Trẻ em hôm nay

Chăm sóc trẻ em

Nguyên nhân khiến răng trẻ bị ố vàng

Răng sữa của trẻ thường có màu trắng nhạt hoặc trắng ngà voi. Nếu răng bị ố vàng, xỉn màu có thể là do nhiều nguyên nhân.
Mục lục

Thực phẩm và đồ uống

Các loại soda, trà, cà phê, đồ uống có ga và rượu vang đỏ theo thời gian, các axit, hợp chất trong đồ uống gây mòn răng và làm cho của trẻ em dễ bị đen răng. nước ép trái cây loại nước ép tối màu như mạn việt quất, nho… có chứa chất màu cũng làm răng trẻ nhuộm màu. hay như các loại kem, nước sốt cà chua, cà ri, nước tương cũng làm cho răng xỉn màu.

Chú ý: không phải vì thế mà không cho trẻ ăn, uống những sản phẩm có chất dinh dưỡng cao mà cha mẹ chỉ cần cho trẻ hạn chế sử dụng đối với đồ uống nóng, lạnh làm cho men răng yếu ớt của trẻ thoái hóa nhanh hơn . vì vậy ba mẹ nhớ chờ cho đến khi đồ uống ấm mới cho trẻ dùng. khi cho trẻ uống đồ uống có tính axit nhiều như nước cam… có thể dùng ống hút để lượng nước uống ít tiếp xúc với răng trẻ hơn . sau khi cho trẻ ăn, uống nên cho trẻ xúc miệng bằng nước đun sôi để nguội.

Đánh răng và dùng chỉ tơ nha khoa không đúng

Nếu một bệnh nhân không đánh răng và dùng chỉ tơ thường xuyên, có nhiều khả năng mảng bám và các thức ăn nước uống có màu sẽ gây ra đổi màu răng.

Răng nhiễm màu fluor

Fluoride giúp tăng cường sức khỏe của răng và ngăn ngừa sâu răng, nhưng quá nhiều fluoride sẽ có tác dụng ngược lại, gây sâu răng và đổi màu. Điều này có thể xảy ra khi trẻ em tiêu thụ quá nhiều đồ uống có chất fluoride hoặc nuốt kem đánh răng có chất fluoride. Fluoride cũng gây mảng bám men răng, khiến răng khó chải và làm sạch.

Trẻ mắc phải một số bệnh

Các bệnh như viêm gan, sốt cao… có thể khiến màu răng của trẻ bị thay đổi.

Di truyền

Một số người chỉ đơn giản là có men tự nhiên sáng hơn hay dày hơn so với những người khác. Có những Trẻ sinh ra với men răng yếu có răng dễ nhiễm màu hơn.

Theo Phương Vũ/ Gia đình Việt Nam

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/cham-soc-con-114/nguyen-nhan-khien-rang-tre-bi-o-vang-347175)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY