MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Người lao động Hải Phòng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 được hỗ trợ Tết như thế nào ?

MangYTe – Người lao động làm việc trên 01 năm tại các đơn vị, doanh nghiệp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch COVID-19 được xem xét mức hỗ trợ từ 1 - 2 triệu đồng/người.
Mục lục

Theo kết quả khảo sát của ban chính sách - pháp luật, liên đoàn lao động tp. hải phòng, sẽ có gần 2.200 đối tượng là đoàn viên, người lao động làm việc (từ 01 năm trở lên) trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp bị ảnh hưởng do covid-19 được nhận hỗ trợ trong dịp tết nguyên đán tân sửu 2021 tới đây.

Người lao động Hải Phòng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 được hỗ trợ Tết như thế nào ? - Ảnh 1.

Liên đoàn lao động tp hải phòng thông tin việc chi hỗ trợ cần kịp thời, đúng đối tượng

Cụ thể, mức hỗ trợ bằng tiền mặt là 1.000.000 đồng/người. trường hợp người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch covid-19 được hưởng mức trợ cấp tối đa 2.000.000 đồng/tháng. trong đó, các trường hợp xét đặc biệt để chi trả 2 triệu đồng không quá 20% tổng số người lao động được hỗ trợ. tổng kinh phí hỗ trợ khoảng 10 tỷ đồng.

Theo yêu cầu của tổng liên đoàn lao động việt nam, việc chi hỗ trợ cần phải kịp thời, đúng đối tượng, không để thất thoát lãng phí và đặc biệt, phải đảm bảo tất cả đoàn viên, người lao động được nhận hỗ trợ trước ngày 05/02/2021.

Người lao động Hải Phòng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 được hỗ trợ Tết như thế nào ? - Ảnh 2.

Ước tính tổng kinh phí hỗ trợ của hải phòng cho nlđ bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19 khoảng 10 tỷ đồng

Tiêu chí hỗ trợ hướng đến những đối tượng bản thân có vợ, chồng, con, bố, mẹ (đang ở cùng và phải trực tiếp nuôi dưỡng) bị bệnh hiểm nghèo; bản thân là người khuyết tật hoặc bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đang hưởng trợ cấp hàng tháng; hoặc người lao động làm việc trong các doanh nghiệp gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19 phải ngừng hoạt động, không có việc làm, nghỉ luân phiên hoặc giãn việc làm, có thu nhập không ổn định với mức bình quân chung trong năm 2020 không quá 3 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, người lao động làm việc tại các cơ sở giáo dục phải nghỉ việc từ 1,5 tháng trở lên, ảnh hưởng nhiều đến đời sống thu nhập của bản thân và gia đình do tác động của dịch covid-19; người có hoàn cảnh khó khăn, làm việc trong các cơ quan, đợn vị địa bàn bị thiệt hại nặng nề bởi thiên tai năm 2020; người có hoàn cảnh khó khăn đang mang thai, nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi có thu nhập hàng tháng trong năm thấp dưới mức lương tối thiểu vùng cũng được xem xét chi hỗ trợ đợt này.

Đinh Huyền

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/nguoi-lao-dong-hai-phong-bi-anh-huong-boi-dich-covid-19-duoc-ho-tro-tet-nhu-the-nao--20210121091334831.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY