Mạng y tế, vì sức khỏe cộng đồng

Nhà khoa học để hàng nghìn con muỗi đốt để nghiên cứu điều trị sốt xuất huyết

Tiến sĩ Stott-Ross dùng chính cánh tay của mình để cho muỗi đốt, nhằm nghiên cứu khả năng miễn dịch với virus gây sốt xuất huyết.
Mục lục

Tiến sĩ Stott-Ross dùng chính cánh tay của mình để cho muỗi đốt, nhằm nghiên cứu khả năng miễn dịch với virus gây sốt xuất huyết..

Tiến sĩ Stott-Ross dùng chính cánh tay của mình để cho muỗi đốt, nhằm nghiên cứu khả năng miễn dịch với virus gây sốt xuất huyết..

Tiến sĩ Perran Stott-Ross đã tham gia nghiên cứu về muỗi tại Đại học Melbourne trong nhiều năm, cố gắng tìm ra những cách hiệu quả để hạn chế sự lây lan của virus Dengue. Một trong những chiến lược hứa hẹn nhất là lây nhiễm vi khuẩn Wolbachia cho bầy muỗi, một loại vi khuẩn ngăn chặn sự lây truyền bệnh sốt xuất huyết một cách tự nhiên và được truyền qua nhiều thế hệ muỗi. Nhưng để tiếp tục nghiên cứu này, Tiến sĩ Stott-Ross phải theo dõi hàng nghìn con muỗi hút máu. Trong quá trình giám sát đó, ông đã sử dụng chính cánh tay của mình cho muỗi đốt.

Nhà khoa học để hàng nghìn con muỗi đốt để nghiên cứu điều trị sốt xuất huyết - Ảnh 1.

Tiến sĩ Stott-Ross ghi hình lại quá trình những vết muỗi đốt trên tay đã biến mất sau 1 ngày.

Các nhà khoa học tại Australia lần đầu tiên bị thu hút sự chú ý vào tháng 3, khi tiến sĩ Stott-Ross đăng tải trên trang Twitter cá nhân một bức ảnh về cánh tay bị phồng rộp của mình sau khi cho 5.000 con muỗi cái đốt. Đây là mức thử nghiệm muỗi đốt kỷ lục trên người mà một nhà khoa học từng thực hiến. Ông thừa nhận rằng đôi khi vết đốt có thể gây đau đớn và ông luôn phải kiêng gãi sau những lần bị muỗi đốt.

Nhà khoa học để hàng nghìn con muỗi đốt để nghiên cứu điều trị sốt xuất huyết - Ảnh 2.

Nghiên cứu được Tiến sĩ Stott-Ross thực hiện trong nhiều năm, lần nhiều nhất ông để muỗi đốt là 5.000 con, chúng lấy của ông khoảng 16ml máu.

Nhìn vào một số hình ảnh và video mà Tiến sĩ Perran Stott-Ross đã chia sẻ trên tài khoản Twitter cá nhân, nhiều người tự hỏi liệu cơ thể ông có phát triển khả năng miễn dịch đối với những vết đốt và kích ứng do muỗi hay không?

Theo Nguyễn Mai/VTV

Link bài gốc Lấy link

https://vtv.vn/suc-khoe/nha-khoa-hoc-de-hang-nghin-con-muoi-dot-de-nghien-cuu-dieu-tri-sot-xuat-huyet-20201005173936758.htm

Theo Nguyễn Mai/VTV

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/nha-khoa-hoc-de-hang-nghin-con-muoi-dot-de-nghien-cuu-dieu-tri-sot-xuat-huyet/20201008085117116)
1  ... Tiếp » 

Sự tận tuỵ của người thầy thuốc đã được khắc ghi trong lòng dân tộc

Sự tận tuỵ của người thầy thuốc đã được khắc ghi trong lòng dân tộc
Đại hội Thi đua yêu nước ngành Y tế lần thứ VII, giai đoạn 2020 – 2025, diễn ra ngày 19/10/2020, đã tôn vinh những đóng góp, nỗ lực của các cán bộ y tế, nhất là trong đợt dịch COVID-19 vừa qua.

Hướng đến giải pháp quản trị bệnh lý không lây nhiễm hiệu quả

Hướng đến giải pháp quản trị bệnh lý không lây nhiễm hiệu quả
Các bệnh lý thuộc nhóm không lây nhiễm (NCDs) được xem là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, đặt ra những thách thức với hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Sáng 19/10, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua

Chiều 18/10, Việt Nam có thêm 8 trường hợp mắc mới COVID-19, đều là ca nhập cảnh

Những đại kỵ khi ăn bắp cải, biết mà tránh khi ăn kẻo rước họa vào thân

Chăm sóc da bằng probiotic có hiệu quả không?

Ngành GD-ĐT Đồng Nai hướng về học sinh các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng do lũ lụt

Ngành GD-ĐT Đồng Nai hướng về học sinh các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng do lũ lụt
GD&TĐ - Ngày 19/10, Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai đã có văn bản gửi các cơ sở GD trên địa bàn về vận động học sinh trên địa bàn Đồng Nai quyên góp ủng hộ, hỗ trợ học sinh các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt

Bạn đọc đóng góp gần 10,5 tỉ đồng giúp đồng bào miền Trung

Bạn đọc đóng góp gần 10,5 tỉ đồng giúp đồng bào miền Trung
Tính đến 17 giờ ngày 18.10, bạn đọc đã đóng góp gần 10,5 tỉ đồng cứu trợ đồng bào miền trung bị lũ lụt, bằng hình thức phối hợp với Báo Thanh Niên cứu trợ trực tiếp hoặc chuyển tiền đến tòa soạn.

Khuyến học đồng hành cùng giáo dục

Các doanh nghiệp Tập đoàn T&T ủng hộ 30 tỉ đồng tới quỹ “Vì người nghèo” Trung ương

SV Bùi Công Dân của Cặp lá yêu thương nhận học bổng 100% học phí ĐH Luật TP.HCM

Món quà ý nghĩa Đà Nẵng dành tặng công nhân

Chính sách bảo mật

Chính sách bảo mật
Chúng tôi nghiên cứu và đưa ra chính sách bảo mật để người dùng nắm được nội dung, cụ thể chính sách bảo mật của chúng tôi như sau:

Chính sách quảng cáo

Chính sách quảng cáo
Chính sách quảng cáo được mô tả với những nội dung quy định chi tiết sau:

Miễn trừ trách nhiệm

Điều khoản và điều kiện sử dụng