MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Người Mỹ giảm cân như thế nào?

Vấn đề cân nặng là nỗi lo của hàng ngàn phụ nữ trên khắp thế giới và qua nhiều năm, mỗi quốc gia, phụ nữ có những bí quyết giảm cân riêng. Chúng ta hãy cùng xem người Mỹ giảm cân như thế nào.
Mục lục
Học cách tính toán lượng calo cơ thể nạp vào mỗi ngày giúp bạn kiểm soát được khẩu phần ăn của mình. Mỗi ngày chỉ nên dung nạp khoảng 1200kcalo ( tương đương mỗi bữa nạp khoảng 400kcalo). Tuy nhiên việc này không phải đơn giản, bạn cần tìm hiểu kĩ lưỡng lượng calo trong mỗi loại thức ăn.

Đây là cách mà người Mỹ thực hiện để duy trì vóc dáng. Những hộp Bento nhiều màu với nhiều ngăn khác nhau lại giúp ích rất lớn cho quá trình giảm cân">giảm cân. Thông thường, một hộp Bento đựng thức ăn sẽ có một ngăn đựng cơm, ngăn đựng rau, ngăn đựng thực phẩm chứa protein và canh. Nó tạo cho bạn một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và với một lượng thích hợp các loại thực phẩm tránh việc muốn ăn quá nhiều một loại nào đó.

Theo như các chuyên gia thì ghi nhật kí hàng ngày là một việc rất quan trọng. Bởi vì, nó ghi lại mọi thứ, giúp bạn kiểm soát được lượng calo, những bài tập đã thực hiện, mức độ duy trì và phát triển cường độ tập luyện cũng như chế độ ăn uống. Từ đó, bạn có thể điều chỉnh lại sao cho phù hợp với quá trình giảm cân">giảm cân để đạt được hiệu quả cao nhất.

Bạn có biết phải đốt cháy 3.500 kcalo mới giảm được khoảng 500g trọng lượng cơ thể. Bạn đã thực sự biết tiêu hao lượng calo mỗi ngày?

Đốt cháy calo không chỉ nhờ vào hoạt động tập thể dục, ngay cả việc tập thể dục hàng ngày cũng đã là một việc rất khó với những người thừa cân. Ngủ nhiều hơn, không thức khuya cũng là một cách đốt cháy calo.

Chia nhỏ bữa ăn và nhai chậm lại là bí quyết không mới. Nhưng ở Mỹ, người ta tỉ mỉ và cẩn thận với từng bữa ăn nhỏ. Trong mỗi khẩu phần ăn (bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối) họ sử dụng một dụng cụ nhằm chia từng loại thức ăn với một lượng vừa phải, dụng cụ đó được gọi là lunch buddies.

Theo Health

Nguồn: Internet
1 Tiếp »