Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Người phụ nữ Quảng Ninh vỡ tim được cứu nhờ mạng Internet

Thông qua hệ thống y tế từ xa Telemedicine, các chuyên gia của BV Việt Đức tiến hành hội chẩn trực tuyến với BVĐK tỉnh Quảng Ninh, cấp cứu thành công nữ bệnh nhân N.T.T vỡ tim do tai nạn giao thông.
Mục lục
Với sự hỗ trợ từ xa của các chuyên gia BV Việt Đức, các thầy thuốc BVĐK Quảng Ninh đã thực hiện thành công ca phẫu thuật cấp cứu, cứu sống bệnh nhân nguy kịch sau khi bị tai nạn. Ảnh: BV Việt Đức cung cấp Với sự hỗ trợ từ xa của các chuyên gia BV Việt Đức, các thầy thuốc BVĐK Quảng Ninh đã thực hiện thành công ca phẫu thuật cấp cứu, cứu sống bệnh nhân nguy kịch sau khi bị tai nạn. Ảnh: BV Việt Đức cung cấp

Bệnh nhân được chuyển bvđk tỉnh quảng ninh - nơi có các điều kiện cần để có thể thực hiện được phẫu thuật tim hở.

Các chuyên gia tại đầu cầu BV Việt Đức đã chẩn đoán bệnh, tổ chức điều trị và chỉ đạo phẫu thuật. Trực tiếp chỉ đạo có, GS.TS Trần Bình Giang - Giám đốc BV Việt Đức; PGS. TS Nguyễn Hữu Ước - Giám đốc Trung tâm Tim mạch và lồng ngực. Bệnh nhân được chỉ định mổ cấp cứu.

Bệnh nhân được đưa ngay vào phòng mổ, có dấu hiệu chèn ép tim, huyết áp 60/40; được đặt đường canuyn ngoại vi chạy máy tim phổi nhân tạo, mở ngực giữa xương ức, xương úc nát vụn, màng tim nhiều máu cục và máu loãng.

Tổn thương tim bao gồm: vỡ tiểu nhĩ trái và vỡ thất phải, vỡ lớn ngoài màng tim bên trái thông với màng phổi trái. các chuyên gia hàng đầu của bv việt đức đã chỉ đạo kíp mổ phẫu thuật tim hở cấp cứu để cầm máu các túi vỡ, khâu đường vỡ nhĩ và thất, khâu chỗ vỡ màng tim, lấy máu cục dẫn lưu màng phổi trái.

PGS. TS Nguyễn Hữu Ước - Giám đốc Trung tâm Tim mạch và lồng ngực cho biết, đây là 1 trường hợp hiếm gặp, chỉ có các BV tuyến Trung ương mới có thể xử lý được. Hơn nữa, tình trạng bệnh nhân nặng không thể chuyển lên tuyến trên được. May mắn, bệnh nhân được hội chẩn cấp cứu kịp thời thông qua hệ thống y yế từ xa. Điều này đặc biệt có ý nghĩa hơn trong mùa dịch COVID-19.

Do mất máu nhiều, bệnh nhân được bù gần 5.000ml máu và chạy tim phổi máy hơn 5 giờ đồng hồ. Hiện tại bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch. Sau mổ, tim đập tốt, huyết động ổn định, bệnh nhân được chuyển hồi sức tiếp tục theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Hà Nội thông báo thêm ca mắc mới COVID-19

Ngày 1/2 Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết Hà Nội có thêm 2 trường hợp mắc mới COVID-19.

Bình Dương thông báo kết quả xét nghiệm những người tiếp xúc gần với BN 1801

Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy, những người ăn chung bàn, ngồi chung xe với bệnh nhân 1801 ở Bình Dương đều âm tính. Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã đưa đi cách ly với tất cả những người từng tiếp xúc với mẹ con bệnh nhân 1801 này.

Quảng Ninh thêm 2 ca mắc COVID-19

Qua xét nghiệm của cdc quảng ninh, sáng 1/2, quảng ninh ghi nhận 2 ca dương với sars-cov-2.

Quảng An

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/nguoi-phu-nu-quang-ninh-vo-tim-duoc-cuu-nho-mang-internet-1787580.tpo)
 • Cán bộ kho bạc đánh vợ vỡ tim, rách phổi, gẫy 13 xương sườn

  Cán bộ kho bạc đánh vợ vỡ tim, rách phổi, gẫy 13 xương sườn
  Mâu thuẫn với vợ, cán bộ kho bạc Vũ Trung Hiếu đã đánh vợ cũng là một cán bộ ngân hàng vô cùng dã man khiến người vợ gẫy 13 xương sườn, vỡ tim, rách phổi…
 • Tế bào gốc sẽ thế chân phẫu thuật thay khớp háng?

  Tế bào gốc sẽ thế chân phẫu thuật thay khớp háng?
  Trong tương lai không xa, phẫu thuật thay khớp háng toàn phần sẽ được thế chân bằng kỹ thuật tế bào gốc, sử dụng vật liệu xương của người bệnh để tái sinh mô tổn thương thông qua một mũi tiêm duy nhất.
 • Kính thông minh sử dụng trong phẫu thuật

  Kính thông minh sử dụng trong phẫu thuật
  Một ca phẫu thuật tim mạch diễn ra tại Bệnh viện Molinette (thành phố Turin, Italy), các bác sĩ trực tiếp phẫu thuật đã được trang bị thêm cặp kính thông minh...
 • Ám ảnh tai nạn giao thông

  Ám ảnh tai nạn giao thông
  Đây là vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên đường đèo dốc trong điều kiện thời tiết xấu ở Lào Cai
 • Phẫu thuật từ thiện: Đừng để “làm phúc” thành “tội”

  Phẫu thuật từ thiện: Đừng để “làm phúc” thành “tội”
  Mấy ngày nay, dư luận xôn xao vụ việc 3 trẻ tử vong trong chương trình phẫu thuật từ thiện cho trẻ em bị dị tật hở môi, hàm ếch do Trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ phẫu thuật Nụ Cười (OSCA) thực hiện hôm 23/8 tại BV Quân Y 87 (tỉnh Khánh Hòa).
 • Chăm sóc mắt sau phẫu thuật đục thủy tinh thể

  Chăm sóc mắt sau phẫu thuật đục thủy tinh thể
  Rất nhiều bệnh nhân sau phẫu thuật đục thủy tinh thể không biết cách chăm sóc thế nào để giữ mắt sáng, tới khi có những biến đổi khó chịu (mi mắt bị phù, xuất huyết trên lòng trắng, mắt cộm và chói, lòng đen có đám phù đục…) mới quay trở lại viện khiến việc điều trị kéo dài, tốn kém.
 • Khi nào cần phẫu thuật thay thể thủy tinh?

  Khi nào cần phẫu thuật thay thể thủy tinh?
  Giảm thị lực là biểu hiện quan trọng của đục TTT, đây là bệnh thường gặp ở người từ 55 tuổi trở lên. Bên cạnh tình trạng nhìn mờ, nhìn khó nhiều người bệnh còn có cảm giác nhìn đôi, nhìn qua màn sương.
 • Chuyện khó tin trong phẫu thuật

  Chuyện khó tin trong phẫu thuật
  Phẫu thuật là ngành khoa học phức tạp và quan trọng nhất để cứu mạng sống của con người trong những trường hợp khẩn cấp.
 • Không còn mặc cảm sau phẫu thuật cắt ung thư vú

  Không còn mặc cảm sau phẫu thuật cắt ung thư vú
  Với những phụ nữ không may bị ung thư vú, ngoài nỗi đau đớn phẫu thuật cắt bỏ khối u, xạ trị để chiến đấu với bệnh tật, còn một nỗi đau khác họ phải gánh chịu...
 • Ai cần phẫu thuật bắc cầu nối động mạch vành?

  Ai cần phẫu thuật bắc cầu nối động mạch vành?
  Hơn 20 năm qua, từ những ca phẫu thuật mạch vành lẻ tẻ tại một số trung tâm phẫu thuật lớn trong cả nước đến nay nó đã trở thành phẫu thuật ...
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY