MangYTe

Khoa học hôm nay

Nhà khoa học công bố bí ẩn gây sốc về danh tính quái vật hồ Loch Ness

(MangYTe) – Henry Bauer (cựu Giáo sư hóa học và khoa học tự nhiên tại Viện Bách khoa Virginia) cho biết, quái vật hồ Loch Ness huyền thoại rất có thể là một con rùa biển cổ đại.
Mục lục

Chia sẻ với báo chí, giáo sư henry bauer cho biết, có một loài rùa biển cổ đại sống ở hồ loch ness của scotland. trong kỷ băng hà cuối cùng, sinh vật này đã bị mắc kẹt trong một hồ chứa.

“tất cả những đặc điểm được cho là của quái vật hồ loch ness chính là đặc trưng của nhiều loài rùa khác còn sống và đã tuyệt chủng”, bauer cho biết.

Cũng theo Bauer, những con rùa có cổ tương đối dài, có thể sống lâu ở độ sâu và chịu đựng nhiệt độ thấp. Tuy nhiên, những loài rùa này chưa từng được con người bắt gặp.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Quái vật hồ loch ness (thường được gọi là nessie hay ness) là động vật hoặc nhóm sinh vật bí ẩn và chưa thể xác định được, người ta cho là chúng sống ở hồ loch ness (hồ nước ngọt gần thầnh phố inverness, scotland). nessie thường được xếp vào loại quái vật hồ.

Bản ghi chép đầu tiên về người tận mắt chứng kiến quái vật là năm 1802. khi đó, người nông dân tên anderson đã trông thấy một con vật rất to, dài chừng 45m, trồi lên mặt nước.

Cho tới ngày nay, quái vật hồ loch ness có tồn tại hay không vẫn là ẩn số, dù các nhà khoa học ở khắp nơi trên thế giới đã tốn không ít công sức để nghiên cứu. từ năm 1802 tới nay, đã có hàng nghìn trường hợp ghi nhận sự xuất hiện của nessie.

Thanh Lam (Theo Sputnik)

Link bài gốc Lấy link

Thanh Lam (Theo Sputnik)

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/nha-khoa-hoc-cong-bo-bi-an-gay-soc-ve-danh-tinh-quai-vat-ho-loch-ness/20210321094732582)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY