MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Người phụ nữ dành 3 năm chứng minh mình còn sống

Một người phụ nữ Pháp đang đấu tranh để chứng minh mình còn sống, sau khi tòa án tuyên bố bà đã ch*t trong một cuộc tranh chấp bồi thường với nhân viên cũ.
Mục lục

Theo trang oddity central (anh), bà jeanne pouchain, 58 tuổi, sống tại thị trấn rive-de-gier, tỉnh loire, miền trung nước pháp, vẫn đang nỗ lực chứng minh mình còn sống và vẫn khỏe mạnh suốt 3 năm qua, sau khi một tòa án tuyên bố bà đã ch*t.

Người phụ nữ dành 3 năm chứng minh mình còn sống - Ảnh 2.

Cuộc sống của bà Jeanne Pouchain, 58 tuổi, bị đảo lộn sau khi tòa án tuyên bố bà đã ch*t. Ảnh: Forrás Rádió

Năm 2000, công ty vệ sinh của Pouchain đã phải cho một số nhân viên của mình nghỉ việc khi mất một hợp đồng lớn. Tuy nhiên, một trong số các nhân viên đã kiện lại công ty.

Vào năm 2004, một tòa án đã yêu cầu công ty của pouchain phải trả cho nhân viên bị chấm dứt hợp đồng hơn 17.000usd tiền bồi thường. nhưng người phụ nữ cho rằng phán quyết được đưa ra với công ty của bà chứ không phải bản thân pouchain nên bà nhất định không bồi thường. 5 năm sau, nhân viên cũ đã tự tìm ra pouchain.

Năm 2016, người này đã đệ đơn kiện lên một tòa phúc thẩm. Phán quyết của toà tuyên bố bà đã ch*t vì không trả lời bất kỳ cuộc gọi hay tin nhắn nào của nguyên đơn. Họ cũng buộc chồng và con trai của bà phải bồi thường thiệt hại.

Phán quyết vô lý này không chỉ chấm dứt vụ kiện kéo dài hàng thập kỷ giữa pouchain và nhân viên cũ mà còn hủy hoại quyền công dân của bà. tên của pouchain đã bị xóa khỏi mọi hồ sơ chính thức của pháp, bà bị mất chứng minh thư, bằng lái xe, bảo hiểm y tế, tài khoản ngân hàng và mọi thứ. điều này đồng nghĩa với việc tuyên bố bà pounchain không còn tồn tại trên đời.

Nhưng tại sao tòa án lại tuyên bố bà Pouchain đã ch*t? Nhân viên cũ và luật sư của bà cho rằng chính Pouchain là người đã tự chuốc họa vào thân. Bà đã từ chối trả lời thư từ và thường cố gắng trốn tránh vụ kiện. Điều này khiến tòa án chỉ có thể tin vào lời kể của nguyên đơn. Họ cho rằng những bức thư của nhân viên gửi cho sếp cũ của mình đã không được trả lời và việc bà đã ch*t là điều rất đáng tin.

"Đó là một câu chuyện điên rồ. Tôi không thể tin được. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng một thẩm phán sẽ tuyên bố ai đó đã ch*t mà không có giấy chứng nhận”, luật sư của Pouchain, Sylvain Cormier, nói. “Nguyên đơn khẳng định bà Pouchain đã ch*t mà không cung cấp bất kỳ bằng chứng nào và mọi người đều tin bà. Không ai xác thực điều đó".

Hiện pouchain vẫn gặp khó khăn trong việc đảo ngược quyết định của tòa án. mặc dù bà đã làm việc với tòa án nhiều lần trong suốt 3 năm qua, nhưng tình trạng pháp lý của bà vẫn chưa được giải quyết. bà không còn là "người đã ch*t", nhưng bà cũng không còn sống về mặt pháp lý.

"tôi đã đến gặp luật sư. người này nói với tôi rằng mọi việc sẽ nhanh chóng được giải quyết vì bác sĩ đã chứng nhận tôi vẫn còn sống. nhưng vì đã có phán quyết pháp lý nên những điều này vẫn chưa đủ để chứng minh tôi còn sống", bà pounchain nói.

Đến nay, bà pouchain thậm chí vẫn rất sợ ra ngoài, trừ phi thực sự cần thiết. bà luôn lo sợ một điều gì đó có thể xảy đến với mình nếu gặp một tình huống cần chứng minh danh tính. tất cả chỉ vì một tòa án đã phán quyết bà không còn tồn tại mà không hề kiểm tra xem bà đã thực sự ch*t hay chưa.

"Tôi không bao giờ tưởng tượng tòa án lại tuyên bố một người đã ch*t mà không cần xác minh", luật sư của Pouchain bức xúc. Tuy nhiên, luật sư đại diện cho nhân viên cũ của bà lại cho rằng rắc rối suốt 3 năm qua do Pouchain tự gây ra.

Pouchain hay luật sư của bà đều không biết cuộc chiến giúp bà "hồi sinh" sẽ kéo dài bao lâu, liệu bà có thể quay trở lại cuộc sống bình thường hay không. Song, tất cả những gì họ có thể làm vào lúc này là tiếp tục chiến đấu.

Theo Báo Tin Tức

Mạng Y Tế
Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/nguoi-phu-nu-danh-3-nam-chung-minh-minh-con-song-20210118112431574.htm)
Từ khóa: bốn phương

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY