Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Nguyên nhân khiến quần nhỏ của chị em có màu ố vàng khó giặt và vấn đề sức khỏe cần lưu ý

Nếu thấy chiếc quần nhỏ sau một thời gian sử dụng bị ố vàng, khó giặt sạch sẽ chị em nên lưu tâm và nên kiểm tra lại sức khỏe vùng kín nhé
Mục lục

1. Vết ố vàng do nước tiểu đọng lại

Rất nhiều chị em phụ nữ không có thói quen lau vùng kín bằng giấy vệ sinh sau khi đi tiểu nên sẽ để nước tiểu đọng lại và gây ố vàng theo thời gian.

Ngoài ra, nó còn có thể lẫn với một ít dịch tiết cùng với nước tiểu nên càng làm hiện tượng vàng ố hiện rõ. khi gặp phải tình trạng này, việc thay quần lót kịp thời có thể ngăn chặn những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe vùng kín. nhưng nếu không thay kịp thời thì nó có thể khiến vi khuẩn dễ dàng phát triển nhiều hơn.

2. Máu kinh dây ra quần lót

Chắc chắn không ít cô nàng từng gặp tình cảnh máu kinh tràn ra khỏi băng vệ sinh và dây ra quần lót. Nếu không vệ sinh kịp thời lúc này thì máu kinh sẽ càng dễ thấm sâu vào quần lót và khó vệ sinh khi giặt giũ.

Nguyên nhân là do trong máu kinh có nhiều vi khuẩn, nếu để lâu ngày trên quần lót sẽ dễ sinh ra nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của vùng kín.

Nguyên nhân khiến quần nhỏ của chị em có màu ố vàng khó giặt và vấn đề sức khỏe cần lưu ý - Ảnh 1Nguyên nhân khiến quần nhỏ của chị em có màu ố vàng khó giặt và vấn đề sức khở cần lưu ý

3. Do bệnh phụ khoa gây ra

Cuối cùng, một tình trạng mà nhiều chị em đều lo lắng, đó là những căn bệnh phụ khoa. trường hợp mắc bệnh phụ khoa thì dịch âm đạo tiết ra nhiều sẽ làm quần lót bị ố vàng.

Dịch âm đạo bình thường có màu trong suốt hoặc trắng nhưng nếu nó tiết ra màu vàng làm ố quần lót thì bạn cần nhanh chóng đi khám sức khỏe vùng kín của mình ngay. đây là lúc tử cung đang báo động nó không khỏe chút nào, cần được kiểm tra và điều trị sớm.

Ung thư cổ tử cung nguy hiểm thế nào? Làm cách nào để phát hiện sớm?

Ung thư cổ tử cung nguy hiểm thế nào? Làm cách nào để phát hiện sớm?

Ung thư cổ tử cung là căn bệnh thường gặp ở chị em, nhất là độ tuổi ngoài 30, 40. đây là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong những ung thư ở nữ giới.

Xem thêm >>

Theo Minh Khuê/ Gia Đình Mới

https://www.giadinhmoi.vn/nguyen-nhan-khien-quan-nho-cua-chi-em-co-mau-o-vang-kho-giat-va-van-de-suc-kho-can-luu-y-d49779.html

Theo Gia Đình Mới

Link bài gốc

https://www.giadinhmoi.vn/nguyen-nhan-khien-quan-nho-cua-chi-em-co-mau-o-vang-kho-giat-va-van-de-suc-kho-can-luu-y-d49779.html

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/song-khoe-212/nguyen-nhan-khien-quan-nho-cua-chi-em-co-mau-o-vang-kho-giat-va-van-de-suc-khoe-can-luu-y-385920)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY