MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Người mẹ ung thư cày ải chữa bệnh tim cho con được bạn đọc giúp đỡ hơn 200 triệu đồng

(MangYTe) - Xót thương trước hoàn cảnh của “người mẹ mắc bệnh ung thư vẫn phải cày ải kiếm tiền chữa bệnh tim cho con” nhiều bạn đọc Dân trí chung tay tiếp tục giúp đỡ chị Trương Thị Nhung hơn 125 triệu đồng để mẹ con chị chiến đấu với bệnh tật.
Mục lục

Mặc dù đã được bạn đọc hỗ trợ số tiền lần một là gần 92 triệu đồng, nhưng không vì thế mà chị Nhung và chồng lười lao động. Hằng ngày chị cũng phải đi nhổ từng cây rau rừng để đỡ phần tiền đi chợ, còn chồng chị Nhung dù đang mắc bệnh HP dạ dày nặng nhưng trời nắng hay mưa anh vẫn chạy xe hơn 20km xuống TP. Tuy Hòa (Phú Yên) tiếp tục công việc thợ hồ để tích góp tiền bạc chữa bệnh cho vợ và con.

Thương hoàn cảnh của vợ chồng chị Nhung chí thú làm ăn, nhưng cuộc sống kém may mắn, nên bạn đọc Dân trí đã ủng hộ thêm số tiền lớn. Ngày 29/11, thay mặt bạn đọc phóng viên báo Dân trí cùng bà Lê Thị Kim Chung, phó Chủ tịch UBND xã Hòa Thắng (huyện Phú Hòa) đã trao tận tay số tiền 125.660.000 đồng đến chị Trương Thị Nhung. Số tiền được trao theo danh sách kết chuyển tuần 2 tháng 11/2019.

Chia sẻ về số tiền lần trước mà bạn đọc hỗ trợ, chị Nhung cho biết, sau khi nhận 91.950.000 đồng từ PV Dân trí chị đã thêm hơn 8 triệu đồng mà mạnh thường quân đến trực tiếp nhà giúp đỡ để đủ 100 triệu đồng và gửi toàn bộ vào sổ tiết kiệm.

“Số tiền mà bạn đọc Dân trí hỗ trợ cũng là mồ hôi, công sức lao động của mọi người, nên em không dám tiêu pha hoang phí. Vì vậy vợ chồng em bàn bạc bỏ toàn bộ vào sổ tiết kiệm để dành chữa bệnh cho các con và cũng trị bệnh cho em nữa. Còn mắm muối, thức ăn thì cũng ăn như trước đây, anh Nhân chồng của em thì ngày ngày vẫn đi làm thợ hồ để kiếm sống. Hai vợ chồng em sẽ cố gắng hơn nữa trong mọi việc, chứ không dám nghĩ là có tiền bạn đọc cho mà lười lao động” chị Nhung nói.

Cũng theo chị Nhung từ ngày báo Dân trí đăng bài phản ánh hoàn cảnh của gia đình mình thì nhiều bạn đọc đã đến tận nhà để thăm hỏi động viên, có mạnh thường quân ở tận Hà Nội gửi rất nhiều thuốc Nam để chị chữa bệnh ung thư "nguyên bào nuôi" và bảo, khi nào uống hết thuốc lại gọi điện để gửi thêm. Cũng nhờ uống thuốc này mà người chị khỏe hơn không mệt mỏi như trước nữa.

Đối với bệnh tim của cháu Hồ Minh Thuận Bảo, chị Nhung cho biết, đầu tháng 12/2019 sẽ đưa cháu vào TP. HCM để thăm khám lại và làm theo hướng dẫn của bác sĩ. Ngoài vấn đề về bệnh tật, thì ngôi nhà bằng đất sét đã xây dựng hơn 50 năm đến nay đã xuống cấp nặng, nhiều mảng tường bong tróc, mái thì dột mưa, nên chị Nhung cũng mong muốn sau khi chữa bệnh được cho cháu Bảo sẽ trích một khoản tiền sửa chữa lại căn nhà, để gia đình chị và mẹ già chung sống.

Chia sẻ về cảm xúc khi được bạn đọc hỗ trợ thêm số tiền lớn chị Nhung xúc động nói: “Nghe tin bạn đọc tiếp tục hỗ trợ số tiền hơn 125 triệu đồng mà em không dám tin, vì đây là một số tiền quá lớn, chưa bao giờ vợ chồng em dám mơ tới. Em nói với mọi người mà ai cũng mừng. Em chỉ mong bản thân mình và con mau hết bệnh để nuôi dạy các con thành người và luôn nhắc nhở về những ơn huệ mà bạn đọc Dân trí đã cưu mang, giúp đỡ gia đình em.

Một lần nữa, em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến báo Dân trí, bạn đọc và mạnh thường quân đã giúp đỡ em rất nhiều trong thời gian qua. Em xin hứa sẽ sử dụng số tiền này đúng mục đích để không phụ lòng mọi người” chị Nhung gửi lời cảm ơn đến bạn đọc.

Bà Lê Thị Kim Chung, phó Chủ tịch UBND xã Hòa Thắng cũng rất vui mừng khi thấy người dân ở địa phương mình được bạn đọc ở nhiều nơi cưu mang giúp đỡ cả vật chất và tinh thần.

“Đây là điều rất đáng mừng cho gia đình chị Nhung, một gia đình rất khó khăn của xã. Rồi đây với số tiền lớn từ bạn đọc Dân trí hỗ trợ, tôi mong chờ gia đình chị Nhung lần lượt vượt qua mọi khó khăn để vươn lên thoát nghèo, con cái có một tương lai tươi sáng hơn.

Đại diện chính quyền địa phương một lần nữa tôi xin gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí và toàn thể bạn đọc, mạnh thường quân đã mở rộng tấm lòng giúp đỡ gia đình chị Nhung và các cháu có tiền chữa bệnh vượt qua những khó khăn trong cuộc sống” bà Chung nói.

Trung Thi

Nguồn: Dân trí (https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/nguoi-me-ung-thu-cay-ai-chua-benh-tim-cho-con-duoc-ban-doc-giup-do-hon-200-trieu-dong-20191129230637200.htm)
 • Công dụng chữa bệnh thần kỳ từ quả sấu

  Công dụng chữa bệnh thần kỳ từ quả sấu
  Sấu không chỉ là món ngon thường có trong bữa cơm gia đình Việt trong những ngày hè mà còn là dược liệu rất tốt trong chữa bệnh.
 • Chữa bệnh bằng... nhiệt

  Chữa bệnh bằng... nhiệt
  Từ lâu, nhân dân ta đã biết sử dụng các biện pháp chườm nóng hoặc chườm lạnh để chữa đau lưng, đau khớp, sưng nề sau chấn thương, hoặc điều trị các viêm tấy. Để chườm nóng hoặc chườm lạnh, người ta sử dụng các chất trung gian truyền nhiệt...
 • Nguyên nhân Mức cholesterol cao

  Nguyên nhân Mức cholesterol cao
  Dưới đây, Kênh Mạng Y Tế xin chia sẻ: Nguyên nhân Mức cholesterol cao.
 • Tìm hiểu Ung thư vòm họng

  Tìm hiểu Ung thư vòm họng
  Ung thư vòm mũi họng (còn gọi là ung thư vòm , nasopharyngeal carcinoma) là ung thư ở mũi hầu, nằm phía cửa mũi sau và vòm họng. Trong đó, vòm họng là một khoang rỗng hình hộp, nằm ở phần trên của họng, có 5 mặt: thành trên – sau tiếp giáp với nền sọ, thành bên tiếp giáp với mạch máu thần kinh lớn bên cổ, thành trước là cửa mũi sau và thành dưới là mặt phẳng ảo, nằm ngang qua mặt lưng màn hầu...
 • Tầm soát ung thư đại trực tràng

  Tầm soát ung thư đại trực tràng
  Ung thư đại trực tràng là bệnh phổ biến. Tiên lượng và khả năng chữa bệnh nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn sớm tốt hơn nhiều so với ở giai đoạn muộn. Mục đích tầm soát là để phát hiện ung thư đại trực tràng khi nó đang ở giai đoạn sớm và trước khi khởi phát các triệu chứng. Tuy nhiên, một số người trẻ tuổi nhưng có nguy cơ cao mắc ung thư đại trực tràng cũng được tham gia chương trình tầm soát này.
 • Tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt đối với trẻ bị ung thư

  Tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt đối với trẻ bị ung thư
  Dinh dưỡng là một phần quan trọng đối với sức khỏe của tất cả trẻ em. Điều này đặc biệt quan trọng đối với trẻ điều trị bệnh ung thư nhằm cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho trẻ.
 • Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư

  Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư
  Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư như chất đạm, đường (carbohydrate), chất béo, nước, vitamin và khoáng chất. Chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp bạn hiểu rõ nhu cầu đặc biệt của con bạn và lên kế hoạch ăn uống cụ thể.
 • Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ

  Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ
  Điều trị ung thư và chính bản thân bệnh ung thư có thể làm con bạn thay đổi về hương vị và mùi vị,sẽ ảnh hưởng đến sự thèm ăn của trẻ.
 • Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư

  Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư
  Thay đổi khẩu vị không đúng gây cảm giác đau buồn nôn táo bón giảm nhu cầu ăn uống của trẻ. Hãy trao đổi với bác sĩ nếu muốn thay đổi khẩu vị cho trẻ.
 • Táo bón ở trẻ em ung thư

  Táo bón ở trẻ em ung thư
  Táo bón do thiếu hoạt động và thói quen ăn uống hàng ngày. Có thể làm cho giảm nhu động ruột của trẻ và khiến phân khó ra ngoài hơn là do táo bón.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY