Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Người Hàn Quốc ăn kim chi hàng ngày vì 10 tác dụng tuyệt vời này

Kim chi là món ăn ngon nổi tiếng của Hàn Quốc. Bên cạnh hương vị độc đáo thì món ăn này chứa rất nhiều dinh dưỡng, đặc biệt có lợi cho sức khỏe.
Mục lục

1. Cải thiện hệ thống tiêu hóa

Kim chi chứa hàng triệu lợi khuẩn Lactobacilli. Đây là loại vi khuẩn thường sống trong hệ tiêu hóa, giúp cơ thể dễ dàng tiêu hóa thức ăn hơn. Khi gặp quá nhiều căng thẳng, lượng vi khuẩn này sẽ giảm xuống, gây ra tình trạng khó tiêu hoặc tiêu chảy.

Kim chi lên men có chứa nhiều vi khuẩn Lactobacilli, kết hợp với chất xơ từ cải thảo chắc chắn sẽ đẩy lùi các bệnh như táo bón và khó tiêu.

2. Cải thiện khả năng miễn dịch

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng 75% khả năng miễn dịch của cơ thể chịu tác động từ hệ thống tiêu hóa. Trong kim chi có thành phần ớt đỏ có tác dụng chống ung thư và chống oxy hóa. Cải thảo được khoa học chứng minh là có đặc tính chống viêm, cũng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Cải thảo khi lên men trong kim chi có sulfide và isocyanate, được biết là hợp chất có tính kháng khuẩn cao.

3. Giảm cảm giác thèm ăn

Kim chi chứa hàm lượng calo rất thấp, nhưng lại chứa nhiều chất xơ bão hòa kiến cơ thể có cảm giác no lâu. Probiotic trong kim chi cũng góp phần giúp giảm cân và ngăn chặn chứng nghiện đường.

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng việc cải thiện các vi khuẩn có lợi trong ruột như lactobacillus, có thể giúp cơ thể điều chỉnh lượng cholesterol mà nó hấp thụ qua đường tiêu hóa. Lactobacillus trongkimchi thậm chí còn được coi là vũ khí mạnh mẽ chống lại bệnh béo phì.

4. Chống ung thư

Kimchi chứa đầy các thành phần và gia vị với đặc tính chống viêm và giàu chất chống oxy hóa. Do đó, kim chi được ví như là một loại thuốc chống ung thư tự nhiên hiệu quả.

Các món ăn chống viêm rất quan trọng trong việc ngăn ngừa các bệnh liên quan đến quá trình oxy hóa của cơ thể, chẳng hạn như rối loạn nhận thức, bệnh động mạch vành hoặc ung thư.

5. Làm chậm quá trình lão hóa

Người Hàn Quốc nổi tiếng với làn da trắng sứ mịn màng. Các nhà nghiên cứu Hàn Quốc đã chỉ ra rằng rất nhiều trong số họ thường xuyên ăn kimchi. Chính đặc tính chống oxy hóa của kim chi đã ngăn ngừa quá trình lão hóa da hiệu quả.

6. Ngăn ngừa loét dạ dày

Quá trình lên men của kim chi có chứa vi khuẩn axit lactic. Đây là một loại vi khuẩn sản xuất ra dextrin, một chất chống vi khuẩn được sử dụng để ngăn chặn sự phát triển của Helicobacter Pylori gây ra viêm loét dạ dày.

7. Giảm cholesterol

Một nghiên cứu của Hàn Quốc đã tìm thấy bằng chứng cho thấy thường xuyên ăn kim chi mỗi ngày có thể cân bằng cholesterol và đường glucose trong cơ thể ở mức hoàn hảo.

8. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Những đặc tính chống oxy hóa của kim chi có thể làm giảm đáng kể lượng đường glucose trong cơ thể. Đây là liều thuốc tự nhiên hiệu quả tốt nhất chống lại bệnh tiểu đường.

9. Giảm các triệu chứng của dị ứng thực phẩm

Hầu hết các cơn dị ứng thực phẩm bị kích hoạt bằng lượng nhỏ thực phẩm như hải sản sữa, đậu phộng, lúa mì và trứng. Tin mừng là nếu ăn kim chi trước khi ăn những loại thực phẩm kia, sẽ hạn chế được tình trạng khó thở do dị ứng.

10. Bảo vệ cơ thể khỏi hóa chất từ nhựa

BPA là hóa chất phổ biến thường được sử dụng để làm cứng nhựa, rất phổ biến trong các chai nước uống, hộp đựng thức ăn dùng một lần. Nó cũng được tìm thấy trong các thiết bị y tế, chất trám răng, lớp lót thực phẩm đóng hộp…Nếu cơ thể nạp quá nhiều BPA sẽ gây ra các bệnh ung thư, tim, tiểu đường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến não bộ trẻ sơ sinh.

Một nghiên cứu vào năm 2007 đã chứng minh vi khuẩn Bacillus pumilus có trong kim chi sẽ hạn chế BPA hấp thụ vào cơ thể.

Infonet

Nguồn: Infonet (https://infonet.vn/nguoi-han-quoc-an-kim-chi-hang-ngay-vi-10-tac-dung-tuyet-voi-nay-post326910.info)
  • Xét nghiệm dung nạp đường huyết

    Xét nghiệm dung nạp đường huyết
    Xét nghiệm dung nạp đường huyết, được sử dụng để chẩn đoán bệnh đái tháo đường týp 2, hoặc tình trạng rối loạn dung nạp đường huyết, tình trạng có thể dẫn đến bệnh đái tháo đường.
  • Tầm soát ung thư đại trực tràng

    Tầm soát ung thư đại trực tràng
    Ung thư đại trực tràng là bệnh phổ biến. Tiên lượng và khả năng chữa bệnh nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn sớm tốt hơn nhiều so với ở giai đoạn muộn. Mục đích tầm soát là để phát hiện ung thư đại trực tràng khi nó đang ở giai đoạn sớm và trước khi khởi phát các triệu chứng. Tuy nhiên, một số người trẻ tuổi nhưng có nguy cơ cao mắc ung thư đại trực tràng cũng được tham gia chương trình tầm soát này.
  • Nẹp đầu gối Tác dụng như thế nào

    Nẹp đầu gối Tác dụng như thế nào
    Nẹp đầu gối là một loại dụng cụ hỗ trợ, sử dụng khi đầu gối bị đau hoặc tổn thương. Đôi khi dụng cụ này còn được sử dụng nhằm ngăn ngừa chấn thương trong khi chơi thể thao
  • Tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt đối với trẻ bị ung thư

    Tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt đối với trẻ bị ung thư
    Dinh dưỡng là một phần quan trọng đối với sức khỏe của tất cả trẻ em. Điều này đặc biệt quan trọng đối với trẻ điều trị bệnh ung thư nhằm cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho trẻ.
  • Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư

    Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư
    Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư như chất đạm, đường (carbohydrate), chất béo, nước, vitamin và khoáng chất. Chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp bạn hiểu rõ nhu cầu đặc biệt của con bạn và lên kế hoạch ăn uống cụ thể.
  • Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ

    Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ
    Điều trị ung thư và chính bản thân bệnh ung thư có thể làm con bạn thay đổi về hương vị và mùi vị,sẽ ảnh hưởng đến sự thèm ăn của trẻ.
  • Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư

    Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư
    Thay đổi khẩu vị không đúng gây cảm giác đau buồn nôn táo bón giảm nhu cầu ăn uống của trẻ. Hãy trao đổi với bác sĩ nếu muốn thay đổi khẩu vị cho trẻ.
  • Táo bón ở trẻ em ung thư

    Táo bón ở trẻ em ung thư
    Táo bón do thiếu hoạt động và thói quen ăn uống hàng ngày. Có thể làm cho giảm nhu động ruột của trẻ và khiến phân khó ra ngoài hơn là do táo bón.
  • Tiêu chảy trong ung thư trẻ em

    Tiêu chảy trong ung thư trẻ em
    Tiêu chảy tức là đi ngoài nhiều hơn và ra phân lỏng. Việc không kiểm soát được có thể dẫn đến giảm cân, mất nước, kém ăn và sức khỏe yếu do tiêu chảy.
  • Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em

    Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em
    Xạ trị vào bụng, ngực, não, hoặc xương chậu có thể gây ra buồn nôn kéo dài trong vài giờ. Buồn nôn và nôn có thể đi từ nhiều nguyên nhân khác nữa.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY