MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Nguồn máu dự trữ tại Bệnh viện Chợ Rẫy đang dần cạn kiệt

Ngày 21/7, Tiến sĩ, bác sĩ Lê Hoàng Oanh, Giám đốc Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, lượng tiểu cầu dự trữ tại Bệnh viện Chợ Rẫy chỉ còn vỏn vẹn 13 đơn vị.
Mục lục

Trước tình hình dịch covid-19 diễn biến phức tạp tại tp hồ chí minh, thời gian qua, công tác tiếp nhận máu và tiểu cầu từ nguồn hiến tình nguyện của bệnh viện chợ rẫy bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Theo đó, số lượng máu dự trữ tại trung tâm cũng chỉ còn 2.198 đơn vị, trong khi lượng máu sử dụng trong cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân tại bệnh viện chợ rẫy ở thời điểm hiện tại trung bình 200-300 đơn vị/ngày.

“Mỗi ngày, chúng tôi chỉ tiếp nhận được khoảng 15-17 người đến hiến máu” - Tiến sĩ, bác sĩ Lê Hoàng Oanh cho biết. Và việc bảo đảm nguồn máu để cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân, trong đó có cả những bệnh nhân mắc Covid-19 cần phải truyền máu, trở thành thách thức lớn đối với Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp như hiện nay.

Trước tình hình cấp bách đó, Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy tiếp tục kêu gọi sự chung tay tình nguyện của cộng đồng để hiến máu cứu người.

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/nguon-mau-du-tru-tai-benh-vien-cho-ray-dang-dan-can-kiet-656046/)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY