MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Nhà phố đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa ánh sáng bên ngoài và bên trong ở Quảng Ngãi

(Tổ Quốc) - Căn nhà được thiết kế vô cùng ấn tượng khiến ai cũng bị hút mắt ngay lần đầu tiên ngắm nhìn bởi sự kết hợp khéo léo giữa kiến trúc với các yếu tố thiên nhiên.
Mục lục

    Nhà phố sở hữu góc nào cũng chill ở Sài Gòn của đôi vợ chồng trẻĐọc ngay

Căn nhà phố được xây dựng trên mảnh đất rộng 128m² với kích thước điển hình ở việt nam. các dãy nhà thường san sát nhau, hạn chế về không gian tiếp xúc với môi trường xung quanh.

Vì vậy, yêu cầu quan trọng nhất của chủ nhà trước khi thiết kế chính là tạo sự liên quan chặt chẽ giữa cuộc sống bên trong với các yếu tố tự nhiên như nước, không khí, ánh sáng. tuy nhiên vẫn đảm bảo sự riêng tư cần thiết.

Công trình được kiến trúc sư lê vinh, nguyễn cương khá tâm huyết với kiểu kiến trúc tạo không gian mở. dù không tiếp cận trực tiếp với không gian bên ngoài nhưng ngôi nhà vẫn thoải mái đón nắng gió và ánh sáng tự nhiên bên ngoài.

Do đó, 1/3 diện tích được sử dụng để bố trí các khoảng thông tầng một cách có chủ đích, lấy sáng cho các khu vực khuất và hút khí nóng, điều hòa liên tục ở không gian bên trong.

Nhà phố đạt được sự hoàn hảo cân bằng giữa ánh sáng mặt trời và cuộc sống bên trong ở Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Căn nhà phố ở quảng ngãi tạo ấn tượng mạnh mẽ với vẻ đẹp giản dị, gần gũi với kiến trúc địa phương nhờ sử dụng gạch, gỗ và những mảng nhấn màu trắng.

Nhà phố đạt được sự hoàn hảo cân bằng giữa ánh sáng mặt trời và cuộc sống bên trong ở Quảng Ngãi - Ảnh 2.

Căn nhà được xây dựng với lối cửa chính mái vòm và sàn giật cấp, một trong những điểm nhấn tuyệt vời để kiến trúc sư có thể thỏa sức sáng tạo khoảng mặt tiền.

Không gian đệm trong và ngoài cũng trở nên sinh động hơn nhờ cây cối được đưa về và bố trí hầu hết ở những nơi có ánh sáng tự nhiên. điều này làm giảm đi cảm giác nắng nóng cho bất kỳ không gian nào trong nhà vào những ngày nhiệt độ lên cao.

Căn nhà cũng được sử dụng các vật liệu màu trắng và màu gạch làm chủ đạo, các màu bổ sung được sử dụng để làm dịu mắt người dùng cũng như lấy ánh sáng mặt trời, kết hợp khéo léo với các vật liệu thô màu trung tính để tạo cảm giác dịu mắt, tinh tế, hiện đại cho không gian.

Nhà phố đạt được sự hoàn hảo cân bằng giữa ánh sáng mặt trời và cuộc sống bên trong ở Quảng Ngãi - Ảnh 3.

Không gian bên trong được thiết kế thông tầng giúp ánh sáng tự nhiên luôn ngập tràn. căn nhà có khoảng thở tuyệt vời trồng cây xanh, ánh sáng từ những lỗ nhỏ màu trắng mang đến sự ngăn chia tuyệt vời, tách biệt cuộc sống bên trong với khói bụi bên ngoài.

Nhà phố đạt được sự hoàn hảo cân bằng giữa ánh sáng mặt trời và cuộc sống bên trong ở Quảng Ngãi - Ảnh 4.

Góc nhỏ đẹp tinh tế với nhưng khung cửa gỗ kết hợp kính trong suốt để tạo sự hài hòa giữa ánh sáng và chất liệu, giữa gạch và gỗ.

Nhà phố đạt được sự hoàn hảo cân bằng giữa ánh sáng mặt trời và cuộc sống bên trong ở Quảng Ngãi - Ảnh 5.

Một góc nhỏ đủ để mọi người tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên, đọc sách, hóng gió hay hàn huyên chuyện trò.

Nhà phố đạt được sự hoàn hảo cân bằng giữa ánh sáng mặt trời và cuộc sống bên trong ở Quảng Ngãi - Ảnh 6.

Không gian phòng khách được thiết kế ấn tượng với ghế sofa văng khung gỗ, ghế đơn cũng được chọn khung gỗ để tăng tính kết nối với tổng thể.

Từng góc nhỏ đều có sự kết hợp hài hòa, ăn ý giữa ánh sáng và cây xanh. mọi người sống trong nhà dễ dàng tận hưởng không khí trong lành, nhiệt độ ngoài trời cũng được hạ xuống vài độ so với bên trong nhờ các giải pháp thiết kế thông minh.

Ngoài những nguyên tắc cốt lõi như công năng sử dụng, màu sắc và tính chất vật liệu thì phong thủy, một nguyên tắc được áp dụng khéo léo, chọn lọc để mang đến một thiết kế hoàn chỉnh.

Căn nhà được tiếp cận với ánh sáng, gió tự nhiên, cân bằng không gian, tạo sự bình đẳng giữa bên trong và bên ngoài. kết quả là căn nhà tạo nên một môi trường tốt nhất để mang đến sự hài hòa và cảm giác dễ chịu cho mọi người khi sinh sống.

Nhìn từ bên ngoài, các ô cửa vòng cung mang màu sắc văn hóa, khung cửa sổ bằng gỗ dày và ấm áp cùng mặt tiền rỗng dạng lưới tạo nên cảm giác ấm cúng, thân thiện.

Nhà phố đạt được sự hoàn hảo cân bằng giữa ánh sáng mặt trời và cuộc sống bên trong ở Quảng Ngãi - Ảnh 8.

Không gian phòng bếp kết nối với góc ăn uống, nơi rộng mở đón nắng gió và cây xanh từ khu vườn bên hông nhà.

Nhà phố đạt được sự hoàn hảo cân bằng giữa ánh sáng mặt trời và cuộc sống bên trong ở Quảng Ngãi - Ảnh 9.

Điểm nhấn khéo léo từ bức tường gạch kết hợp với ánh sáng giúp cho không gian thêm ấn tượng sắc nét.

Nhà phố đạt được sự hoàn hảo cân bằng giữa ánh sáng mặt trời và cuộc sống bên trong ở Quảng Ngãi - Ảnh 10.

Góc nhỏ tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Nhà phố đạt được sự hoàn hảo cân bằng giữa ánh sáng mặt trời và cuộc sống bên trong ở Quảng Ngãi - Ảnh 11.

Không gian có sự kết nối hoàn hảo của ánh sáng và cây xanh.

Nhà phố đạt được sự hoàn hảo cân bằng giữa ánh sáng mặt trời và cuộc sống bên trong ở Quảng Ngãi - Ảnh 12.

Khu vực phòng ngủ được bố trí ngăn cách với khu vực chính bằng cửa kính khung gỗ và rèm để tạo sự riêng tư cần thiết.

Nhà phố đạt được sự hoàn hảo cân bằng giữa ánh sáng mặt trời và cuộc sống bên trong ở Quảng Ngãi - Ảnh 13.

Góc làm việc ngay bên khung cửa sổ, nơi mọi người có thể hướng tầm mắt thư giãn với cây xanh và ánh sáng để trở lại tập trung cho công việc khi cần thiết.

Nội thất bên trong hầu hết được các kiến trúc sư giảm thiểu các dấu vết của nhân tạo, sử dụng chủ yếu đá mài và xi măng, tạo sự liên kết ấn tượng mang lại bầu không khí trong trẻo, thực sự hòa mình cùng thiên nhiên.

Hình ảnh: Nguyễn Cương

NAnh

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/nha-pho-dat-duoc-su-can-bang-hoan-hao-giua-anh-sang-ben-ngoai-va-ben-trong-o-quang-ngai-22202171102814875.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY