MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Người phụ nữ gốc Việt chứng kiến cảnh mẹ và 3 con nhỏ chết cháy trong đêm ở Texas: Chỉ biết gào thét và gọi tên!

MangYTe - Bão tuyết ở Texas đã làm tê liệt cuộc sống của người dân. Đặc biệt, việc mất điện đã khiến sinh hoạt của nhiều hộ gia đình rơi vào cảnh khốn khó. Có nhà cả 4 bà cháu bị chết cháy trong đêm.
Mục lục

Theo cơ quan chức năng Mỹ, tính đến ngày 17/2 đã có ít nhất 20 người đã tử vong trong đợt rét kỷ lục đang khiến người dân bang Texas (Mỹ) rơi vào hoàn cảnh khốn đốn. Hơn 3 triệu gia đình và doanh nghiệp tại đây vẫn chưa có điện để sử dụng.

Giá điện tăng phi mã khiến người dân càng gặp khó khăn hơn trong việc tồn tại dưới cái lạnh cắt da cắt thịt. Nhiều người dùng mạng đang chịu ảnh hưởng trực tiếp của đợt rét thấu xương này đã chia sẻ một loạt bức hình để cho thấy hiện thực tàn khốc như thế nào.

Trong lúc nhu cầu về điện tăng kỷ lục, các nhà máy điện liên tục gặp sự cố khi nhiều máy móc không thể hoạt động trong điều kiện đóng băng. Thống kê cho thấy 185 nhà máy điện, bao gồm cả những nhà máy nhiệt điện khí và than, đã phải ngừng hoạt động do thời tiết khắc nghiệt.

Người phụ nữ gốc Việt chứng kiến cảnh mẹ và 3 con nhỏ chết cháy trong đêm ở Texas: Chỉ biết gào thét và gọi tên! - Ảnh 2.

Chị Jackie Nguyen mất cả mẹ và 3 con trong một đêm.

Tình hình mất điện kéo dài đã khiến cuộc sống người dân vô cùng bi đát, vì lạnh giá có người đã chết trên chiếc giường thân quen của mình. Có gia đình cả 4 bà cháu chết cháy vì hỏa hoạn do dùng củi đốt. Nhiều câu chuyện tang thương xảy ra đã khiến bang Texas đã rơi vào những ngày đen tối trong bão tuyết.

Câu chuyện 4 bà cháu của một gia đình gốc Việt chết cháy đang là tâm điểm chú ý của dư luận. Sự việc đau lòng xảy ra vào khoảng 2h, lửa bùng phát trong ngôi nhà của chị Jackie Nguyen ở Sugar Land, cướp đi sinh mạng của mẹ chị - bà Loan Le cùng 3 đứa con nhỏ - Olivia, 11 tuổi; Edison, 8 tuổi; và Colette, 5 tuổi.

Chị Jackie Nguyen cùng một người bạn của tên là Mai Bui thoát được ra khỏi ngôi nhà. Họ được đưa tới bệnh viện trong tình trạng bỏng nặng, theo ông Douglas Adolph - người phát ngôn của thành phố Sugar Land.

Người phụ nữ gốc Việt chứng kiến cảnh mẹ và 3 con nhỏ chết cháy trong đêm ở Texas: Chỉ biết gào thét và gọi tên! - Ảnh 3.

3 con trai, gái xinh xắn của chị Jackie Nguyễn.

Thoát chết nhưng Jackie Nguyen rất đau đớn khi cùng lúc mất đi cả mẹ lẫn 3 con. Chia sẻ với CNN, chị Jackie Nguyen không giấu được cảm xúc tuyệt vọng và tột cùng bất lực. "Tôi chỉ đứng đó chỉ biết la hét và gào tên họ với hy vọng mẹ cùng các con tôi sẽ lao ra khỏi phòng, chạy thật nhanh để thoát ra ngoài. Trong đầu tôi lúc này là hình ảnh bầu trời tối đen như mực và tôi vẫn có thể nghe thấy mọi thứ xung quanh mình đang nổ lách tách", chị hồi tưởng và kể lại.

Có nhiều gia đình đã rơi vào cảnh đau đớn nhưng nhà chị Jackie Nguyen, họ mất đi cuộc sống bình thường, mất đi người thân và mất đi cả kinh tế khi bão tuyết đang bao phủ Texas.

Đỗ Quyên (th)

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/nguoi-phu-nu-goc-viet-chung-kien-canh-me-va-3-con-nho-chet-chay-trong-dem-o-texas-chi-biet-gao-thet-va-goi-ten-20210223165158683.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY