Tin tức hôm nay

Tin tức

Người phụ nữ đeo khối u khổng lồ trên lưng 30 năm

30 năm đeo trên vai khối u khổng lồ, thời gian gần đây khối u lan rộng xuống thắt lưng và vùng mông, khiến nữ bệnh nhân 53 tuổi rất khó khăn trong sinh hoạt và di chuyển.
Mục lục

Bệnh viện trung ương quân đội 108 cho biết, vừa tiếp nhận một trường hợp 53 tuổi với khối u khổng lồ vùng bả vai kéo xuống thắt lưng và vùng mông bên phải. các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật khối u vùng bả vai phải cho bệnh nhân.

Người phụ nữ này đã đeo khối u khổng lồ 30 năm

Theo lời kể của bệnh nhân, cách đây hơn 30 năm, bệnh nhân phát hiện có một khối u nhỏ như ngón tay ở bả vai. Dần dần khối u phát triển lớn hơn, khi đó, bệnh nhân đến bệnh viện tuyến dưới và có chỉ định được phẫu thuật. Tuy nhiên, bệnh tình không thuyên giảm. Hai năm gần đây, khối u ngày một lớn, lan rộng xuống thắt lưng và vùng mông phải khiến bệnh nhân sinh hoạt khó khăn, di chuyển nặng nề.

Theo lời kể của nữ bệnh nhân, mỗi khi cúi xuống, khối u di chuyển chạy lên vai cổ. Mấy tháng rồi bà không đi lại được, trở mình phải có người đỡ, đi phải chống gậy, tay phải thì tê. Tôi phải gắp thức ăn bằng tay trái. "Mọi người nhìn mình cũng sợ, không thích gần mình ", nữ bệnh nhân chia sẻ.

Khối u khổng lồ của bệnh nhân có kích thước 20x30x40cm. sau khi khám, các bác sĩ khoa phẫu thuật chi trên và chi dưới quyết định tiến hành phẫu thuật.

Ekip phẫu thuật lấy ra khối u khổng lồ
Bệnh nhân đã nằm ngủ thoải mái khi phẫu thuật u khổng lồ ở bả vai

Sau phẫu thuật, sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, hồi phục tốt. “Tôi cảm thấy nhẹ nhõm rất nhiều sau khi phẫu thuật cắt bỏ khối u ở bả vai. Nằm ngủ cũng thoải mái hơn”, nữ bệnh nhân cho biết.

Theo bác sĩ, dự kiến khoảng 3-6 tháng nữa, nữ bệnh nhân sẽ tiến hành cuộc phẫu thuật thứ hai.

Trần Hằng

Nguồn: Công an nhân dân (http://cand.com.vn/y-te/Nguoi-phu-nu-53-tuoi-deo-khoi-u-khong-lo-tren-lung-30-nam-628497/)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY