MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Người lao động tại quận Thanh Xuân xúc động khi đón nhận “Túi An sinh Công đoàn”

(MangYTe) - Đón nhận “Túi An sinh Công đoàn” từ lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội, nhiều người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại quận Thanh Xuân đã bày tỏ niềm vui mừng, xúc động và cho biết những món quà này giúp họ có thêm động lực để vượt qua khó khăn và tiếp tục gắn bó với doanh nghiệp.
Mục lục

Ngày 7/9, chủ tịch lđlđ tp hà nội nguyễn phi thường đã đến thăm, động viên và tặng quà cho lực lượng tham gia tuyến đầu chống dịch; trao 1.000 “túi an sinh công đoàn” cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch trên địa bàn quận thanh xuân. 

 người lao động công ty toyota thanh xuân nhận túi an sinh công đoàn. 

Sự quan tâm, hỗ trợ của tổ chức Công đoàn là nguồn động viên quý báu

Có mặt tại điểm nhận hỗ trợ của công đoàn sáng nay, anh trần văn tuyên - thợ sơn công ty toyota thanh xuân - không giấu được xúc động. quê ngay văn lâm (hưng yên) nhưng anh tuyên không về nhà kịp khi có lệnh giãn cách. từ khi công ty cho nghỉ để thực hiện phòng, chống dịch bệnh, anh tuyên phải đến ở trọ chung với 1 người bạn. tiền phòng trọ chia đôi, mỗi người hơn 1 triệu đồng, ăn thì tiện ai người nấy mua.

Trước đây, thu nhập của anh Tuyên khoảng 10 triệu đồng/tháng. Tháng 7 đi làm đến ngày 24/7 nhận lương 8 triệu đồng. Là thanh niên chưa lập gia đình, nhưng anh Tuyên có ý thức tiết kiệm, gửi tiền về giúp gia đình.

Những ngày gần đây, công ty cho anh Tuyên cùng một vài người nữa về ở tạm trong phòng nghỉ của công ty nên anh tiết kiệm được một khoản tiền thuê nhà.

Nhận túi an sinh công đoàn do chính tay lãnh đạo công đoàn tp trao, anh tuyên chia sẻ: “tôi chỉ mong dịch bệnh qua mau để được về thăm bố mẹ, chứ giờ nhớ nhà quá rồi. hiện công việc không có nên không có thu nhập. nhận quà của công đoàn, với tôi, như một lời động viên quý báu”.

Tại các doanh nghiệp đến thăm (gồm công ty toyota thanh xuân, công ty tnhh du lịch thương mại sông hồng), chủ tịch lđlđ tp nguyễn phi thường đã trực tiếp trao đổi với lãnh đạo đơn vị và người lao động để nắm bắt tình hình hoạt động, quan hệ lao động, đời sống, việc làm của người lao động. đồng thời, chia sẻ với những khó khăn mà người lao động và doanh nghiệp đang phải trải qua.

Trao “túi an sinh công đoàn” (mỗi túi trị giá 200 nghìn đồng, gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, dầu ăn, muối, lạc...) cho đoàn viên, người lao động, chủ tịch lđlđ tp nguyễn phi thường nhấn mạnh, “túi an sinh công đoàn” không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất, giúp người lao động giảm bớt nỗi lo về nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ cuộc sống sinh hoạt trong thời điểm giãn cách xã hội mà còn là tình cảm, sự quan tâm, chăm lo kịp thời của tổ chức công đoàn thủ đô khi đoàn viên, người lao động gặp khó khăn.

Chủ tịch lđlđ tp nguyễn phi thường động viên người lao động cố gắng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch để cùng tp sớm đẩy lùi dịch bệnh; tiếp tục gắn bó, đồng hành với doanh nghiệp vượt qua khó khăn, duy trì, phát triển sản xuất kinh doanh.

Trao đổi với lãnh đạo các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19, chủ tịch lđlđ tp nguyễn phi thường khẳng định công đoàn luôn đồng hành cùng doanh nghiệp chăm lo cho đoàn viên, người lao động, góp phần tích cực vào việc ổn định quan hệ lao động và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch

Đến thăm trung tâm y tế quận thanh xuân và chốt kiểm soát y tế tại khu cách ly tập trung của quận thanh xuân, chủ tịch chủ tịch lđlđ tp hà nội đã chia sẻ với những khó khăn, vất vả của đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế và các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ ở tuyến đầu phòng, chống dịch, nhất là trong thời điểm dịch covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp tại phường thanh xuân trung.

 Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Phi Thường thăm, động viên cán bộ, nhân viên y tế trung tâm y tế quận Thanh Xuân.

Tại trung tâm y tế quận thanh xuân, chủ tịch lđlđ tp đã trao 1 thùng quà và 30 suất quà (trị giá 1 triệu đồng/suất), công đoàn ngành y tế hà nội cũng có phần quà hỗ trợ; tại chốt kiểm soát y tế tại khu cách ly tập trung của quận thanh xuân, chủ tịch lđlđ tp đã trao 1 thùng quà, 30 thùng nước khoáng, 30 thùng sữa. qua đó, góp phần động viên, tiếp thêm động lực để các “chiến sĩ áo trắng” và các lực lượng đang làm nhiệm vụ chốt kiểm soát y tế tiếp tục đoàn kết, phát huy vai trò, trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn để chung sức cùng tp phòng, chống dịch hiệu quả.

Tại buổi thăm, tặng quà cho lực lượng tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch và trao “túi an sinh công đoàn” cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch trên địa quận thanh xuân của lãnh đạo lđlđ tp, bí thư quận ủy thanh xuân nguyễn việt hà đã cảm ơn tình cảm, sự quan tâm, động viên, hỗ trợ của lđlđ tp đối với các lực lượng đang tham gia công tác phòng, chống dịch và người lao động trên địa bàn quận. qua đó, góp phần cùng địa phương đảm bảo an sinh xã hội; tiếp sức để lực lượng tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Phạm Bá Vĩnh trao 500 túi “An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn quận Tây Hồ.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/nguoi-lao-dong-tai-quan-thanh-xuan-xuc-dong-khi-don-nhan-tui-an-sinh-cong-doan-433911.html)
 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời

  Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè

  Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn

  Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY