MangYTe

Chuyện lạ hôm nay

Nhà hàng bỏ ma tuý vào vào thức ăn để lôi khéo khách hàng quay lại lần sau

(MangYTe) - Thay vì cải thiện công thức nấu mì của mình, chủ một nhà hàng ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc lại “nêm” mì với Thu*c phi*n để khách quen bị nghiện và tăng cơ hội họ quay lại nhiều hơn.
Mục lục

 Trò L*a đ*o bẩn thỉu của nhà hàng tình cờ bị phát hiện sau khi một người ăn địa phương ở Hạt San Giang Dong có thử nghiệm dương tính với morphine, thành phần hoạt động trong Thu*c phi*n, trong một cuộc kiểm tra của cảnh sát.

Người đàn ông bị sốc, khăng khăng rằng anh ta không dùng Thu*c, và nói với các nhà điều tra rằng điều duy nhất anh ta ăn vào mà không kiểm soát được là một bát mì tại một nhà hàng địa phương. Từ đó cảnh sát có chuyến viếng thăm bất ngờ đến cửa hàng mì, họ lấy được một gói bột có kết quả dương tính với morphine. 

Sau khi có được các kết quả tìm kiếm ban đầu, cảnh sát giao nộp hồ sơ vụ việc cho Phòng Quản lý, Giám sát thị trường hạt San Giang - cơ quan có chuyến ghé thăm cửa hàng mì một lần nữa và phát hiện 76 gr bột hạt anh túc.

Chủ sở hữu của cơ sở, một người đàn ông có tên là Yang, đã bị bắt, sau đó thừa nhận rằng anh ta sử dụng bột làm nguyên liệu bí mật để khiến khách hàng nghiện và quay trở lại nhiều hơn.

Khi được hỏi tại sao lại có được bột hạt anh túc, Yang khai với cảnh sát rằng anh ta đã dùng vỏ của cây anh túc do chính mình trồng từ vài năm trước. Vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra. 

Điều kỳ lạ là, thói quen tẩm mì với Thu*c phi*n để khiến mọi người nghiện và tăng doanh số bán hàng không phải là mới ở Trung Quốc. Một trong những trường hợp được báo cáo đầu tiên có từ năm 2014, khi chủ một nhà hàng ở Yan’an, tỉnh Thiểm Tây, thừa nhận đã cho Thu*c phi*n vào mì. Sự việc bại lộ sau khi một khách hàng có thử nghiệm dương tính với morphine.

Vào đầu năm 2016, người ta đã xác nhận rằng vụ Yan’an không phải là trường hợp cá biệt. Các phương tiện truyền thông Trung Quốc cho biết, ba chục nhà hàng khác đã bị điều tra vì cho Thu*c phi*n gây nghiện vào thực phẩm, trong đó một số đã bị truy tố.

Huyền Anh

Theo ODC

Nguồn: Dân trí (https://dantri.com.vn/chuyen-la/nha-hang-bo-ma-tuy-vao-vao-thuc-an-de-loi-kheo-khach-hang-quay-lai-lan-sau-20191231122131316.htm)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
 • Trai điệp - Thức ăn, vị Thuốc

  Trai điệp - Thức ăn, vị Thuốc
  Trai điệp (Sinohyriopsis cumingii Lea) thuộc họ trai cánh (Unionidae), là loại trai nước ngọt. Trai điệp sống ở vùng cát dưới đáy các sông hồ. Vùng đồng bằng và trung du Bắc Bộ có nhiều trai điệp. Có nơi, người ta cũng nuôi trai điệp để lấy ngọc.
 • Người yếu S*nh l* nên kiêng thức ăn gì?

  Người yếu S*nh l* nên kiêng thức ăn gì?
  Theo y học cổ truyền, để phòng các chứng bệnh được gọi là “yếu S*nh l*” ngoài việc dùng Thu*c, châm cứu, xoa bóp còn phải chú ý lựa chọn chế độ ăn uống thích hợp.
 • Nguy cơ tiềm ẩn từ thức ăn mang theo

  Nguy cơ tiềm ẩn từ thức ăn mang theo
  Có thể bạn là một phụ huynh chu đáo, thường đưa con đến trường kèm theo một hộp thức ăn trưa dinh dưỡng mà bạn chuẩn bị sẵn ở nhà.
 • Xử trí thế nào khi bị dị ứng thức ăn?

  Xử trí thế nào khi bị dị ứng thức ăn?
  Con tôi 4 tuổi và hay bị dị ứng như dị ứng thời tiết, phấn hoa và cả thức ăn. Dị ứng khác thì tôi có thể phòng ngừa được, nhưng tôi sợ dị ứng thức ăn: tôm, cua, nhộng.
 • Nguyên nhân gây dị ứng thức ăn ở trẻ

  Nguyên nhân gây dị ứng thức ăn ở trẻ
  Trong những trường hợp nhẹ, việc giảm bớt các thức ăn gây dị ứng trong chế độ ăn cũng có thể đủ để giảm thiểu các triệu chứng dị ứng.
 • Dị ứng thức ăn, có cần dùng Thuốc?

  Dị ứng thức ăn, có cần dùng Thuốc?
  Để điều trị dị ứng thức ăn, nếu chỉ là mày đay cấp, nhẹ chỉ cần dùng Thuốc kháng histamin, nặng hơn có khi phải kết hợp với các chế phẩm corticoid.
 • Xử trí cấp cứu bệnh nhân ngộ độc thức ăn

  Xử trí cấp cứu bệnh nhân ngộ độc thức ăn
  Tại các gia đình trạng ngộ độc thức ăn với triệu chứng buồn nôn, choáng váng, đau thắt vùng bụng. Bài viết này giúp bạn đọc biết cách xử lý cấp cứu người bị ngộ độc thức ăn.
 • Nhiễm khuẩn, nhiễm độc thức ăn: Xử trí như thế nào?

  Nhiễm khuẩn, nhiễm độc thức ăn: Xử trí như thế nào?
  Nhiễm khuẩn, nhiễm độc ăn uống là bệnh truyền nhiễm cấp tính lây theo đường tiêu hoá, thường do vi khuẩn gây ra trong quá trình cầm nắm, lưu trữ, bảo quản, chế biến.
 • Bị sỏi thận phải kiêng thức ăn chứa canxi?

  Bị sỏi thận phải kiêng thức ăn chứa canxi?
  Tôi nghe một số người nói là phải kiêng thức ăn chứa nhiều canxi, không được ăn tôm cua, kiêng uống sữa, kiêng ăn rau muống.
 • Ngộ độc thức ăn chớ dùng Thuốc cầm tiêu chảy loperamid

  Ngộ độc thức ăn chớ dùng Thuốc cầm tiêu chảy loperamid
  Hiện nay, vẫn còn khá nhiều người khi bị đau bụng đi ngoài thường ra hiệu Thuốc hỏi mua Thuốc cầm đi ngoài và được người bán Thuốc bán cho loại Thuốc cầm tiêu chảy rất phổ thông là loperamid.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY