MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Người phụ nữ cùng máy xay thịt nuốt gần hết bàn tay đến bệnh viện

Do bất cẩn, người phụ nữ đã bị cuốn cả bàn tay trái vào máy xay thịt. Bệnh nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu với bàn tay dính chặt trong máy.
Mục lục

Bệnh viện Việt Đức (TP Hà Nội) sáng 21/6 cho biết tại đây vừa tiếp nhận trường hợp người bệnh N.T.H. (47 tuổi, ở Phú Xuyên, Hà Nội) trong tình trạng dập nát các ngón tay trái, mất da mu bàn tay trái.

Người nhà người bệnh cho biết bệnh nhân làm giò chả để mang đi bán hàng. Sáng 17-6, khi đang xay thịt, do bất cẩn bà H. đã bị cuốn tay vào máy xay . Bà H. được đưa đến Bệnh viện Việt Đức ngay sau đó trong tình trạng vết thương bàn tay dính chặt máy xay và không thể tháo rời. Các bác sĩ đã tiến hành sơ cứu cho bệnh nhân, cho bệnh nhân nằm bất động trên cáng và sử dụng thuốc giảm đau, truyền dịch.

 Người phụ nữ cùng máy xay thịt nuốt gần hết bàn tay đến bệnh viện  - Ảnh 1.

Nữ bệnh nhân bị dập nát nhiều ngón bàn tay trái - Ảnh: Hà My

Sau khi được cho làm các xét nghiệm cần thiết, người bệnh được đưa vào phòng mổ. Bác sĩ Cao Đình Bằng, Khoa Phẫu thuật chi trên và y học thể thao, Bệnh viện Việt Đức, cho biết các bác sĩ đã tháo bỏ máy xay thịt, kiểm tra trong quá trình phẫu thuật các bác sĩ thấy tổn thương dập nát ngón 2 đến ngón 5 bàn tay trái do máy xay.

Do các ngón gãy xương phức tạp đến đốt bàn, gân gấp duỗi đứt, dập nát nên không thể bảo tồn cho người bệnh. Các bác sĩ đã tiến hành bơm rửa sạch nhiều lần, cắt lọc vết thương, cắt ngắn xương đốt bàn tay từ ngón 2 đến ngón 5, chỉ bảo tồn ngón 1 và khâu che xương.

Sau mổ, hiện tại tình trạng người bệnh ổn định, tiếp tục được theo dõi tại khoa Phẫu thuật chi trên và y học thể thao.

Theo Người lao động

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/nguoi-phu-nu-cung-may-xay-thit-nuot-gan-het-ban-tay-den-benh-vien-20210621113115781.htm)

Chủ đề liên quan:

người phụ nữ
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY