MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Người mẹ già gạt nước mắt hiến tạng con, hồi sinh sự sống cho 4 người khác

MangYTe – Ngày biết tin con trai đã ch*t não, không còn điều kỳ diệu nào có thể xảy ra, bà X đã gạt nước mắt quyết định đem lại sự sống đến với những mảnh đời khác bằng hành động vô cùng thiêng liêng, cao cả: Hiến mô tạng của con để cứu người.
Mục lục

Là người thường xuyên xem chương trình "trái tim cho em" trên truyền hình và đọc các câu chuyện về hiến mô tạng cứu người, bà l.t.x (quê văn yên, yên bái) cảm nhận được rằng, hiến tạng là nghĩa cử vô cùng cao đẹp thể hiện tinh thần "cho đi là con mãi" nên bà tin người con trai đã khuất sẽ hiểu cho tấm lòng của mẹ và ủng hộ quyết định này của bà.

Con trai bà – anh V.M.T (34 tuổi) là người con hiếu thảo, chịu khó. Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, hai vợ chồng anh mỗi người một nơi khi đứa con trai đầu lòng mới được 10 tháng tuổi.

Người mẹ già gạt nước mắt hiến tạng con, hồi sinh sự sống cho 4 người khác - Ảnh 2.

Bà x gạt nước mắt quyết định hiến tạng con trai ch*t não để hồi sinh sự sống cho những người khác. ảnh: bvcc

Một mình "gà trống nuôi con", anh T càng chịu khó làm lụng để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Hàng ngày anh đi làm, gửi con trai cho bà X chăm nom.

Nhưng đến một ngày, T*i n*n ập đến với gia đình bà x khi anh t không may bị ngã trong quá trình làm việc. việc bị rơi từ độ cao 3m xuống đất khiến anh t bị chấn thương sọ não nặng. anh được chuyển đến bệnh viện đa khoa tỉnh yên bái cấp cứu. sau đó, được gia đình chuyển đến bệnh viện hữu nghị việt đức với hy vọng "còn nước còn tát".

Tại đây, dù đã được các bác sĩ tiến hành hồi sức tích cực nhưng điều kỳ diệu đã không đến với anh và gia đình bà X. Thời điểm biết tin con trai đã ch*t não, không thể cứu vãn được nữa, bà X như suy sụp hoàn toàn. Bà thương con, thương đứa cháu tội nghiệp còn nhỏ đã phải mồ côi bố.

Người mẹ già gạt nước mắt hiến tạng con, hồi sinh sự sống cho 4 người khác - Ảnh 3.

Bà X chia sẻ, hiến tạng là nghĩa cử vô cùng cao đẹp thể hiện tinh thần "cho đi là con mãi" nên bà tin người con trai đã khuất sẽ hiểu cho tấm lòng của mẹ và ủng hộ quyết định này của bà. Ảnh: BVCC

Sau khi nghe các bác sĩ giải thích về tình trạng của con trai và chia sẻ về những người bệnh đang chờ ghép tạng để hồi sinh sự sống, bà x đã gạt nước mắt quyết định hiến mô tạng của con để cứu người. hành động nhân văn này của bà được chồng bà và cả gia đình nội ngoại đồng ý.

"cháu tôi bị xuất huyết giảm tiểu cầu, rất nhiều người đã hiến máu cứu nó. giờ bố cháu không may mất đi, không có lý do gì tôi không hiến tạng con trai tôi để cứu đời", lời tâm sự của bà x càng khiến các bác sĩ tại bệnh viện hữu nghị việt đức không khỏi xúc động.

Từ nguồn tạng hiến (gồm 1 gan, 1 tim, 2 thận) của anh t, bệnh viện hữu nghị việt đức đã tiến hành ghép và hồi sinh cuộc sống cho 4 bệnh nhân mắc các bệnh hiểm nghèo. sau phẫu thuât, hiện tại tình trạng sức khỏe của 4 người được ghép đều ổn định.

Giờ đây, bà X đã có thể mỉm cười khi thấy trái tim, lá gan và thận của con trai vẫn đang "sống" trong cơ thể của những người khác – như con trai bà vẫn đang còn sống trên đời này.

Nguyễn Mai

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/nguoi-me-gia-gat-nuoc-mat-hien-tang-con-hoi-sinh-su-song-cho-4-nguoi-khac-20210506172044274.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY