách nhau 1 mét, xếp hàng mua vàng vía Thần Tài - ảnh 3

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các cửa hàng kinh doanh đều tăng cường các biện pháp phòng dịch để đảm bảo an toàn. Một số cửa hàng yêu cầu khách hàng phải điền thông tin khai báo y tế, rửa tay, đo thân nhiệt,… trước khi vào cửa hàng. Bên cạnh đó, vách ngăn đảm bảo khoảng cách cũng được các cửa hàng dựng lên để đảm bảo an toàn, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Ngoài việc bán trực tiếp, các đơn vị kinh doanh cũng đẩy mạnh áp dụng hình thức bán hàng online để hạn chế tụ tập đông người khi dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp.

Bà nguyễn thị luyến (phó giám đốc phụ trách kinh doanh công ty tnhh bảo tín minh châu) cho biết, những ngày đầu xuân và ngày vía thần tài giá vàng không có sự biến động nhiều so với ngày thường. trong bối cảnh một số địa phương đang thực hiện giãn cách, đơn vị kinh doanh cũng thực hiện triệt để thông điệp 5k để đảm bảo an toàn.

Người Hà Nội ngồi cách nhau 1 mét, xếp hàng mua vàng vía Thần Tài - ảnh 4

Người Hà Nội ngồi cách nhau 1 mét, xếp hàng mua vàng vía Thần Tài - ảnh 5

Lượng khách đến mua đông nên khoảng cách khi mua gần như không được thực hiện

Ảnh: Dương Lan

Người Hà Nội ngồi cách nhau 1 mét, xếp hàng mua vàng vía Thần Tài - ảnh 6

Các cửa hàng đều chuẩn bị khẩu trang, nước sát khuẩn cho khách hàng

Ảnh: Dương Lan

Người Hà Nội ngồi cách nhau 1 mét, xếp hàng mua vàng vía Thần Tài - ảnh 7

Người dân điền thông tin vào tờ khai y tế khi đi mua vàng

Ảnh: Dương Lan

“ngay từ khi mở cửa sau kỳ nghỉ tết nguyên đán, tập đoàn chúng tôi đón lượng khách đến giao dịch tương đối đông. để đảm bảo an toàn, ngoài việc đến cửa hàng trực tiếp, chúng tôi còn mở rộng kinh doanh online. khách hàng khi đến mua vàng đều được kiểm soát về thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay, đồng thời 100% khách hàng đều khai báo y tế, có vách ngăn để đảm bảo giãn cách”, bà luyến nói.

Chị nguyễn thuỳ linh (36 tuổi, ở quận hoàng mai) thường mua vàng vào ngày vía thần tài để lấy may. năm nay, theo thói quen chị cũng đến cửa hàng mua vàng với mong muốn có một năm may mắn, sung túc đến bản thân và gia đình.

“năm nào cứ đến ngày thần tài tôi cũng đến mua ít chỉ lấy may, năm nay có dịch covid-19 nên tranh thủ đi sớm rồi về. khi đến đây thấy mọi người đến mua cũng khá đông, nhưng không bằng mọi năm. tôi cũng thực hiện các biện pháp phòng dịch để đảm bảo an toàn, tôi mua ít chỉ lấy may nên cũng không quan tâm giá lắm”, chị linh chia sẻ.

Người Hà Nội ngồi cách nhau 1 mét, xếp hàng mua vàng vía Thần Tài - ảnh 8

Các nhân viên đo thân nhiệt cho khách hàng

Ảnh: Dương Lan

Người Hà Nội ngồi cách nhau 1 mét, xếp hàng mua vàng vía Thần Tài - ảnh 9

Người Hà Nội ngồi cách nhau 1 mét, xếp hàng mua vàng vía Thần Tài - ảnh 10

Các cửa hàng kinh doanh vàng nhỏ lẻ vắng khách, thậm chí đóng cửa không kinh doanh

Ảnh: Dương Lan

Người Hà Nội ngồi cách nhau 1 mét, xếp hàng mua vàng vía Thần Tài - ảnh 11

Người dân đều đeo khẩu trang khi vào giao dịch

Ảnh: Dương Lan

người dân đà nẵng chen chân, xếp hàng mua vàng ngày vía thần tài

Nguồn: Thanh niên (https://thanhnien.vn/doi-song/nguoi-ha-noi-ngoi-cach-nhau-1-met-xep-hang-mua-vang-via-than-tai-1344409.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY