MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Nhà hàng nổi ở Hong Kong (Trung Quốc) chìm ở biển

(Tổ Quốc) - Nhà hàng nổi Jumbo, một điểm thu hút khách du lịch ở Hong Kong đã bị chìm xuống biển chỉ sau vài ngày rời khỏi cảng nhà.
Mục lục

Nhà hàng nổi Jumbo, một con tàu 3 tầng đã được kéo đi từ tuần trước để chuyển sang nhà điều hành mới sau gần nửa thế kỷ neo đậu ở vùng biển phía tây nam của thành phố. Trước khi lên đường, công ty khẳng định con tàu đã được các kỹ sư hàng hải kiểm tra và được lắp đặt thiết bị bổ sung, và quy trình phê duyệt đã hoàn tất.

Nhà hàng nổi ở Hong Kong (Trung Quốc) chìm ở biển - Ảnh 1.

Nhà hàng nổi Jumbo. Ảnh: CNN

Công ty sở hữu nhà hãng nổi Jumbo - Aberdeen Restaurant Enterprises ngày 20/6 thông báo con tàu đã gặp điều kiện thời tiết bất lợi khi đi qua quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Nhà hàng nổi bị lật và chìm. Theo công ty Aberdeen Restaurant Enterprises, độ sâu của nước tại khu vực nhà hàng gặp nạn là hơn 1.000m, vì vậy, việc triển khai công tác trục vớt vô cùng khó khăn.

Aberdeen Restaurant Enterprises bày tỏ rất tiếc vì T*i n*n này và hiện công ty đang tiếp tục làm việc để thu thập thêm thông tin chi tiết từ sự cố này. Rất may là không có thuyền viên nào bị thương.

Nhà hàng nổi jumbo được mở cửa từ năm 1976 và trở thành một trong những điểm thu hút du khách lớn nhất ở hong kong (trung quốc) trong 4 thập kỷ qua.

Tháng trước, trước khi giấy phép hết hạn, đơn vị quản lý thông báo nhà hàng nổi sẽ rời hong kong và chờ nhà vận hành mới tại một địa điểm không được tiết lộ. nhà hàng jumbo rời khỏi hong kong vào sáng 14/6.

    Sự hồi sinh của các nhà hàng phân khúc cao sau Covid-19

  • Nhờ một sáng kiến trong đại dịch, các nhà hàng Việt tại Mỹ càng hút thêm nhiều khách

Các thông tin về vụ việc đã được đăng tải trên mạng xã hội. Một số đưa thông tin về việc nhà hàng nổi bị chìm trong khi đó nhiều người chia sẻ thông điệp tạm biệt cũng như những kỷ niệm khó quên về trải nghiệm tại đây trong quá khứ.

Công ty Aberdeen Restaurant Enterprises cũng khẳng định công tác bảo trì và các yêu cầu kỹ thuật của nhà hàng đều đã được kiểm duyệt thường xuyên.

Với kiểu kiến trúc Trung Quốc cổ và nhiều món ăn hấp dẫn, nhà hàng từng nhiều lần xuất hiện trong phim nổi tiếng, như phim The Protector của Jacki Chan. Nữ hoàng Anh Elizabeth II và tài tử Hollywood Tom Cruise cũng từng là thực khách ở đây.

Do đại dịch bùng phát, nhà hàng đã đóng cửa từ tháng 3/2020./.

Hồng Nhung

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/nha-hang-noi-o-hong-kong-trung-quoc-chim-o-bien-20220622103522334.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY