MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Người nghi nhiễm COVID-19 ở Bạc Liêu và tất cả người liên quan được về nhà

MangYTe - Người nghi nhiễm COVID-19 ở Bạc Liêu và 54 trường hợp F1 liên quan đã được kết thúc cách ly và được trở về nhà. Tỉnh Bạc Liêu cũng rút kinh nghiệm phòng chống dịch qua vụ việc này.
Mục lục

Người nghi nhiễm COVID-19 ở Bạc Liêu và tất cả người liên quan được về nhà - Ảnh 1.

Bà cao xuân thu vân cho biết đến hiện tại khẳng định bạc liêu không có ca covid-19 nào trong cộng đồng - ảnh: chí quốc

Chiều 1-3, phó chủ tịch ubnd tỉnh bạc liêu cao xuân thu vân đã chủ trì buổi họp báo cung cấp thông tin về trường hợp nghi nhiễm covid-19 trên địa bàn tỉnh ngày 28-2 gây quan tâm lớn trong xã hội.

Bà vân khẳng định đến thời điểm này địa bàn tỉnh bạc liêu không có ca nhiễm covid-19 nào trong cộng đồng. tỉnh cũng đã kết thúc cách ly đối với ông t.v.t. (người nghi nhiễm covid-19 trước đó) và 54 trường hợp f1 liên quan ông t.. tất cả những người này sẽ được trở về nhà.

Theo bà vân, đến nay chưa thể kết luận phía bệnh viện thanh vũ medic bạc liêu cho kết quả xét nghiệm không chính xác. bộ y tế cử một đội đến tỉnh để rà soát lại và sau khi rà soát, kiểm tra lại 2 lần đều cho kết quả âm tính mới đủ điều kiện công bố ông t. không bị mắc covid-19.

Còn các công tác chuyên môn cụ thể hơn liên quan tới ca nghi nhiễm COVID-19 này, bà Vân nói sẽ tiếp tục được đặt ra trong thời gian tới.

"Đây là một đợt tập dượt rất có ý nghĩa để mọi người thấy trong tình huống như thế thì mình xử lý thế nào. Tình huống xảy ra khi phát hiện lúc 0h, từ 0h đến 3h sáng triển khai một số việc, tới 7h sáng họp ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 và làm công tác chuẩn bị. Xuyên suốt từ 7h sáng tới 5h chiều hôm đó cố gắng dùng mọi biện pháp một mặt truy vết, một mặt khẳng định lại kết quả xét nghiệm", bà Vân nói.

Cũng tại buổi họp báo, ông bùi quốc nam, giám đốc sở y tế tỉnh bạc liêu, cho biết tỉnh bạc liêu đã có báo cáo nhanh đến cấp có thẩm quyền và thông báo nhanh kết quả xét nghiệm cho trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố có liên quan ông t..

Ngoài ra, tỉnh sẽ tổ chức rút kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch, nhất là đối với việc rà soát toàn bộ quy trình, kết quả xét nghiệm, biện giải của phòng xét nghiệm Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu để chấn chỉnh, đảm bảo đạt kết quả tốt hơn trong thời gian tới.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ngày 27-2 ông T.V.T. (ngụ xã Vĩnh Thạnh A, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng) và 6 người cùng xóm đến một công ty điện gió ở khóm Nhà Mát (phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu) xin việc làm.

Sau khi được nhân viên công ty điện gió dẫn đi xét nghiệm COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu, khoảng 0h ngày 28-2 phía bệnh viện thông báo một trường hợp trong nhóm người này dương tính với SARS-CoV-2 nên đã báo cáo cơ quan chức năng.

Sau đó, tỉnh bạc liêu đã kích hoạt kịch bản trên địa bàn tỉnh có ca nhiễm dương tích với sars-cov-2 trong cộng đồng, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm của ông t. gửi viện pasteur tp.hcm để khẳng định lại.

Qua truy vết, có 54 trường hợp là F1 của ông T. và 78 trường hợp F2, 128 trường hợp F3.

CHÍ QUỐC

Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/nguoi-nghi-nhiem-covid-19-va-tat-ca-nguoi-lien-quan-duoc-ve-nha-20210301142057136.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY