Tin tức hôm nay

Tin tức

Người nhiễm HIV có thể sống thêm 50-60 năm

Ca mắc HIV đầu tiên ở Việt Nam vào năm 1990, đến nay vẫn sống khỏe mạnh, làm việc bình thường tại TP Hồ Chí Minh.
Mục lục

Tại buổi gặp mặt báo chí nhân Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2020, TS Hoàng Đình Cảnh, Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) cho biết, năm nay là dịp kỷ niệm 30 năm phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam và hướng tới chiến lược quốc gia chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.

30 năm qua, việt nam đã đạt được nhiều thành tựu trong công tác phòng, chống hiv/aids. trong 10 năm qua, việt nam đã giảm tỉ lệ người nhiễm hiv; giảm tỷ lệ người chuyển sang aids và giảm người tử vong có liên quan đến hiv/aids; kiểm soát tỷ lệ lây nhiễm trong cộng đồng xuống dưới 0,3%.

TS. Hoàng Đình Cảnh, Phó cục trưởng Cục phòng, chống HIV/AIDS thông tin tại buổi gặp mặt báo chí

Trong những năm qua người nhiễm hiv được điều trị thuốc arv có tải lượng virus dưới ngưỡng ức chế đạt 96%, góp phần giảm lây nhiễm trong cộng đồng.

Từ năm 2000 đến nay, việt nam đã dự phòng cho khoảng 500 nghìn người không bị lây nhiễm hiv và 200 nghìn trường hợp không bị tử vong do aids.

theo bs nguyễn hữu hải, phó trưởng phòng điều trị hiv/aids, cục phòng chống hiv/aids, chất lượng điều trị hiv/aids ở việt nam rất tốt. ca mắc hiv đầu tiên tại việt nam vào năm 1990 đến nay vẫn sống khỏe mạnh, chị vẫn làm việc bình thường và đang được theo dõi, điều trị tại bệnh viện bệnh nhiệt đới tp hồ chí minh.

"nếu được đưa vào điều trị sớm, tuân thủ điều trị arv, một người từ 20 tuổi nhiễm hiv, có thể sống thêm 50-60 năm, tuổi thọ gần như người bình thường. quan trọng nhất là phát hiện sớm và điều trị sớm", bs hải nói.

Chất lượng điều trị ARV ở Việt Nam rất tốt, hiện có hơn 153 nghìn bệnh nhân đang điều trị ARV, tỷ lệ tuân thủ 12 tháng đạt 88%.

Thuốc arv được bhyt chi trả, hiện có gần 50 nghìn bệnh nhân đang nhận thuốc arv qua bhyt. để giảm bớt gánh nặng chi phí, người nhiễm hiv cần phải mua bhyt để nâng cao hiệu quả điều trị, kéo dài tuổi thọ.

Người có hiv uống thuốc arv hàng ngày theo chỉ định của bác sĩ đến mức đạt được và duy trì tải lượng virus không phát hiện sẽ không có nguy cơ lây truyền bệnh qua đường tình dục cho bạn tình hiv âm tính. việc uống thuốc sớm, liên tục và tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc điều trị cũng giúp người nhiễm hiv giảm nguy cơ tử vong vì các bệnh nhiễm trùng cơ hội.

Trần Hằng

Nguồn: Công an nhân dân (http://cand.com.vn/y-te/Nguoi-nhiem-HIV-co-the-song-them-50-60-nam-620188/)
1  ... Tiếp » 

Nóng trên mạng xã hội: Bí mật của mẹ bỉm sữa với những clip triệu view

Nóng trên mạng xã hội: Bí mật của mẹ bỉm sữa với những clip triệu view
Nhắc đến “bà đẻ trẻ khỏe” Babykopo Home, chính là giọng đọc nhanh như “bắn rap” của một bà mẹ bỉm sữa. Thế nhưng ít ai biết nói nhanh chính là một khuyết điểm mà chị Phạm Thu Hường - chủ nhân kênh - tìm cách khắc phục mỗi ngày.

CSGT TP.HCM hóa trang theo dõi để xử lý các nhóm đua xe

CSGT TP.HCM hóa trang theo dõi để xử lý các nhóm đua xe
Trưởng phòng CSGT TP.HCM cho biết, qua rà soát xác định thanh thiếu niên tụ tập đua xe thường hẹn nhau thông qua nhóm kín trên mạng xã hội nên CSGT sẽ áp dụng biện pháp hóa trang để xử lý các nhóm đua xe này.

Ô nhiễm chưa từng có, cả làng chung sống với núi rác thải 370.000 tấn

TP.HCM đề xuất bắn pháo hoa tại 3 điểm đón Tết Dương lịch

Giải bài toán ô nhiễm không khí từ quy hoạch xây dựng

Miền Bắc rét đậm do không khí lạnh mạnh tăng cường, có nơi xuất hiện băng giá

Hết xăng giữa đường, thanh niên gặp được chú xe ôm nhiệt tình, câu chốt cuối khiến anh tỉnh mộng

Hà Nội phấn đấu hoàn thành lấy nước vụ Đông Xuân trước ngày 2/2/2021

Tử vi hàng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 5.12.2020

Admin đình đám hội làm sữa hạt chia sẻ tất tần tật bí quyết để làm sữa hạt đỉnh nhất

Người đàn ông nhảy kênh Tàu Hủ

Gói 62.000 tỷ đồng: Nhiều hộ không đủ điều kiện vẫn được hỗ trợ