MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Người sống thọ thường có 4 điều này khác người, ai có đủ thật đáng chúc mừng

Những thói quen dưới đây giúp bạn sống khỏe mạnh, ít ốm đau bệnh tật cuộc sống viên mãn hạnh phúc ít ai sánh bằng.
Mục lục

Móng tay hồng hào, ấm áp hơn người khác

Móng tay có liên quan trực tiếp đến kinh lạc tạng phủ của cơ thể, vì thế có thể nhận biết đầy đủ những thay đổi về sức khỏe thông qua móng tay. Sức khỏe của móng tay liên quan mật thiết đến tình trạng dinh dưỡng, lượng vitamin lẫn tình trạng giải độc của cơ thể. Móng tay hồng hào bóng bẩy, bàn tay ấm áp cho thấy khí huyết dồi dào, không thiếu canxi, cũng cho thấy trạng thái nội tiết cơ thể vẫn tốt.

Dung tích phổi lớn hơn người khác

Các nghiên cứu thực hiện bởi các nhà khoa học mỹ cho thấy kích thước phổi có liên quan mật thiết đến thời gian sống của một người. các nghiên cứu đã chỉ ra rằng dung tích phổi có quan hệ mật thiết với chức năng cơ thể và sự trao đổi chất, dung tích phổi càng lớn thì khả năng sống thọ càng cao.

Cơ thể con người muốn có đủ oxy thì cần có sự trao đổi khí từ phổi, dung tích phổi càng lớn thì mỗi lần hít thở sẽ trao đổi được nhiều khí hơn, điều này có thể đảm bảo cho các tế bào trong cơ thể nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng hơn, sức khỏe và trường thọ sẽ được đảm bảo.

117977_phu-nu-lac-quan-4-709982

Ảnh minh họa

Tính cách vui vẻ hơn người khác

Các trường đại học ở mỹ đã thực hiện nghiên cứu và kết quả cho thấy những người có tính cách vui vẻ thường sống lâu hơn. điều này là do những người có tính cách vui vẻ dễ kết bạn hơn và tinh thần thoải mái hơn. hơn nữa, hầu hết những người vui vẻ đều có thái độ lạc quan, không dễ căng thẳng, lo lắng khi gặp vấn đề, có thể giải tỏa mọi áp lực một cách tốt hơn.

Ngược lại, nếu tính tình nóng nảy, không tốt, khó điều tiết trạng thái cảm xúc, lâu ngày dễ dẫn đến trầm cảm, thần kinh căng thẳng, suy giảm khả năng miễn dịch, sinh ra các loại bệnh tật.

mong tay hong hao

Thích ăn nhạt hơn người khác

Nhiều người không xây dựng một chế độ ăn hợp lý, họ không bao giờ từ chối các thực phẩm nhiều muối, nhiều đường và nhiều chất béo. điều này có thể làm tăng gánh nặng cho đường ruột và tăng nguy cơ cao huyết áp, tăng lipid máu, bệnh tim và các bệnh khác. ngược lại, đa số người sống thọ đều có chế độ ăn nhạt, kết hợp hợp lý giữa thịt và rau, dù thích ăn nhưng thấy thực phẩm không tốt cho sức khỏe thì không ăn quá nhiều.

Theo Min Min/Sài Gòn Thể thao

Link bài gốc Lấy link

https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/nguoi-song-tho-thuong-co-4-dieu-nay-khac-nguoi-ai-co-du-that-dang-chuc-mung.html

Theo Min Min/Sài Gòn Thể thao

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nguoi-song-tho-thuong-co-4-dieu-nay-khac-nguoi-ai-co-du-that-dang-chuc-mung/20220808094955120)
 • Môi trường xanh giúp con người sống thọ

  Môi trường xanh giúp con người sống thọ
  Một nghiên cứu ở Mỹ cho thấy nếu bạn sống trong môi trường xanh, trong khu vườn nhiều hoa lá thì bạn có thể tận hưởng cuộc sống với tất cả niềm vui thích và có thể sống bách niên giai lão.
 • Bí quyết sống thọ trăm tuổi

  Bí quyết sống thọ trăm tuổi
  Tất cả chúng ta đều biết rằng khả năng sống lâu của con người phụ thuộc một nửa vào gen. Nửa còn lại là lối sống lành mạnh và tâm trạng tốt.
 • Bí quyết giúp phụ nữ Nhật Bản thon thả và sống lâu

  Bí quyết giúp phụ nữ Nhật Bản thon thả và sống lâu
  Theo thống kê vào năm 2014, tuổi thọ trung bình của phụ nữ Nhật Bản liên tục dẫn đầu thế giới trong 3 năm liên tiếp, ở độ tuổi 86,83 và tỷ lệ béo phì của phụ nữ của xứ sở hoa anh đào chỉ ở mức 3%, cho thấy mức độ thon thả cơ thể của họ ở mức cao.
 • Hôn vợ nhiều giúp các ông chồng sống lâu hơn

  Hôn vợ nhiều giúp các ông chồng sống lâu hơn
  Nếu các chàng muốn sống thọ hơn, hãy hôn vợ hiền của mình hàng ngày vào buổi sáng
 • Ăn gì để bách niên giai lão ?

  Ăn gì để bách niên giai lão ?
  Mơ ước được “bách niên giai lão” là mong mỏi ngàn đời của con người, tuy nhiên không phải ai cũng sống được đến cột mốc đó trong cuộc đời.
 • Ăn gì để sống thọ?

  Ăn gì để sống thọ?
  Bí quyết để sống thọ không phải ẩn chứa ở một loại Thu*c hay một thí nghiệm khoa học nào đó, mà đơn giản chỉ là duy trì một lối sống lành mạnh từ trong ra ngoài.
 • Muốn sống thọ nên học… ăn

  Muốn sống thọ nên học… ăn
  Tuổi thọ con người tùy thuộc vào yếu tố di truyền, môi trường sống, dinh dưỡng, cách sống và kiến thức phòng trị bệnh. Trong đó, việc học ăn để tận dụng các ưu điểm của thực phẩm kết hợp với khoa học dinh dưỡng để phòng ngừa các bệnh lão suy cũng dự phần quan trọng trong việc gia tăng tuổi thọ...
 • Chúng ta có thể thọ đến bao nhiêu tuổi?

  Chúng ta có thể thọ đến bao nhiêu tuổi?
  Theo những gì đang diễn ra thì rõ ràng tuổi thọ của con người đang ngày một tăng lên. Trong điều kiện đời sống phát triển, đường đồ thị tuổi thọ dường như ngày càng lên cao. Vậy liệu chúng ta có thể sống 100, 150 hay 200 tuổi?
 • Sống thọ là do gen

  Sống thọ là do gen
  Các nhà khoa học thuộc Trường đại học Y Albert Einstein của Israel cho biết, con người sống lâu một phần là do gen di truyền.
 • Phép luyện “thần” giúp sống thọ

  Phép luyện “thần” giúp sống thọ
  Y học cổ truyền cho rằng “thần” là biểu hiện ra ngoài của hoạt động sống mà ta có thể cảm nhận được. Bảo vệ được cái “thần” sẽ giúp cho cơ thể luôn ở trạng thái hài hòa và sống thọ.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY