MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Người thương binh 75 tuổi xúc động trong lễ khánh thành nhà mới, thay nhà dột

(MangYTe) – Trong buổi khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa, thương binh hạng 2/4 Nguyễn Đăng Giao rất phấn khởi và cảm thấy biết ơn. Đến nay 75 tuổi nhưng chưa khi nào ông Giao lại nghĩ mình sẽ được ở trong ngôi nhà mới khang trang, đẹp đẽ thế này.
Mục lục

Ngày 2/12, huyện ủy – hđnd - ubnd - ủy ban mttq huyện thanh trì, công ty tnhh thương mại và dịch vụ vân trâm tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà mới cho gia đình ông nguyễn đăng giao – thương binh hạng 2/4, tại thôn quỳnh đô, xã vĩnh quỳnh, huyện thanh trì, hà nội.

Ông Nguyễn Đăng Giao là người lính đã từng chiến đấu ở chiến trường, trở về với cuộc sống hòa bình mang trong mình thương tật 65%. Những năm qua, ông Giao sống cùng vợ trong căn nhà cấp 4 được xây dựng từ năm 1970 đã xuống cấp, ẩm thấp, tường lở, dột tứ tung. Đầu năm 2021, ông Giao đề xuất nguyện vọng và tháng 7/2021, được sự hỗ trợ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, DN giúp ông Giao xây dựng được một căn nhà mới khang trang, với diện tích sử dụng trên 100m2.

Trưởng phòng LĐTB&XH Thanh Trì Nguyễn Anh Tuấn trao chìa khóa ngôi nhà mới cho thương binh Nguyễn Đăng Giao. Ảnh: Thủy Trúc.

Trong bài phát biểu tại lễ khánh thành và bàn giao nhà cho người có công nguyễn đăng giao, trưởng phòng lđtb&xh thanh trì nguyễn anh tuấn trân trọng cảm ơn những tình cảm quý báu của các đồng chí lãnh đạo địa phương, dn đã hỗ trợ để xây dựng những nhà tình nghĩa.

Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, trong nhiều năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể huyện thanh trì luôn quan tâm đến những người có công với cách mạng và thân nhân người có công. đặc biệt, trong năm 2021, các cấp ủy đảng, chính quyền, cơ quan, dn trên địa bàn huyện đã tích cực ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa với tổng kinh phí trên 1,4 tỷ đồng. từ nguồn lực này, huyện và các xã đã hỗ trợ để xây 5 nhà tình nghĩa cho người có công, thân nhân người có công tại các xã vĩnh quỳnh, đại áng, tứ hiệp, vạn phúc, duyên hà. và trao tặng 475 sổ tiết kiệm, đạt 175% kế hoạch.

Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Vân Trâm trao kinh phí hỗ trợ cho thương binh Nguyễn Đăng Giao. Ảnh: Thủy Trúc.

“đến nay, cả 5 nhà tình nghĩa được khởi công xây dựng dịp 27/7 đến nay đã cơ bản hoàn thành. và hôm nay chúng ta dự lễ bàn giao và sử dụng ngôi nhà tình nghĩa cho bác nguyễn đăng giao xã vĩnh quỳnh. chúng tôi mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của các cấp ủy đảng, chính quyền của các cơ quan đơn vị, dn đối với những người có công với đất nước và thân nhân người có công trong thời gian tới” – ông nguyễn anh tuấn mong muốn.

Ông nguyễn anh tuấn cũng cho biết thêm, mỗi căn nhà tình nghĩa được xây dựng từ 2 nguồn, đó là quỹ đền ơn đáp nghĩa 50 triệu đồng và ngân sách theo quyết định số 22 là 40 triệu đồng. trong nguồn quỹ đền ơn đáp nghĩa, công ty tnhh thương mại và dịch vụ vân trâm đã hỗ trợ 270 triệu đồng để xây dựng các nhà tình nghĩa.

phó bí thư đảng ủy, chủ tịch ubnd xã vĩnh quỳnh nguyễn đình thuật tặng chăn ấm cho đảng viên nguyễn đăng giao. ảnh: thủy trúc

Phó bí thư đảng ủy, chủ tịch ubnd xã vĩnh quỳnh nguyễn đình thuật rất xúc động khi được sự quan tâm của huyện ủy, hđnd, ubnd huyện thanh trì và các đơn vị tài trợ, đặc biệt là công ty tnhh thương mại và dịch vụ vân trâm, công ty điện lực thanh trì giúp cho xã và nhà bác giao nguồn kinh phí để xây dựng căn nhà mới khang trang, thay cho căn nhà cũ bị xuống cấp trầm trọng.

“Ông Giao là đảng viên 50 năm tuổi Đảng, gắn bó với phong trào Cựu chiến binh và các hoạt động địa phương. Rất mong bác tiếp tục phát huy vai trò của người đảng viên, cựu chiến binh và trân trọng tình cảm của tập thể, cá nhân, anh em đồng chí có mặt ở đây dành cho gia đình.

Vĩnh Quỳnh là xã nông nghiệp, có địa bàn rộng, đối tượng chính sách đông cho nên việc vận động nguồn lực trong công tác Đền ơn đáp nghĩa và xã hội gặp khó khăn. Tuy nhiên, với trách nhiệm của lãnh đạo địa phương, chúng tôi xin hứa sẽ cố gắng tập trung các nguồn lực để hỗ trợ cho các gia đình chính sách, giải quyết chính sách xã hội phấn đấu đến hết năm 2022 huyện Thanh Trì không còn hộ nghèo” – ông Nguyễn Đình Thuật cho hay.

bí thư chi bộ thôn quỳnh đô, xã vĩnh quỳnh tặng quà chúc mừng gia đình ông nguyễn đăng giao. ảnh: thủy trúc.

Khi được nhận chìa khóa của ngôi nhà mới cùng những phần quà tặng hết sức ý nghĩa, ông Nguyễn Đăng Giao cùng vợ, con vô cùng phấn khởi và xúc động khó nói lên lời. Ông Giao năm nay đã 75 tuổi, sinh ra trong gia đình có 9 anh em. Là người anh cả nhưng kinh tế gia đình ông Giao khó khăn nhất. Bởi vậy, nên những người em xây nhà 3 – 4 tầng, ông Giao và vợ con vẫn sống trong căn nhà cấp 4 do cha mẹ xây cách đây hơn 50 năm bị nứt bở, lún, dột tứ bề. Ông Giao rất buồn và tủi thân khi phải để bố mẹ già sống trong hoàn cảnh đó, nhưng không biết làm sao vì tiền lương hưu và chế độ thương binh chỉ đủ sống.

Đại diện Công ty Điện lực Thanh Trì tặng quà cho ông Nguyễn Đăng Giao. Ảnh: Thủy Trúc.

Hôm nay được bàn giao ngôi nhà mới được xây dựng với tổng số tiền lên tới hơn 800 triệu đồng (từ nguồn hỗ trợ, gia đình và vay mượn), vợ chồng ông giao mừng rơi nước mắt. “tôi không ngờ ở tuổi 75 lại được các anh chị ở huyện, xã, công ty hỗ trợ xây ngôi nhà mới to đẹp, khang trang. tôi vẫn nhớ cái ngày trưởng thôn chạy xe công nông đi qua, đất cát từ ngôi nhà cũ do tường bở rơi hết vào đầu ông ấy. xây được ngôi nhà mới tôi nhẹ cả người, cảm thấy thoải mái hơn nhiều, hy vọng cuộc sống tới đây sẽ bình an và thanh thản”.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/duoc-ho-tro-xay-ngoi-nha-moi-toi-nhe-ca-nguoi-442541.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY