MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Người khuyết tật hoàn toàn có thể làm được những điều mà người khỏe mạnh đang làm

(MangYTe) - Đó là khẳng định của bà Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) tại buổi lễ Hưởng ứng ngày Người khuyết tật Việt Nam, được tổ chức sáng nay (16/4) tại Trung tâm Phục hồi chức năng và Trợ giúp trẻ khuyết tật (38 Tú Xương, Quận 3, TP.HCM).
Mục lục

Chương trình còn có ông phạm anh thắng, trưởng văn phòng đại điện bộ lđ-tb&xh tại tp.hcm và đại diện các nhà tài trợ đến từ tập đoàn công nghiệp cao su việt nam, samsung việt nam; công ty eshuhai cùng đại diện liên đoàn lao động quận 3, tp.hcm. đặc biệt, chương trình có sự hiện diện của 260 trẻ em khuyết tật đang được trung tâm nuôi dưỡng và chăm sóc.

Phát biểu tại buổi lễ, thứ trưởng bộ lđ-tb&xh nguyễn thị hà cho biết, việt nam là một trong những nước đã phê chuẩn công ước người khuyết tật của liên hiệp quốc rất sớm. đồng thời, việt nam đã ban hành nhiều văn bản và có những chính sách hỗ trợ chăm sóc người khuyết tật. đến nay, 100% các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đều đã có các cơ sở, trung tâm hoạt động dịch vụ chăm sóc người khuyết tật. trong đó, ở tp.hcm có trung tâm phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật tại địa chỉ 38 tú xương cũng là một trong những đơn vị thực hiện tốt dịch vụ chăm sóc hỗ trợ cho người khuyết tật.

Tại chương trình, sau khi đã xem các sản phẩm thủ công của các cháu khuyết tật được trưng bày tại buổi lễ, thứ trưởng nguyễn thị hà khẳng định, người khuyết tật hoàn toàn có thể mạnh khỏe, hoàn toàn có thể làm được những việc người bình thường khỏe mạnh đang làm. đồng thời, đề nghị các cấp chính quyền địa phương, cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục có nhiều nguồn lực hỗ trợ cho các cháu trong hướng nghiệp, dạy nghề, giáo dục giúp các cháu tái hòa nhập cộng đồng và bạn bè bên cạnh mình. khi lớn lên các cháu sẽ tự tạo cho mình một việc làm, ổn định cuộc sống.


Người khuyết tật hoàn toàn có thể làm được những điều mà người khỏe mạnh chúng ta đang làm - Ảnh 3.

Thứ trưởng đã gởi lời cám ơn đến các đơn vị, doanh nghiệp đồng hành với chương trình

Theo số liệu, hiện nay việt nam có khoảng 6,2 triệu người khuyết tật, chiếm hơn 7,06% dân số từ 2 tuổi trở lên, trong đó người khuyết tật nặng và đặc biệt nặng chiếm khoảng 28,9%, khoảng 10% người khuyết tật thuộc hộ nghèo. số liệu trên cho thấy, việt nam là một trong những nước có tỷ lệ người khuyết tật khá cao so với tổng dân số trong khu vực châu á - thái bình dương.

Người khuyết tật hoàn toàn có thể làm được những điều mà người khỏe mạnh chúng ta đang làm - Ảnh 5.

Trẻ em đang được Trung tâm nuôi dưỡng và chăm sóc

Thời gian qua, các chính sách, hoạt động trợ giúp người khuyết tật cũng có sự thay đổi căn bản, chuyển từ sự trợ giúp mang tính nhân đạo từ thiện sang trợ giúp theo quan điểm phát triển, tạo động để cho người khuyết tật vươn lên. người khuyết tật được hỗ trợ nhà ở, giáo dục, y tế, tiếp cận giao thông và các công trình xây dựng, được hỗ trợ dạy nghề, việc làm, vay vốn ưu đãi để làm kinh tế và hỗ trợ sinh kế,... giúp người khuyết tật tự chăm sóc bản thân mình cũng như có những đóng góp cho cộng đồng, xã hội.

Tất cả những điều này đã mang lại cho người khuyết tật tự tin, tự lập cuộc sống, đã có rất nhiều tấm gương là người khuyết tật thành đạt trong các lĩnh vực kinh tế, khoa học, chính trị và văn hóa xã hội.


PHA LÊ

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/nguoi-khuyet-tat-hoan-toan-co-the-lam-duoc-nhung-dieu-ma-nguoi-khoe-manh-dang-lam-20210416131528349.htm)
 • Trật khớp vai tái hồi, xử trí thế nào?

  Trật khớp vai tái hồi, xử trí thế nào?
  Trật khớp vai tái hồi là bệnh lý thường gặp ở người trẻ tuổi do chấn thương. Nguyên nhân là rách sụn viền bao khớp vai.
 • Đường về không xa,...

  Đường về không xa,...
  Năm nay, sẽ có trên 18.000 phạm nhân được đặc xá tha tù trước thời hạn vào dịp Quốc khánh 2/9. Mang những tâm trạng khác nhau...
 • Phẫu thuật miễn phí dị dạng vùng hàm - mặt

  Phẫu thuật miễn phí dị dạng vùng hàm - mặt
  Khoa Tạo hình - Thẩm mỹ bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM sẽ phối hợp cùng Quỹ VinaCapital phẫu thuật miễn phí cho một số trường hợp bị khối u, bướu hay dị dạng vùng hàm - mặt...
 • Mỏi lưng, đau khớp gối, dấu hiệu bệnh gì?

  Mỏi lưng, đau khớp gối, dấu hiệu bệnh gì?
  Tôi năm nay 22 tuổi, thời gian gần đây tôi hay bị mỏi lưng, đau khớp gối, có lúc đau cả mắt cá chân, hơi sưng nhẹ, cúi hơi khó. Tôi rất lo lắng không biết mắc bệnh gì,
 • Chủ thầu “xù” tiền công

  Chủ thầu “xù” tiền công
  Tôi cùng một số người khác đi làm thời vụ cho một công trình xây dựng lớn. Nay công trình đã hoàn thành nhưng chủ thầu không thanh toán tiền công đúng hẹn.
 • Cách phòng viêm khớp phản ứng

  Cách phòng viêm khớp phản ứng
  Điều trị các tổn thương viêm của hệ cơ xương khớp bằng các thuốc giảm đau, kháng viêm không steroid; Điều trị các tổn thương ngoài khớp...
 • Cần chung tay chống bạo hành nhân viên y tế

  Cần chung tay chống bạo hành nhân viên y tế
  Gần đây tình hình bạo lực nhắm vào nhân viên y tế có chiều hướng gia tăng cả về số vụ, cả về tính manh động cũng như mức độ nguy hiểm. Sự việc đã đến mức cần phải gióng lên hồi chuông báo động.
 • Nét mới trong cai nghiện ma túy

  Nét mới trong cai nghiện ma túy
  Năm 2013, Chính phủ có Quyết định số 2596/QĐ-TTg về việc phê duyệt Đề án Đổi mới công tác cai nghiện ma túy ở Việt Nam đến năm 2020.
 • Thực hư người tâm thần ăn bốc, ở truồng tại trung tâm BTXH

  Thực hư người tâm thần ăn bốc, ở truồng tại trung tâm BTXH
  Hình ảnh những bệnh nhân trần truồng ngồi bốc cơm trắng chỉ có 3 miếng thịt mỡ khiến dư luận bức xúc.
 • Chốt tăng lương thất bại, triệu người chưng hửng

  Chốt tăng lương thất bại, triệu người chưng hửng
  Buổi đàm phán về tiền lương tối thiểu vùng năm 2016 lần thứ hai tiếp tục thất bại khi cả phía doanh nghiệp lẫn đại diện người lao động không tìm được tiếng nói chung. Ngày 3/9 tới, các bên sẽ tiếp tục thương thảo về vấn đề này.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY