MangYTe

Tâm sự hôm nay

Nhà chồng chia đất cho con gái mà không nói với tôi

Bố mẹ chồng chia đất cho con gái, nhưng không hề bàn bạc với vợ chồng tôi tiếng nào...
Mục lục

Nhà chồng tôi có 3 người con, hai gái 1 trai. chồng tôi là con trai duy nhất trong gia đình, cưới xong chúng tôi sống với bố mẹ chồng. còn hai chị gái thì đã đi lấy chồng, có gia đình riêng.

Mảnh đất bố mẹ chồng và chồng tôi đang ở có diện tích 300 m2, ngay mặt đường, bán đi cũng được vài tỷ đồng. Cách đây hơn 1 tháng, bố mẹ chồng tôi cắt cho hai người con gái, mỗi người 75 m2, còn lại mảnh 150 m2 thì vợ chồng tôi và ông bà đang ở.

Đất của ông bà, ông bà cho ai đó là quyền của họ, vợ chồng tôi chẳng có quyền can thiệp. Nhưng sống với vợ chồng tôi mà cắt đất chia cho con gái cũng không thèm nói với chúng tôi một câu nào, kể cả hai chị gái của chồng cũng vậy, khiến tôi và chồng cảm thấy rất buồn.

Trong khi đó, bao nhiêu việc lớn, việc nhỏ nhà chồng chỉ có hai vợ chồng tôi đứng ra lo liệu. bố mẹ chồng ốm đau, đi viện cũng chỉ có vợ chồng tôi thuốc thang, chăm sóc, còn hai chị gái chồng thì chỉ đến lúc nhát rồi lại về. họ coi đó là trách nhiệm của con trai và con dâu. bố mẹ chồng cũng vậy, họ coi việc chăm sóc, phụng dưỡng bố mẹ chồng là việc của con trai và con dâu. nhưng tài sản thì lại chia cho cả con gái mà không nói với vợ chồng tôi câu nào.

Chồng tôi giận lắm, sau khi biết chuyện bố mẹ chồng chia đất cho hai chị gái mà không bàn bạc với vợ chồng tôi anh đã muốn ra ngoài ở riêng, không sống cùng bố mẹ chồng tôi nữa, vì cho rằng ông bà không tôn trọng hai vợ chồng tôi. nhưng có các chú nhà chồng gàn, nên anh đã ở lại, nhưng trong lòng luôn cảm thấy không thỏa mái.

Đã thế, sắp tới một chị gái của chồng lại muốn xây nhà trên mảnh đất bố mẹ chồng vừa cho và mở quán kinh doanh karaoke, chồng tôi biết chuyện đòi bố mẹ chồng tôi phải lựa chọn, một là vợ chồng tôi ở đó với ông bà, hai là để chị gái của anh về đó xây nhà.

Bố mẹ chồng và chị gái của anh thấy vậy trách móc vợ chồng tôi vô tâm, ích kỷ, chỉ biết nghĩ cho bản thân mình. Tôi không biết chồng tôi tỏ thái độ như vậy có đúng không, và việc làm của bố mẹ chồng nữa, họ làm vậy có phải xem thường sự tồn tại của vợ chồng tôi không?.

Theo Báo Đất Việt

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/tam-su/nha-chong-chia-dat-cho-con-gai-ma-khong-noi-voi-toi-20210126101723311.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY