MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Người vợ gốc Việt cố tìm huyết tương cứu chồng mắc Covid-19 nhưng đành bất lực nhìn người mình yêu thương ra đi

Chị Chloe Nguyen đã tìm đủ mọi cách để mong cứu chồng thoát khỏi lưỡi hái của tử thần nhưng đành bất lực nhìn bạn đời của mình trút hơi thở cuối cùng.
Mục lục

Anh Ted Le (32 tuổi), chồng của chị Chloe Nguyen đã chiến đấu với Covid-19 trong một thời gian dài. Anh đã phải thở máy trong gần 4 tuần tại bệnh viện Pomona Valley, Nam California, Mỹ. Các bác sĩ nói với chị Chloe rằng huyết tương từ một người đã hồi phục sau khi mắc Covid-19 có thể là cơ hội sống sót cuối cùng của anh Ted Le.

Theo các chuyên gia, huyết tương của người chữa khỏi bệnh có chứa kháng thể chống virus, khi truyền vào cơ thể bệnh nhân sẽ phát huy tác dụng, hỗ trợ diệt virus. "Chúng tôi cùng các bác sĩ đã cố gắng liên lạc khắp mọi nơi. Tôi hy vọng chồng mình có thể trụ thêm một thời gian nữa", người vợ gốc Việt cho hay.

Vào ngày 16/4, chị Chloe được gặp chồng lần đầu tiên sau gần một tháng, nhưng chỉ qua cửa kính. "Tôi thậm chí không thể chạm vào anh ấy. Máy móc, các đường ống quấn quanh anh ấy. Anh ấy trông thoải mái vì đang hôn mê. Tôi không muốn anh ấy ra đi", Chloe nói.

Bác sĩ cho biết, thận của anh Ted Le đã không còn hoạt động và đã đến lúc phải đưa ra một số quyết định quan trọng. Cuối cùng vào ngày 17/4, anh Ted trút hơi thở cuối cùng. Chị Chloe đã quyết định chia sẻ câu chuyện của mình nhằm khuyến khích mọi người hiến huyết tương thông qua Hội Chữ Thập đỏ, dù với trường hợp của chị, mọi thứ đã quá muộn màng.

"Nếu họ không thể giúp được chồng tôi thì ít nhất họ có thể giúp cho những bệnh nhân khác đang ở trong tình cảnh giống như chồng tôi, vì tôi không biết chúng tôi có bao nhiêu thời gian. Mọi người đang cố gắng làm mọi thứ. Các bác sĩ và y tá đang cố hết sức", người vợ gốc Việt cho biết.

Bản thân chị Chloe cũng dương tính với Covid-19 nhưng không có triệu chứng. Chị đang tự cách ly với con trai mới 2 tuổi rưỡi.

"Thằng bé biết ba nó không có ở đó. Nó mở iPad và nhìn thấy ảnh của anh ấy rồi nói 'ba ơi'. Tôi biết thằng bé nhớ anh ấy rất nhiều", chị Chloe nói.

Nguồn: Abc7

Diệp Lục

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/nguoi-vo-goc-viet-co-tim-huyet-tuong-cuu-chong-mac-covid-19-nhung-danh-bat-luc-nhin-nguoi-minh-yeu-thuong-ra-di-22202019405911566.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY