MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Người thứ hai ở Canada bị đông máu sau tiêm vaccine Covid-19

Giới chức Canada ngày 17/4 ghi nhận một ca bị đông máu hiếm gặp và giảm tiểu cầu sau tiêm vaccine Covid-19 AstraZeneca.
Mục lục

Bộ y tế cho biết người này sống ở tỉnh alberta, đã được điều trị và đang hồi phục. dựa trên các bằng chứng có được, canada tin rằng lợi ích của vaccine astrazeneca lớn hơn rủi ro.

"Các cơ quan y tế sẽ tiếp tục giám sát chặt chẽ việc sử dụng tất cả vaccine Covid-19, đồng thời kiểm tra và đánh giá mọi vấn đề về an toàn", Bộ Y tế thông báo.

Đây là ca đông máu thứ hai sau tiêm vaccine AstraZeneca, tại Canada. Trường hợp đông máu đầu tiên liên quan đến vaccine được báo cáo vào ngày 13/4. Một ngày sau, giới chức y tế cho biết họ sẽ không hạn chế việc triển khai vaccine AstraZeneca. Song trước đó, một hội đồng tư vấn khuyến nghị Canada ngừng tiêm vaccine này cho người dưới 55 tuổi.

Canada đã đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng, nhưng tỷ lệ dân số được tiêm phòng ở nước này vẫn thấp hơn nhiều quốc gia khác, bao gồm Mỹ và Anh. Đến nay, hơn 7,2 triệu người Canada, tương đương với 19,18% dân số, được tiêm ít nhất một liều vaccine, theo thống kê của Bộ Y tế.

Hiện, Ontario, tỉnh đông dân nhất của Canada, phải đưa ra những hạn chế mới vào ngày 16/4, bao gồm ngừng tiếp nhận khách du lịch trong nước để đối phó với làn sóng dịch mới.

Đến nay, nước này có 1,12 triệu ca nhiễm nCoV và 23.623 ca tử vong.

Một nhân viên y tế đang tiêm vaccine Covid-19 cho người dân ở Vancouver ngày 4/3. Ảnh: Bloomberg.

Một nhân viên y tế đang tiêm vaccine covid-19 cho người dân ở vancouver ngày 4/3. ảnh: bloomberg.

Mai Dung (Theo Reuters)

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/nguoi-thu-hai-o-canada-bi-dong-mau-sau-tiem-vaccine-covid-19-4264958.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY