Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Người phụ nữ mắc ung thư giai đoạn cuối mong một lần gặp lại 2 con thất lạc

Sau nhiều ngày nhờ cộng đồng mạng đăng tin tìm con thất lạc nhưng không có kết quả, bà Cao Thị Lộc, SN 1960, ngụ phường 6, quận Bình Thạnh, TP.HCM nước mắt ngắn dài, suy sụp trên giường bệnh. Bà đau đớn tột cùng, bởi niềm hy vọng gặp lại 2 người con biệt vô âm tín gần 10 năm gần như vô vọng.
Mục lục

Sau nhiều ngày nhờ cộng đồng mạng đăng tin tìm con thất lạc nhưng không có kết quả, bà Cao Thị Lộc, SN 1960, ngụ phường 6, quận Bình Thạnh, TP.HCM nước mắt ngắn dài, suy sụp trên giường bệnh. Bà đau đớn tột cùng, bởi niềm hy vọng gặp lại 2 người con biệt vô âm tín gần 10 năm gần như vô vọng. 

Ngóng tìm tin trong vô vọng

Trong cơn đau đớn, sốt hầm hập, bà Cao Thị Lộc vẫn luôn miệng gọi tên 2 người con thất lạc. Những ngày cuối đời, bà mong mỏi gặp lại 2 đứa con mà gần 10 năm biệt vô âm tín. Giữa biển người và dòng đời mênh mông, bà không biết 2 con đang sinh sống nơi đâu, có biết mẹ đang trông mong nhìn mặt các con lần cuối. Người phụ nữ mắc ung thư giai đoạn cuối mong một lần gặp lại hai con thất lạc.

Bà Cao Thị Lộc đau đớn trên giường bệnh nhưng vẫn gọi tên các con.

Chị Nguyễn Thị Kim Dung, SN 1989, quận Bình Thạnh, con gái của bà Lộc chia sẻ: “Tôi là con gái của mẹ với người chồng sau. Hai người con mẹ đang tìm là có với người chồng trước. Người con trai tên Phạm Huy Bình (SN 1982), người con gái tên Phạm Thị Ngọc Dương (SN 1983). Mẹ tôi mắc bệnh ung thư, tiểu đường..., sống nay chết mai, bệnh viện cũng tiên lượng xấu. Gia đình cũng không có tiền bạc để giúp mẹ kéo dài sự sống, mà có tiền chăng nữa cũng không biết có giúp mẹ gắng gượng đến Tết. Tâm nguyện muốn gặp lại 2 con của mẹ, tôi thấy khó thành hiện thực. Tôi sợ mẹ phải thất vọng”.

Theo chị Dung, mẹ chị mất liên lạc với 2 con cách đây khoảng gần 10 năm. Trước đây, mẹ chị vẫn sống gần nhà nội của anh, chị. Sau đó, họ bán nhà đi nơi khác sinh sống nên mẹ chị bị mất liên lạc. Phần nữa, mặc cảm bản thân nghèo nàn, mẹ chị không dám lui tới thăm nom, qua lại với các con vì bà sợ mang tiếng. Việc tới lui cũng thưa dần rồi biệt dạng.

Nỗi đau và những giọt nước mắt

Chị Dung chỉ nhớ, trước đây, hai anh chị cùng mẹ khác cha sống gần bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM. Chị và mẹ cũng không có hình ảnh về 2 người. “Mẹ tôi và chồng trước sống với nhau được một thời gian, có 2 con thì ly hôn. Thương con, sợ con theo mình sẽ khổ (mà tôi thấy khổ thiệt) cho nên, mẹ để các con sống cùng bên nội. Ông bà nội thương 2 cháu, chăm sóc tốt lắm. Vì vậy, mẹ tôi cũng yên tâm”, chị Dung kể về việc bà Lộc không sống cùng các con.

Bà Lộc ở thời điểm còn tỉnh táo, nhắc đến con thì nước mắt ngắn dài.

Chị Dung nghẹn ngào: “Ngày nào, mẹ cũng khóc, trông ngóng 2 con. Hễ sốt, mẹ lại kêu tên Bình, Dương. Tôi buồn lắm, không biết làm gì để giúp mẹ”. Cũng theo chị Dung, bệnh tình của bà Lộc đang chuyển biến xấu, không ăn uống, từ 60kg giờ chỉ còn 42kg và tiếp tục giảm cân. Hiện tại, cả hai mẹ con chị đang phải ở nhà thuê. Thấy bà Lộc bệnh nằm một chỗ, vệ sinh bất tiện, chủ nhà có ý không hài lòng. Thế nên, chị Dung đưa mẹ sang nhà dì tá túc.

“Tôi nghèo, mẹ cũng nghèo. Thương mẹ nhưng tôi lại không đủ tiền lo cho mẹ chỗ nghỉ ngơi rộng rãi, mỗi chuyện lo tã sữa cho mẹ đã khiến tôi tối tăm mặt mũi. Tôi mong mỏi tìm được anh, chị để mẹ thỏa tâm nguyện. Cả đời mẹ đã chịu quá nhiều cơ cực, cay đắng”, chị Dung thiết tha mong anh, chị của chị ở đâu, nếu hay tin thì về thăm me .

Trao đổi với PV báo ĐS&PL, bà Nguyễn Thị Phi Oanh, Tổ trưởng tổ 14, khu phố 2, phường 6, quận Bình Thạnh, TP.HCM, cho biết tại địa phương đúng là có trường hợp bà Cao Thị Lộc mang bệnh nặng vẫn đau đáu nhớ thương con. Bà Oanh nói: “Tôi có biết trường hợp bà Cao Thị Lộc mang bệnh nặng, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Bà Lộc còn bị thất lạc 2 người con, đến nay vẫn chưa tìm được. Tôi quen biết với bà Lộc từ lâu, chị em cũng có tâm sự nên tôi hiểu hoàn cảnh và thương bà ấy rất nhiều. Tôi mong bà Lộc sớm tìm gặp được 2 người con đã thất lạc”.

Ngọc Lài

Bài đăng trên báo in Đời sống & Pháp luật Tháng số 51

Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/gia-dinh-tinh-yeu/nguoi-phu-nu-mac-ung-thu-giai-doan-cuoi-mong-mot-lan-gap-lai-2-con-that-lac-a305402.html)
 • Bài thuốc “trường xuân” dành cho phụ nữ dễ làm, hiệu nghiệm

  Bài thuốc “trường xuân” dành cho phụ nữ dễ làm, hiệu nghiệm
  “Cái tuổi đuổi xuân đi” là quy luật không ai có thể tránh khỏi. Với người phụ nữ, quá nửa đời vất vả, đến lúc con cái trưởng thành mới được thảnh thơi đôi chút thì lại phải đối mặt với sự lão hóa do tuổi tác.
 • Tìm hiểu Ung thư vòm họng

  Tìm hiểu Ung thư vòm họng
  Ung thư vòm mũi họng (còn gọi là ung thư vòm , nasopharyngeal carcinoma) là ung thư ở mũi hầu, nằm phía cửa mũi sau và vòm họng. Trong đó, vòm họng là một khoang rỗng hình hộp, nằm ở phần trên của họng, có 5 mặt: thành trên – sau tiếp giáp với nền sọ, thành bên tiếp giáp với mạch máu thần kinh lớn bên cổ, thành trước là cửa mũi sau và thành dưới là mặt phẳng ảo, nằm ngang qua mặt lưng màn hầu...
 • Tầm soát ung thư đại trực tràng

  Tầm soát ung thư đại trực tràng
  Ung thư đại trực tràng là bệnh phổ biến. Tiên lượng và khả năng chữa bệnh nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn sớm tốt hơn nhiều so với ở giai đoạn muộn. Mục đích tầm soát là để phát hiện ung thư đại trực tràng khi nó đang ở giai đoạn sớm và trước khi khởi phát các triệu chứng. Tuy nhiên, một số người trẻ tuổi nhưng có nguy cơ cao mắc ung thư đại trực tràng cũng được tham gia chương trình tầm soát này.
 • Tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt đối với trẻ bị ung thư

  Tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt đối với trẻ bị ung thư
  Dinh dưỡng là một phần quan trọng đối với sức khỏe của tất cả trẻ em. Điều này đặc biệt quan trọng đối với trẻ điều trị bệnh ung thư nhằm cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho trẻ.
 • Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư

  Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư
  Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư như chất đạm, đường (carbohydrate), chất béo, nước, vitamin và khoáng chất. Chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp bạn hiểu rõ nhu cầu đặc biệt của con bạn và lên kế hoạch ăn uống cụ thể.
 • Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ

  Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ
  Điều trị ung thư và chính bản thân bệnh ung thư có thể làm con bạn thay đổi về hương vị và mùi vị,sẽ ảnh hưởng đến sự thèm ăn của trẻ.
 • Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư

  Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư
  Thay đổi khẩu vị không đúng gây cảm giác đau buồn nôn táo bón giảm nhu cầu ăn uống của trẻ. Hãy trao đổi với bác sĩ nếu muốn thay đổi khẩu vị cho trẻ.
 • Táo bón ở trẻ em ung thư

  Táo bón ở trẻ em ung thư
  Táo bón do thiếu hoạt động và thói quen ăn uống hàng ngày. Có thể làm cho giảm nhu động ruột của trẻ và khiến phân khó ra ngoài hơn là do táo bón.
 • Tiêu chảy trong ung thư trẻ em

  Tiêu chảy trong ung thư trẻ em
  Tiêu chảy tức là đi ngoài nhiều hơn và ra phân lỏng. Việc không kiểm soát được có thể dẫn đến giảm cân, mất nước, kém ăn và sức khỏe yếu do tiêu chảy.
 • Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em

  Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em
  Xạ trị vào bụng, ngực, não, hoặc xương chậu có thể gây ra buồn nôn kéo dài trong vài giờ. Buồn nôn và nôn có thể đi từ nhiều nguyên nhân khác nữa.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY