MangYTe

Khoa học hôm nay

Ngưu Ma Vương lĩnh ngộ phép thuật từ đâu mà sở hữu bản lĩnh khiến Tôn Ngộ Không phải chịu lép vế?

Ngưu Ma Vương sở hữu 72 phép thần thông giống Tôn Ngộ Không, thậm chí còn có phần mạnh hơn. Vậy ai là người đã dạy hắn.
Mục lục

Trong tây du ký, ngưu ma vương được xếp vào hàng những yêu quái mạnh nhất. hắn sở hữu 72 phép thần thông, pháp lực được đánh giá là trên tôn ngộ không một bậc. chẳng trách mà năm xưa khi tôn ngộ không vẫn còn xưng vương ở hoa quả sơn, ngưu ma vương được con khỉ đá ngỗ ngược tôn làm huynh.

Ngưu Ma Vương và Tôn Ngộ Không từng kết nghĩa huynh đệ

Trong kiếp nạn "ba lần lấy quạt ba tiêu", ngưu ma vương cũng thể hiện rõ sức mạnh khủng khiếp của mình. để đòi lại công bằng cho vợ là thiết phiến công chúa và con trai hồng hài nhi, hắn không ngại đối đầu tôn ngộ không cùng nhiều vị thần tài giỏi của thiên đình như na tra, dương tiễn,... cuối cùng, phải nhờ đến phật tổ phái bát đại kim cương cùng thiên binh thiên tướng bày thiên la địa võng mới trấn áp nổi con trâu tinh này.

Tranh khắc họa cảnh Thông Thiên giáo chủ cưỡi khuê ngưu

Không ít người thắc mắc lai lịch của ngưu ma vương ra sao mà lại mạnh cỡ đó, rốt cuộc nguồn gốc phép thuật của hắn từ đâu ra. có một giả thuyết cực kì phổ biến ở trung quốc, được nhiều người tin tưởng, đó là thân phận ngưu ma vương thực ra là thú cưỡi của thông thiên giáo chủ (linh bảo thiên tôn) - một trong ba vị học trò của hồng quân lão tổ. tương truyền ngài sở hữu pháp lực vô biên, tay cầm tru tiên tứ kiếm, mình cưỡi khuê ngưu.

Vợ Ngưu Ma Vương là người có dòng dõi thần tiên

Nhờ phò tá thông thiên giáo chủ trong nhiều năm mà ngưu ma vương đã lén học được 72 phép thần thông. nhân lúc chủ nhân vận giao đấu với hai sư huynh thì khuê ngưu của ngài đã trốn xuống trần gian làm yêu ma. ngưu ma vương tu thành chính quả, xuất thân "không phải dạng vừa" nên có thể cưới được thiết phiến công chúa - nữ nhân mang dòng dõi thần tiên. thậm chí, hắn còn từng được mời lên dự tiệc bàn đào trên thiên đình. bởi vậy nên ngay cả tôn ngộ không tung hoành ngang ngược tam giới cỡ nào trước ngưu ma vương vẫn phải kiêng nể vài phần.

1

Theo SHTT&ST

Link bài gốc Lấy link

https://sohuutritue.net.vn/nguu-ma-vuong-linh-ngo-phep-thuat-tu-dau-ma-so-huu-ban-linh-khien-ton-ngo-khong-phai-chiu-lep-ve-d216897.html

Theo SHTT&ST

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/nguu-ma-vuong-linh-ngo-phep-thuat-tu-dau-ma-so-huu-ban-linh-khien-ton-ngo-khong-phai-chiu-lep-ve/20240515021908718)

Tin cùng nội dung

 • Tăng cường “bản lĩnh” nhờ thực phẩm
  Khi các ông chồng bỏ bê chuyện ấy, việc đầu tiên mà vợ nghĩ tới là chán vợ xấu xí, béo mập, đi tìm “phở”.
 • Xuất tinh sớm: cách nào giúp quý ông tái khẳng định bản lĩnh cả chất và lượng?
  Xuất tinh sớm luôn là nỗi ám ảnh dai dẳng đối với nam giới. Tình trạng này nếu xuất hiện thường xuyên sẽ khiến chuyện “chăn gối” rơi vào bế tắc, tinh thần ngày càng xuống dốc, mất dần tự tin và bản lĩnh phái mạnh.
 • KDnew- Đột phá toàn diện cho bản lĩnh phái mạnh
  Theo cuốn Nam học, T*nh d*c Hiếm muộn - NXB.Y học, có khoảng 30% nam giới ở độ tuổi từ 40 - 70 tuổi bị yếu S*nh l*. Tìm hiểu rõ nguyên nhân của tình trạng này là “chìa khóa” để các quý ông duy trì bản lĩnh đỉnh cao trong mỗi lần xung trận
 • Bản lĩnh đàn ông, đánh thức được không?
  Thang đánh giá mức độ “hoành tráng” của người đàn ông tạm được các nhà khoa học trên thế giới phân ra 4 mức độ với những so sánh hình ảnh làm bạn khó nén được cười.
 • Gặp họa vì Thuốc tăng cường “bản lĩnh đàn ông”
  Anh H. vừa trải qua một cơn khủng hoảng vì trót dại nghe theo lời mách bảo dùng Thuốc cường dương.
 • Bài Thuốc duy trì bản lĩnh đàn ông
  Trong cuộc sống các quý ông luôn mong muốn mình giữ được phong độ dù ở lứa tuổi nào. Tuy nhiên, có nhiều lúc xảy ra những chuyện khó nói như “trên bảo dưới không nghe”
 • Đồ chơi Trung thu: Lạ, đẹp, rẻ... nhưng độc hại
  Cận kề Trung thu, các loại đồ chơi cho trẻ em đang được bày bán tràn ngập khắp đường phố với rất nhiều chủng loại đa dạng, màu sắc và hình thù bắt mắt.
 • Bản lĩnh và trách nhiệm thời số hóa
  Kỷ nguyên kỹ thuật số đã giúp cho nền báo chí thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng phát triển về mọi mặt, cả số lượng lẫn chất lượng thông tin.
 • Sếp và “bản lĩnh đàn ông”
  Bản lĩnh đàn ông có nhiều cách hiểu. Hiểu theo nghĩa T*nh d*c thì nhậu và căng thẳng rất “kỵ” với bản lĩnh. Nhậu “sương sương” thì hưng phấn, nhưng nhậu “quắc cần câu” thì chỉ còn nước quay lơ ngáy khò khò thôi.
 • Chứng tỏ bản lĩnh
  Tại sao đang làm huấn luyện viên đội bóng nam cậu lại chuyển sang huấn luyện đội nữ? - Để chứng tỏ cho vợ con mình thấy rằng vẫn có hàng chục phụ nữ phục tùng mệnh lệnh của tớ!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY