MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Người vùng xanh, vùng vàng được tập thể dục ngoài trời, quán mở bán mang về

Sau thời gian cấm người dân ra đường, đến nay người dân thuộc vùng xanh, vùng vàng ở Khánh Hòa được tập thể dục ngoài trời, đi chợ, mua đồ ăn uống mang về…
Mục lục

 Người vùng xanh, vùng vàng được tập thể dục ngoài trời, quán mở bán mang về  - Ảnh 1.

Tối ngày 7/9, UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành Chỉ thị hướng dẫn công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, tỉnh Khánh Hòa quyết định sẽ thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 tương ứng với từng mức độ nguy cơ ở thôn, tổ dân phố thay vì áp dụng Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng trên phạm vi cả thành phố, huyện như trước. Thời gian thực hiện từ 0h ngày 8/9.

 Người vùng xanh, vùng vàng được tập thể dục ngoài trời, quán mở bán mang về  - Ảnh 2.

Khánh Hòa cho phép người dân ở vùng xanh, vàng được đi tập thể dục ngoài trời.

Tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu các địa phương, việc thực hiện các biện pháp chống dịch và nới lỏng giãn cách xã hội theo mức độ nguy cơ ở thôn, tổ dân phố cần được thực hiện thận trọng, có lộ trình, từng bước vững chắc; đi cùng là công tác tuyên truyền, chế tài xử lý những hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch.

Người dân cũng được yêu cầu hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết, không tập trung quá 2 người nơi công cộng, giữ khoảng cách 2 m và thực hiện đúng nguyên tắc "5K" theo quy định. Đặc biệt, người dân không ra khỏi nhà từ 19h ngày hôm trước đến 5h ngày hôm sau.

Đối với vùng xanh, vàng, khánh hòa cho phép người dân được đi tập thể dục ngoài trời, đi chợ, đi mua đồ ăn uống mang về trong địa giới hành chính cấp xã theo phạm vi, tần suất do chủ tịch ubnd cấp huyện hoặc tương đương quyết định.

 Người vùng xanh, vùng vàng được tập thể dục ngoài trời, quán mở bán mang về  - Ảnh 3.

Người đã tiêm 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19 ở Khánh Hòa cũng được tạo điều kiện trong việc đi lại.

Khánh Hòa cũng tạo điều kiện để người dân tiêm 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19, người đã điều trị khỏi Covid-19 được đi ra, vào vùng vàng.

Các hoạt động quán bar, pub, vũ trường, karaoke, phòng trà ca nhạc… sự kiện liên hoan ăn uống, tiệc cưới, hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng, tắm biển tiếp tục tạm dừng.

Theo Dân trí

Giadinh.net.vn cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/nguoi-vung-xanh-vung-vang-duoc-tap-the-duc-ngoai-troi-quan-mo-ban-mang-ve-20210908073058717.htm)
Từ khóa: tập thể dục

Chủ đề liên quan:

tập thể dục
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY